Niềng răng khểnh – Bí kíp cho hàm răng đều đẹp tự nhiên nhất

0
530

Niềng răng khểnh để có hàm răng đều đẹp hay giữ nguyên răng khểnh cho nụ cười duyên dáng là điều mà không ít người băn khoăn. Dưới đây là giải đáp các thắc mắc xung quanh niềng răng khểnh sẽ giúp bạn biết nên làm gì trong trường hợp này.

1. Có nên niềng răng khểnh không?

Răng khểnh hay răng nanh là răng ở vị số 3 trên cung hàm, có nhiệm vụ xé thức ăn, răng khểnh khiến cho nụ cười duyên dáng hơn nhưng cũng có nhiều người muốn niềng răng khểnh cho đẹp. Những phân tích về bất lợi khi có răng khểnh sẽ giải đáp giúp bạn có nên niềng răng 2 răng khểnh hay không ngay sau đây:

+ Khi chiếc răng nanh chìa hẳn ra tạo thành răng khểnh có thể gây ảnh hưởng chức năng của các răng, làm sai khớp cắn.

+ Răng khểnh sẽ làm giảm sức ăn nhai

+ Khi nhai nghiền, các thức ăn có thể bị giắt vào trong kẽ răng, khó khăn vệ sinh sạch sẽ gây ra các bệnh lý răng miệng như chảy máu chân răng, sâu răng, nha chu, răng lung lay, tiêu xương ổ răng,.. tạo ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Niềng răng khểnh - Bí kíp cho hàm răng đều đẹp tự nhiên nhất1

Niềng răng khểnh – Bí kíp cho hàm răng đều đẹp tự nhiên nhất

Vì thế, nếu bạn muốn có hàm răng đều đẹp và tránh được những ảnh hưởng không mong muốn từ chiếc răng khểnh thì nên niềng răng khểnh để mang lại nụ cười hoàn hảo hơn.

2. Niềng răng khểnh có phải nhổ răng không?

Về cơ bản, niềng răng khểnh chỉ tác động dựa trên lực kéo của khí cụ tạo nên sự di chuyển của răng vì đúng vị trí mong muốn. Khi đó, cần có đủ khoảng trống để răng thay đổi được. Nhổ răng khi niềng răng chỉ được chỉ định khi cung hàm không thể đáp ứng yêu cầu tạo ra khoảng trống cần thiết cho các răng có sự thay đổi vị trí.

Việc nhổ răng phải do bác sĩ quyết định và không phải trường hợp nào cũng cần phải nhổ răng. Chỉ những răng khểnh có vấn đề bệnh lý hoặc không thể khắc phục được mới có thể nhổ. Nhổ răng trong khi niềng răng khểnh không có hại và không gây tiêu xương như các tình huống mất răng thông thường vì khoảng trống sau đó sẽ được lấp đầy khi răng kế cận di chuyển về đúng vị trí.

3. Niềng răng khểnh mất bao lâu thì hoàn thoành?

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó có mức độ khó dễ của từng bệnh nhân cụ thể, loại khí cụ niềng răng sử dụng là gì, sự hợp tác với bác sĩ của bệnh nhân cũng như tay nghề thực hiện của bác sĩ niềng răng.

Niềng răng khểnh - Bí kíp cho hàm răng đều đẹp tự nhiên nhất2

Niềng răng khểnh cần sự kiên trì trong thời gian dài để có hiệu quả răng đều đẹp vĩnh viễn

Thời gian trung bình của 1 ca niềng răng khểnh dao động từ 12-36 tháng, trong đó có một vài tháng đeo khí cụ duy trì. Vì thế, bạn không nên quá sốt ruột vì cho răng thời gian niềng răng quá lâu, khoảng thời gian đó mới đảm bảo đủ hiệu quả cho vị trí răng được đều đẹp nhất.

4. Chi phí niềng răng khểnh có đắt không?

Chi phí niềng răng khểnh cũng giống như niềng răng khác, chủ yếu do các loại mắc cài quy định. Mỗi loại mắc cài khi được sử dụng thì sẽ tương ứng với mức chi phí niềng cụ thể.

Tuy nhiên, giá niềng răng cũng sẽ có sự thay đổi cao thấp khác nhau tùy thuộc vào mức độ khấp khểnh của răng. Nếu chỉ niềng 2 răng khểnh thì thao tác sẽ đơn giản hơn so với niềng răng khấp khểnh toàn hàm. Khi đó giá niềng răng khểnh sẽ có những điều chỉnh hợp lí ưu đãi hơn cho bệnh nhân.

5. Niềng răng khểnh bằng kỹ thuật nào là hiệu quả nhất?

Niềng răng mắc cài tự buộc (có khóa) là kỹ thuật niềng răng khểnh hiệu quả nhất được các chuyên gia chỉnh nha chuyên sâu đánh giá rất cao về hiệu quả và tính an toàn. Do đó, niềng răng khểnh bằng loại khí cụ này sẽ là lựa chọn số 1 cho những người có nhu cầu niềng 2 răng khểnh. Với những ưu điểm nổi bật khi niềng răng, tình trạng răng khấp khểnh sẽ được cải thiện và điều chỉnh triệt để nhất.

Niềng răng khểnh - Bí kíp cho hàm răng đều đẹp tự nhiên nhất3

Niềng răng khấp khểnh bằng mắc cài tự buộc được đánh giá cao nhất về độ hiệu quả và khả năng rút ngắn thời gian niềng

Nếu bạn cũng đang khó chịu vì hàm răng quá khấp khểnh và muốn niềng răng khểnh hiệu quả nhất, có thể liên hệ về trung tâm Nha khoa KIM theo số Hotline 1900 6899, bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn và điều trị tốt nhất cho bạn.

Nguồn : http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ