Niềng răng là giải pháp khắc phục tình trạng răng miệng hiệu quả nhất

0
2398

Vì một số lý do muốn có hàm răng đều đặn khỏe mạnh thì việc niềng răng là cần thiết. Thế nhưng, trường hợp nào cần niềng răng thì lại phải theo tư vấn của các nha sỹ chuyên khoa. 

Không thể phủ nhận tính thẩm mỹ của kỹ thuật niềng răng mang lại
Không thể phủ nhận tính thẩm mỹ của kỹ thuật niềng răng mang lại

Nụ cười đẹp nhờ niềng răng

Chị Lan  ở Bình Dương may mắn sở chiều cao, thân hình tương đối chuẩn cùng nhưng thật đáng tiếc hàm răng của chị lại không đẹp. Theo 1 số nhận xét của mọi người thì chị bị vẩu “quá đà” làm khuôn mặt có phần biến dạng. Gây khó khăn trong việc việc ăn nhai. Chị đã đi khám tại 1 số trung tâm  và bác sĩ nói trường hợp của chị phải niềng để răng “vào đúng vị trí”, nếu không sẽ có nguy cơ xô lệch hàm về sau này. Nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên chị đành chịu đựng không dám thực hiện.

Tốt nghiệp với tấm bằng giỏi, chị được nhiều công ty nước ngoài mời làm việc. Khi đã có điều kiện tài chính, chị quyết định đi niềng răng thẩm mỹ để thay đổi diện mạo của mình.

Hình ảnh trước và sau khi tiến hành niềng răng
Hình ảnh trước và sau khi tiến hành niềng răng
Bác sĩ đã phải nhổ mấy chiếc răng hàm, sau đó mới tiến hành niềng thu hàm răng trên vào trong cho hợp với hàm dưới của chị. Sau 2 năm điều trị, hàm răng trên của chị đã hết vẩu hoàn toàn, khuôn mặt chị thay đổi trông chị xinh hơn hẳn khiến mọi người ai cũng bất ngờ. Nhưng điều mà chị mừng nhất là việc ăn uống của chị cũng thuận lợi hơn.

Suy tính thiệt hơn trước khi niềng răng

Theo ý kiến của bác sĩ nha khoa Bùi Thị Thu Huyền, Khoa Răng – Hàm – Mặt, Bệnh viện Xanh Pôn cho biết: niềng răng thẩm mỹ mang lại nhiều hữu ích cho mọi người. Cụ thể như giúp cải thiện nụ cười, giảm áp lực cho quai hàm, tạo điều kiện để quá trình nhai, cắn suôn sẻ hơn. Nâng cao vẻ thẩm mỹ cho khuôn mặt, làm khuôn mặt trở lên cân đối và hài hòa hơn.
Phương pháp niềng răng làm tăng tính thẩm mỹ cho khuôn mặt
Phương pháp niềng răng làm tăng tính thẩm mỹ cho khuôn mặt
Trong xã hội chúng ta, rất nhiều người không may mắn khi sở hữu hàm răng trên hoặc dưới nhô quá nhiều về phía trước. Ảnh hưởng đầu tiên của hàm răng hô mà chúng ta có thể nhìn thấy là mất thẩm mỹ. Ngoài ra nó còn dẫn đến căng thẳng quai hàm kéo căng dây thần kinh gây nhức đầu, đau lưng, khó khăn trong các hoạt động ăn nhai thức ăn. Thậm chí, có thể cắn vào bên trong các mô mềm của hàm gây tổn thương xương hàm. Trong khi thức ăn không được nghiền nát kỹ có thể gây ảnh hưởng cho quá trình co bóp của dạ dày.

Cảm nhận thế nào sau khi niềng răng chỉnh nha kết thúc

Mọi người sẽ cảm thấy bất ngờ với hình ảnh của mình sau khi chỉnh nha. Ví dụ như :sau khi niềng răng, nhiều người đã tìm thấy sự tự tin, nụ cười đẹp như ý và giảm thiểu những rắc rối do răng hô gây ra.
Niềng răng còn tạo điều kiện thuận lợi để bạn có được hàm răng đều đẹp khoẻ mạnh, thẩm mỹ tạo sự hài hoà cân xứng của khuôn mặt. Tuy nhiên, mọi người nên lưu ý nếu niềng chỉnh răng không đúng có thể gây rất nhiều các vấn đề không tốt cho hàm răng, ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ.
Trong quá trình niềng răng nếu dùng lực quá mạnh có thể làm tụt lợi, tiêu xương ổ răng, chân răng dẫn tới giảm tuổi thọ răng hoặc sai khớp răng cắn ảnh hưởng đến hệ thống nhai, khớp thái dương và hàm sau này. Thậm chí, niềng răng không đúng cách còn làm mất răng do răng lung lay phải nhổ.
Không thể phủ nhận những lợi ích mà niềng răng mang lại nhưng cũng cần suy tính kỹ trước khi quyết định niềng răng. Bởi kỹ thuật này cũng mang đến những bất lợi đối với sức khỏe. Vì vậy, chỉ nên niềng răng trong những trường hợp cần thiết.
 Xem thêm:

Tin tức liên quan

CHIA SẺ