Niềng răng mắc cài sứ – Kỹ thuật niềng răng An Toàn-Thẩm Mỹ- Hiệu Quả

0
553

Niềng răng mắc cài sứ là kỹ thuật chỉnh nha vừa an toàn, chi phí cho một ca điều trị không cao. Trong khi niềng răng mắc cài sứ còn có thể chữa trị cho nhiều ca khó. Đặc biệt phương pháp này có tính thẩm mỹ khá cao phù hợp với nhiều lứa tuổi.

Niềng răng mắc cài sứ - Kỹ thuật niềng răng An Toàn-Thẩm Mỹ- Hiệu Quả

Kết quả sau khi niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ

1. Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Là loại mắc cài được làm bằng hợp kim sứ và một số vật liệu vô cơ khác, hợp màu với tất cả các răng nên rất thẩm mỹ. Lực tác động của mắc cài sứ “kém hơn” mắc cài kim loại nên thời gian niềng răng sẽ dài hơn. Và không nên dùng trong trường hợp răng bị lệch lạc nghiêm trọng.

Niềng răng mắc cài sứ - Kỹ thuật niềng răng An Toàn-Thẩm Mỹ- Hiệu Quả

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ

Để khắc phục các vấn đề về răng miệng. Bạn cần phải điều trị chỉnh răng hàm mặt sớm kịp thời giúp:; rút ngắn thời gian và giảm bớt chi phí điều trị; xương hàm phát triển hài hòa; ít gây đau đớn… Sớm sắp xếp ngay ngắn các răng mà không cần nhổ răng; răng sắp xếp đúng vị trí  khớp cắn đều giữa hai xương hàm. Đạt độ hiệu quả thẩm mỹ cao loại bỏ được những khuyết điểm để phù hợp hài hòa với khuôn mặt.

Niềng răng mắc cài sứ mang tính đơn giản, hiệu quả, tiết kiệm chi phí…. nhưng vẫn còn hạn chế vì mắc cài lộ ra bên ngoài mang tính thẩm mỹ chưa cao.

Xem ngay>>> Niềng răng sứ giá bao nhiêu -Bảng Giá OFF Sale 30% Mọi Dịch Vụ

2. Niềng răng mắc cài sứ được chia làm 2 loại cơ bản.

Niềng răng mắc cài sứ cổ điển

Loại này có màu giống như màu răng, khi mang mắc cài sứ thì người đối diện khó nhận ra bạn đang niềng răng. Có tính thẩm mỹ cao nhưng lại hạn chế vì giá thành cao hơn với mắc cài kim loại inox….

Niềng răng mắc cài sứ tự động:

Đây là mắc cài hiện đạt kết quả nhanh chóng và đạt hiệu quả cao hơn so với mắc cài cổ điển. Sự kết hợp của những mắc cài này và dây cung hiện đại; giúp mang lại những kết quả tốt và đáng tin cậy hơn. Để dịch chuyển răng, một nắp trượt trên mắc cài như là một nắp đậy để giữ chắc dây cung vào khe mắc cài.

Do tính năng “tự động trượt” của mắc cài nên không cần dùng thun buộc. Giúp giảm đau, vệ sinh dễ dàng, số lần tái khám ít hơn mắc cài cổ điển và thời gian niềng răng cũng được rút ngắn  đáng kể.

Có thể bạn chưa biết >>> Thời gian niềng răng mất bao lâu thì hàm răng đạt hiệu quả tối ưu nhất

3. Sau khi đeo mắc cài sứ xong bạn nên tránh một số trường hợp sau

Niềng răng mắc cài sứ - Kỹ thuật niềng răng An Toàn-Thẩm Mỹ- Hiệu Quả

Theo chỉ định của bác sĩ thì bệnh nhân nên tránh 3 điều sau:

+ Thường xuyên vệ sinh răng bằng cách đánh răng, hoặc dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng

+ Trong thời gian đầu niềng răng mắc cài sứ. Bạn nên ăn thực phẩm mềm, loãng như: Cháo, súp,… để răng được định hình.

+ Không nên ăn những thực phẩm quá lạnh, nóng, dai, cứng,… để tránh lực tác động của răng quá sức lên các mắc cài, khiến các mắc cài bị lỏng hoặc bị bung.

Niềng răng mắc cài sứ hiện nay là một trong những giải pháp niềng răng chỉnh nha có nhiều ưu điểm; để giúp bạn có hàm răng đẹp và nụ cười xinh. Mắc cài sứ là một phương pháp tốt, chi phí hợp lý; mà không làm mất đi tính thẩm mỹ. Đa số bệnh nhân đều ngại mang mắc cài trong thời gian dài mà lại mất thẩm mỹ.

Xem thêm:  Niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu tiền là tiết kiệm nhất 2017

Tin tức liên quan

CHIA SẺ