Niềng răng mặt trong mất bao lâu phụ thuộc vào những yếu tố nào???

0
574

Thưa bác sỹ nha khoa. Bác sỹ cho em hỏi: Niềng răng mặt trong mất bao lâu ” thì xong ạ!. Do công việc của em cần tiếp xúc giao tiếp nhiều cho nên em mới quyết định niềng răng mặt trong. Nhưng mà em đang thắc mắc không biết thời gian điều trị có lâu không? Mong bác sỹ giúp đỡ!( Trúc Linh_Hải Phòng).

Chào bạn Trúc Linh.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho trung tâm. Sau đây chúng tôi xin giải đáp câu hỏi : ” Niềng răng mặt trong mất bao lâu ” của bạn như sau.

Thời gian niềng răng mặt trong mất bao lâu?

Thông thường thời gian niềng răng mặt trong cho những trường hợp không nhổ răng là mất khoảng 18 tháng. Còn đối với trường hợp có nhổ răng thì khoảng 24 tháng. Ngoài ra một số trường hợp cá biệt như răng mọc ngầm, thời gian có thể lâu hơn đôi chút. Ngược lại, trường hợp chỉnh nha kết hợp với phục hình răng sứ thường sẽ nhanh hơn, khoảng vài tháng đến 1 năm.

Đối với trẻ em trong độ tuổi từ 6 – 15 tuổi: Thời gian chỉnh nha diễn ra rất nhanh chóng chỉ mất khoảng 12 – 18  tháng là có được 1 hàm răng đẹp thẩm mỹ rồi.

Ngoài độ tuổi này thì thời gian niềng răng mặt trong có thể kéo dài hơn tới 3 năm. Đối với các trường hợp răng mọc lệch lạc, hô móm nặng.

Niềng răng mặt trong mất bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Có một số yếu tố quyết định thời gian niềng răng có lâu không

+ Niềng răng mặt trong mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng sai lệch

Trường hợp răng bị sai lệch càng nặng sẽ càng mất nhiều thời gian để điều trị và ngược lại. Ngoài ra, trước khi điều trị nha sỹ sẽ tiến hành kiểm tra và điều trị triệt để các bệnh lý răng miệng của bạn trước như: răng sâu, viêm lợi, viêm nha chu…. Việc điều trị này là rất cần thiết, để đảm bảo răng khỏe mạnh rồi mới niềng chỉnh răng nên sẽ mất thêm một chút thời gian.

+ Niềng răng mặt trong mất bao lâu phụ thuộc vào trình độ bác sỹ chỉnh nha

Bạn nên chọn các phòng nha có những bác sỹ lâu năm có nhiều kinh nghiệm trong quá trình niềng răng chỉnh nha. Bởi vì tại đây các bác sỹ sẽ biết cách lựa chọn điều trị bằng phương pháp nào; sao cho rút ngắn được tối thiểu thời gian cho bạn nhất.

+ Niềng răng mặt trong mất bao lâu phụ thuộc vào hệ thống trang thiết bị

Như mọi người đã biết để thực hiện được 1 ca niềng răng mặt trong cần rất nhiều sự trợ giúp của các trang thiết bị hiện đại. Trong khi các thiết bị này cực kỳ đắt đỏ vì thế bạn nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn địa chỉ nha khoa nào đó.

 

+ Niềng răng mặt trong mất bao lâu phụ thuộc vào độ tuổi của bệnh nhân

Niềng răng mặt trong mất bao lâu phụ thuộc vào độ tuổi
Niềng răng mặt trong mất bao lâu phụ thuộc khá nhiều vào độ tuổi

Theo các nha sỹ thì độ tuổi niềng răng thích hợp nhất là khoảng từ 6–15 tuổi. Bởi vì lúc này răng và xương hàm chưa có sự liên kết chắc chắn nên còn mềm yếu và dễ điều chỉnh. Còn ngoài độ tuổi này, khi răng vĩnh viễn đã cố định chắc chắn trên hàm thì sẽ khó điều chỉnh và mất nhiều thời gian hơn. Chính vì vậy, các bác sĩ khuyên bạn nên thường xuyên dẫn trẻ khám răng miệng định kỳ 4 tháng 1 lần. Để phát hiện sớm và kịp thời điều chỉnh sai lệch, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí.

Ngoài phương pháp niềng răng mặt trong bạn có thể tham khảo thêm một số phương pháp niềng răng khác cũng đem lại hiệu quả không kém. Trong khi tính thẩm mỹ cao hơn và có thể rút ngắn được thời gian tối đa đó là phương pháp niềng răng không mắc cài.

>>> Niềng Răng Không Mắc Cài – Giải pháp chỉnh nha “Vô Hình” Hoàn Hảo

Trên đây là một số chia sẻ của bá sỹ chuyên khoa về : thời gian niềng răng mặt trong mất bao lâu”. Nếu bạn Trúc Linh còn thắc mắc về vấn đề nào hay muốn tìm hiểu thêm có thể đến trực tiếp trung tâm hoặc có thể liên lạc qua Hotline: 19006899 để được các bác sỹ tư vấn miễn phí thêm nhé. Xin cảm ơn!!

Có thể bạn quan tâm:

Tin tức liên quan

CHIA SẺ