Niềng răng nhanh nhất khi nào và bằng cách nào?

0
728

Thời gian niềng răng luôn là “gánh nặng” không nhỏ đối với người niềng. Vậy liệu bạn có thể kỳ vọng vào niềng răng nhanh nhất và chỉ thực hiện trong thời gian ngắn không, bằng cách nào mới đạt hiệu quả như thế? Thông tin phân tích dưới đây sẽ cho bạn biết chính xác nhất nhé!

1. Có thể niềng răng nhanh nhất được không?

Nếu thắc mắc là có thể niềng răng nhanh nhất được không thì câu trả lời là hoàn toàn có thể. Nhưng nếu bạn hỏi, có thể niềng răng nhanh trong 4 tháng không thì không thể có câu trả lời thỏa đáng cho bạn. Bởi vì niềng răng có đặc thù riêng mà việc điều trị cần dựa vào sự di chuyển răng của chính bệnh nhân, không do bác sỹ quyết định và chủ động rút ngắn khi bạn mong muốn được.

Niềng răng nhanh nhất khi nào và bằng cách nào - thông tin chính xác nhất 1Cản trở lớn nhất của niềng răng đó là thời gian niềng

Vì vậy, các bác sỹ chỉ có thể bằng kinh nghiệm chuyên môn lâu năm mà áp dụng lộ trình điều trị chuẩn nhất, giúp rút ngắn đáng kể thời gian niềng cho bạn mà thôi.

2. Thời gian niềng răng nhanh nhất có thể đạt được là bao lâu?

Thời gian niềng răng nhanh nhất có thể đạt được là khoảng 6 tháng. Nhưng đó không phải là thời gian có thể rút ngắn được cho tất cả các trường hợp niềng răng, Đây chỉ là khoảng thời gian điều trị ngắn nhất cho những trường hợp có răng sai lệch nhẹ, không phức tạp và răng “chạy” tốt khi niềng. Những trường hợp răng sai lệch nghiêm trọng thì việc rút ngắn thời gian điều trị xuống 6 tháng là điều không thể.

Vì thế, người niềng răng cần sáng suốt và có những hiểu biết đúng về niềng răng để có những đánh giá đúng về bác sỹ điều trị và lộ trình mà bác sỹ áp dụng cho bạn.

Niềng răng nhanh nhất khi nào và bằng cách nào - thông tin chính xác nhất 2Phương pháp niềng răng cố định bằng mắc cài tự buộc là giải pháp hỗ trợ niềng răng nhanh nhất

Cho nên dẫu sao khi niềng răng bạn vẫn nên chuẩn bị tinh thần cho một thời gian niềng răng  tương đối dài. Nếu có thể rút ngắn được bao nhiêu bác sỹ sẽ cố gắng áp dụng các phương pháp niềng răng phù hợp nhất sao cho giúp răng sắp xếp nhanh và thuận lợi hơn.

3. Làm cách nào để được niềng răng nhanh nhất?

Để niềng răng nhanh nhất, ca điều trị của bạn cần đảm bảo được các yếu tố sau đây:

– Được bác sỹ giỏi và thực sự chuyên sâu về chỉnh nha điều trị trực tiếp. Bởi vì niềng răng là kỹ thuật chỉnh hình răng một cách toàn diện, chuyên sâu, cần sự am hiểu sâu sắc về cấu trúc răng miệng, có nhiều kinh nghiệm trong phán đoán niềng răng để đưa ra chỉ định áp dụng tốt nhất cho từng bệnh nhân. Bởi mỗi chỉ định trong niềng răng không hẳn áp dụng cho người này được thì cũng sẽ áp dụng cho người khác được.

– Được niềng bằng khí cụ tốt, cho phép tạo lực ổn định và bền bỉ nhất, ít gây ra các sự cố phải khắc phục. Trong số các khí cụ niềng hiện nay, niềng răng cố định bằng mắc cài kim loại tự buộc là đảm bảo nhất xét trên tất cả các phương diện. Niềng răng loại khác vẫn đem lại hiệu quả cho bạn, nhưng ít nhiều vẫn có những bất cập mà mắc cài kim loại tự buộc khắc phục được.

Niềng răng nhanh nhất khi nào và bằng cách nào - thông tin chính xác nhất 3Niềng răng tại địa chỉ nha khoa uy tín và do bác sỹ giỏi thực hiện chính là sự an tâm lớn nhất

– Được thăm khám và khảo sát hàm mặt trước điều trị đảm bảo bằng các thiết bị hiện đại, chuẩn xác. Bởi vì niềng răng là tác động đồng thời tới răng, tới tổ chức răng và xương hàm, xương ổ. Cho nên nếu không khảo sát kỹ toàn bộ cấu trúc thì sẽ không thể đưa ra được phương án niềng tốt nhất và niềng răng nhanh nhất cho bệnh nhân.

Vậy nên nếu đang cần niềng răng bằng lộ trình đảm bảo nhất, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 để được tư vấn và hướng dẫn thêm nhé!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ