Niềng răng phải kiêng những gì và không kiêng gì?

0
709

Niềng răng phải kiêng những gì, phải kiêng những gì là những điều chắc chắn bạn cần được nắm rõ nếu không muốn làm liên quan đến hiệu quả của quá trình niềng răng và chính sức khỏe răng miệng của bạn.

1. Tại sao cần lưu ý niềng răng phải kiêng những gì

Tiến trình niềng răng sẽ mất 1-2 năm, nên trong suốt thời gian chữa, nếu bạn ko lưu ý tới việc niềng răng phải kiêng những gì sẽ liên quan rất lớn tới hiệu quả chỉnh răng. chính vì vậy, hầu hết các bác sĩ nha khoa đều dặn dò và chỉ dẫn cụ thể tới bạn món ăn cho người niềng răng và niềng răng phải kiêng những gì.

nieng-rang-nen-an-gi

>>> răng hô phải làm thế nào

Khi niềng răng, việc mang mắc cài sẽ khiến việc nghiền nhai có thể sẽ gặp bất tiện đôi chút. cho nên, nếu không lưu ý niềng răng phải kiêng những gì sẽ làm cho bạn gặp khó khăn khi ăn nghiền, đồng thời ảnh hưởng đến dinh dưỡng cho cơ thể.

đồng thơi, nếu bạn không áp dụng tốt việc niềng răng phải kiêng những gì, thức ăn có thể gây hư hại cho mắc cài niềng răng. Bạn sẽ mất thêm thời gian, chi phí để lui đến phòng nha để bác sỹ khắc phục khí cụ niềng răng và hiệu quả niềng răng cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều.

2. Ẳn gì khi niềng răng và phải kiêng những gì?

* Ẳn gì sau khi niềng răng

– Tránh thực phẩm quá dai hay là quá cứng để không làm hư hỏng khí cụ niềng răng, ảnh hưởng tới lực kéo của mắc cài và dây cung.

giảm thiểu thức ăn nhanh chóng, thực phẩm chứa nhiều tinh bột, kẹo bánh nhiều đường dễ gây sâu răng, tác động đến sức khoẻ răng miệng.

– Chế độ ăn uống hợp lý, đủ rau xanh, bổ sung vitamin để tăng cường sức khỏe.

không hút thuốc. Tránh đồ uống như café, soda vì sẽ làm liên quan đến răng và khí cụ niềng răng.

>>>> giá tiền niềng răng thưa

* Niềng răng phải kiêng gì

Tránh sử dụng răng để cắn mở đồ vật để ko làm hư hỏng mắc cài.

ko được tự ý chỉnh sửa mắc cài, dây cung mà ko có sự cho phép của bác sỹ.

– Kiêng tránh các hoạt động thể thao mạnh vì sẽ làm tác động tới khí cụ niềng răng và sự ổn định của răng.

– Vệ sinh răng miệng đúng đắn cách. Tuyệt đối ko được quên chải răng sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Nếu răng ko được làm sạch sẽ giắt sót thực phẩm lên mắc cài, trong khe răng, gây mảng bám và mắc phải các bệnh lý răng miệng.

Trên đây là các lưu ý niềng răng phải kiêng những gì và những kiêng tránh cần phải thiết mà bạn nên biết. Tốt nhất, để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho sức khỏe răng miệng khi niềng răng, bạn nên tuân thủ chỉ dẫn từ bác sỹ, kiêng tránh tốt và đi thăm khám định kỳ theo hướng dẫn. Có như vậy, hiệu quả niềng răng mới cao và bạn mới nhanh chóng có được hàm răng đẹp như mong đợi.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ