Niềng răng tháo lắp có hiệu quả như niềng răng mắc cài không? Bs Tư Vấn

0
498

Chào bác sĩ! Tôi đang có ý định đi niềng răng, thấy bạn bè đồng nghiệp khuyên nên dùng phương pháp niềng răng tháo lắp vì rất phù hợp với công việc của em. Mong bác sĩ giải đáp giúp: Liệu niềng răng tháo lắp có thể đạt được hiệu quả giống như niềng răng mắc cài không? (Thùy Linh _ 23 tuổi _ TP HCM)

Trả lời :

Bạn Thùy Linh thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với trung tâm Nha Khoa Kim. Vấn đề: niềng răng tháo lắp có hiệu quả như niềng răng mắc cài không? các bác sĩ sẽ giải đáp ngay sau đây

1. Giải thích niềng răng tháo lắp là gì

Theo kiến thức y khoa thì: Niềng răng tháo lắp chính là phương pháp niềng răng không mắc cài . Đây là dạng khay niềng đeo trên răng được thiết kế bằng nhựa trong suốt nên khi đeo rất khó để phát hiện. Bạn cũng có thể tự tháo ra lắp vào khay khi cần thiết. Đây là ưu điểm mà niềng răng mắc cài không thể có được.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả như niềng răng mắc cài không?Bs Tư Vấn

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả như niềng răng mắc cài không?

Bạn có biết: Sau khi niềng răng đẹp cỡ nào không

2. Trả lời câu hỏi : Niềng răng tháo lắp có hiệu quả như niềng răng mắc cài không?

Nếu ta so sánh về phạm vi các trường hợp áp dụng thì niềng răng tháo lắp không so sánh được với khi sử dụng mắc cài để chỉnh răng.

Nguyên nhân nằm ở đặc điểm của bản thân khí cụ dùng để chỉnh nha. Các khay niềng  là một khối nên chỉ có thể làm cho răng di chuyển trong một khoảng thời gian nhất định. Trong khi đó, mắc cài thì khác, có khả năng kéo răng tùy chỉnh cao hơn, linh hoạt hơn.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả như niềng răng mắc cài không?Bs Tư Vấn

Niềng răng tháo lắp giải pháp chỉnh nha đem lại hàm răng đẹp nhất

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là niềng răng tháo lắp không thể chữa trị được những ca chỉnh nha khó. Phương pháp niềng răng tháo lắp hiện đại đã được cải tiến và nâng cấp rất nhiều. Có thể cho phép chỉnh răng ở mức độ phức tạp hơn.

Về cơ bản, nguyên tắc di chuyển răng của khay niềng rất khác với niềng răng mắc cài. Cho nên, khay niềng vẫn có thể tạo ra hiệu quả chỉnh nha tốt theo cách riêng. Thậm chí, trong một số trường hợp,  có thể tạo ra kết quả tốt và nhanh hơn so với niềng răng mắc cài.Nổi bật trong các loại niềng răng tháo lắp đó là niềng răng không mắc cài invisalign.

Tìm hiểu thêm về : Niêng răng không mắc cài INvsalign

3. Tại sao niềng răng tháo lắp Invisalign lại được ưa chuộng đến vậy?

Với sự phát triển chóng mặt của xã hội hiện đại ngày nay; thì phương pháp niềng răng tháo lắp Invisalign ngày càng được ưa chuộng bởi những ưu điểm của nó.

+  Nếu niềng răng mắc cài hạn chế khi chỉnh nha trẻ em thì niềng răng tháo lắp hoàn toàn có thể áp dụng niềng răng cho trẻ em

+  Niềng răng invisalign có thể dễ dàng tháo ra lắp vào. Rất thuận tiện cho bạn khi vệ sinh răng miệng và ăn uống. Bạn có thể thoải mái ăn những món ăn ưa thích của mình mà không cần kiêng nhiều thứ như niềng răng mắc cài

+ Niềng răng tháo lắp với khay invisalign trong suốt, người đối diện khó mà phát hiện ra bạn đang niềng răng. Nên phù hợp với những người có công việc đòi hỏi phải thường xuyên giao tiếp.

+  Các khay niềng răng tạo thành một khối vững chắc, không xảy ra hiện tượng bị bong bật ra như niềng răng mắc cài

+ Thời gian bạn phải thay khay niềng răng tháo lắp trung bình khoảng 10-20 ngày. Phù hợp với những bệnh nhân ở xa không tiện đi lại.

4. Cùng xem hình ảnh thực tế về niềng răng tháo lắp sau đây.

Bạn sẽ thấy phương pháp niềng răng tháo lắp này hiệu quả không thua kém gì niềng răng mắc cài đâu nhé

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả như niềng răng mắc cài không?Bs Tư Vấn

 

Trước và sau khi niềng răng tháo lắp Invisalign

***Lưu ý: Hiệu quả khác nhau tùy vào từng cơ địa thể trạng trường hợp.

Mỗi loại niềng răng đều có các ưu nhược điểm khác nhau. Vấn đề quan trọng hơn là bạn chọn được đúng địa chỉ nha khoa uy tín. Và có bác sỹ giỏi, chuyên sâu về chỉnh nha điều trị là có thể yên tâm áp dụng phương pháp này.

Lựa chọn Nha khoa Kim, dù bạn có niềng răng tháo lắp hay niềng răng mắc cài. Thì các bác sỹ đều sẽ lên phác đồ điều trị và mang đến cho bạn một ca chỉnh nha rút ngắn tối đa thời gian điều trị. Và cho kết quả cao như mong muốn.

Để được hỗ trợ thêm về phương pháp niềng răng tháo lắp. Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Nha khoa Kim theo SDT 1900.6899 để được tư vấn trực tiếp nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Xem thêm : Niềng răng mắc cài sứ -“Tất Tần Tật” Những Thông Tin Đầy Đủ Chi Tiết Nhất

Tin tức liên quan

CHIA SẺ