Niềng răng thưa mất bao lâu thì hoàn thành, răng đẹp hoàn mỹ?

0
418

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em niềng răng thưa mất bao lâu thì hoàn thành, răng đẹp hoàn mỹ ạ? Em muốn niềng răng để kết quả được lâu dài nhưng lại sợ thời gian niềng lâu quá sẽ ảnh hưởng đến việc ăn uống và sức khỏe thưa bác sỹ! (Nguyễn Thị Thúy Vy – Hải Phòng).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thúy Vy đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “niềng răng thưa mất bao lâu thì hoàn thành, răng đẹp hoàn mỹ?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng thưa mất bao lâu 1

Niềng răng thưa mất bao lâu thì hoàn thành, răng đẹp hoàn mỹ?

Đa số các bệnh nhân trước khi niềng răng thường thắc mắc với bác sỹ về thời gian niềng răng thưa mất bao lâu, nguyên nhân là do họ e ngại phương pháp này tốn nhiều thời gian, vừa làm mất thẩm mỹ vừa gây hại cho sức khỏe.

♦ Vậy niềng răng thưa mất bao lâu thì hoàn thành, răng đẹp hoàn mỹ?

Niềng răng thưa mất bao lâu phải căn cứ vào nhiều yếu tố tác động, những yếu tố này có tác dụng thúc đẩy hoặc kéo dào thời gian niềng răng. Nhìn chung, bệnh nhân sẽ mất khoảng 16 – 18 tháng thì mới kết thúc quá trình niềng răng, thời gian tương đối lâu hơn so với các kỹ thuật nha khoa khác nhưng hiệu quả lại ổn định hơn.

Mặc dù vậy, niềng răng thưa sẽ tốn ít thời gian hơn so với các tình trạng khác của răng như lệch lạc, khấp khểnh, hô, móm…Đó là do bạn sẽ tiết kiệm một khoảng thời gian vì không phải nhổ răng trước khi niềng, không phải chờ lành thương mới có thể tiến hành. Khoảng cách giữa các khe thưa nếu đủ để răng dịch chuyển thì hoàn toàn không phải nhổ răng.

Tuy nhiên, với tình trạng của bạn, phải trải qua thăm khám, chụp phim của bác sỹ mới có thể biết được bạn cần nhổ răng hay không, do đó, bạn nên đến gặp bác sỹ sớm để nhanh khắc phục được vấn đề này của mình nhé.

Bạn Thúy Vy thân mến, niềng răng thưa mất bao lâu còn phụ thuôc vào nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể như sau:

– Loại khí cụ niềng răng: Nếu bạn sử dụng mắc cài có khóa thì hiệu quả sẽ nhanh hơn so với mắc cài thường, nguyên nhân là do mắc cài này khó bị bung tuột, tạo lực kéo ổn định, không gây ma sát hay tổn thương đến bệnh nhân, đảm bảo quá trình niềng răng kết thúc đúng thời gian hoặc có thể sớm hơn.

Niềng răng thưa mất bao lâu 2

Niềng răng thưa sẽ nhanh hơn khi dùng mắc cài tự đóng

– Bác sỹ niềng răng: Bác sỹ giỏi, có kinh nghiệm sẽ khám và lên phác đồ điều trị cho bạn tốt nhất, tính toán lực di chuyển hợp lý để đảm bảo thời gian niềng răng.

– Độ tuổi niềng răng: Đây là căn cứ khoa học đã được chứng minh, xương hàm càng mềm thì càng dễ nắn chỉnh và thực hiện nhanh hơn, đó là lý do vì sao trẻ em niềng răng sẽ tốn ít thời gian hơn so với người lớn.

– Nền răng: Nền răng tốt sẽ đáp ứng việc niềng răng hiệu quả hơn so với nền răng yếu.

– Chăm sóc trong quá trình niềng răng: Cần chú ý ăn uống, vệ sinh răng miệng sạch sẽ để không làm cho răng bị yếu đi vì răng trong giai đoạn này rất nhạy cảm, ngăn chặn các bệnh răng miệng làm ảnh hưởng đến thời gian niềng răng.

Câu hỏi niềng răng thưa mất bao lâu của bạn đã được giải đáp, nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn về niềng răng thưa hoặc về các vấn đề nha khoa khác, tốt nhất là nên đến gặp trực tiếp bác sỹ nhé.

Nguồn : http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ