Niềng răng thưa – Những giá trị vượt trội giúp bạn có hàm răng đẹp

0
625

Niềng răng thưa là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn khắc phục hàm răng thưa một cách hiệu quả và lâu dài nhất. Những ưu thế vượt trội của phương pháp này sẽ giúp bạn biết được tại sao lại nên khắc phục răng bị thưa bằng cách này.

1.Niềng răng thưa là gì?

Niềng răng thưa là cách sử dụng khi cụ niềng răng để tác động lên răng, giúp cho các răng dịch chuyển lại với nhau và làm se khít các khe thưa.

Niềng răng thưa 1

Niềng răng thưa là gì?

Niềng răng thưa khác với các phương pháp khắc phục răng thưa khác như hàn trám răng, bọc răng sứ thẩm mỹ ở điểm là sử dụng lực tác động để nắn chỉnh răng, không cần dùng đến các vật liệu trám hay mão răng sứ để chụp lên răng, các cách này chỉ khôi phục răng thưa về mặt bên ngoài còn niềng răng là khôi phục được bản chất bên trong của răng.

Xem thêm: Tìm hiểu về quy trình niềng răng móm

2. Những giá trị vượt trội của niềng răng thưa

Niềng răng thưa có nhiêu ưu điểm vượt trội so với các phương pháp khác, được nhiều người áp dụng bởi các lý do sau:

– Hiệu quả cao: Niềng răng thưa vừa làm cho răng se khít một cách thẩm mỹ vừa giúp cho việc ăn nhai được đảm bảo do khớp cắn được điều chỉnh cân đối, thức ăn không còn bị nhét vào các kẽ răng thưa.

Ngoài tác dụng làm se khít khe thưa, niềng răng còn góp phần làm cho thế và phương răng chuẩn hơn, vì vậy mà hàm răng cũng đẹp thẩm mỹ hơn.

Niềng răng thưa 2

Niềng răng thưa cho hiệu quả thẩm mỹ cao, thế và phương răng chuẩn hơn

Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa từng người

– Hiệu quả dài lâu: Nếu được thực hiện đúng kỹ thuật thì phương pháp này sẽ giúp cho răng được duy trì rất lâu dài, có thể vài chục năm, thậm chí là theo bạn đến suốt đời,

– Bảo tồn răng thật: Niềng răng thưa chỉ là dùng lực tác động để làm răng dịch chuyển về vị trí mới, không cần mài răng hoặc xâm lấn đến răng, không làm cho răng bị yếu đi, răng thật của bệnh nhân được bảo tồn tốt nhất.

– Một lần duy nhất: Chỉ cần thực hiện một lần là hiệu quả có thể duy trì đến mãi mãi, bạn hoàn toàn không phải niềng răng hoặc áp dụng thêm một cách nào khác để cải thiện tình trạng răng thưa.

– Thời gian nhanh chóng: So với các phương pháp niềng răng khác như niềng răng hô, móm, răng khấp khểnh…niềng răng thưa sẽ nhanh chóng hơn vì giảm bớt được 1 khoảng thời gian chờ nhổ răng và đợi cho vết thương lành.

Niềng răng thưa được xem là biện pháp tối ưu nhất để khắc phục răng thưa, nếu bạn đang trong tình trạng này mà không biết cách nào để xử lí chúng, hãy đến gặp bác sỹ để được tư vấn tốt nhất nhé.

Gợi ý xem thêm:

Tin tức liên quan

CHIA SẺ