Niềng răng trẻ em – Giải đáp những thắc mắc thường gặp

0
45

Niềng răng trẻ em đang là giải pháp chỉnh sửa cho răng mà nhiều phụ huynh lựa chọn điều trị cho con. Nếu bạn đang có ý định niềng răng cho trẻ, thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về phương pháp này nhé.

1. Lợi ích khi niềng răng trẻ em

Răng vĩnh viễn bắt đầu thay thế những chiếc răng sữa khi trẻ khoảng 6-7 tuổi. Những hàm răng vĩnh viễn sẽ theo trẻ phát triển đến hết cuộc đời nên nếu răng mọc lệch lạc, sai khớp cắn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới thẩm mỹ và ăn nhai cũng như sức khỏe của trẻ về sau.

Niềng răng trẻ em – Giải đáp những thắc mắc thường gặp 1 Niềng răng cho trẻ em là giải pháp nhiều cha mẹ lựa chọn

Niềng răng trẻ em là giải pháp can thiệp chỉnh sửa các vấn đề về răng mọc lệch lạc, không đúng chỗ hiệu quả, mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ.

– Niềng răng trẻ em giúp nắn chỉnh các răng mọc đúng vị trí, ngay ngắn trên cung hàm, cho hàm răng thẳng đều, thẩm mỹ, tự tin với nụ cười đẹp, duyên dáng.

– Hàm răng đều đẹp, cân đối khớp cắn giúp việc ăn nhai tốt, nghiền nát thức ăn, giúp trẻ hấp thụ thức ăn tốt hơn, giúp phát triển cơ thể và tránh các bệnh lý về đường tiêu hóa.

– Hàm răng thẳng đều giúp việc vệ sinh răng miệng dễ dàng, tránh mắc các bệnh lý răng miệng.

->> Xem thêm: https://nhakhoakim.com/bang-gia-nieng-rang-chuan-tai-nha-khoa-kim.html

2. Độ tuổi niềng răng trẻ em thích hợp

Do trẻ bắt đầu thay răng từ khoảng 6-7 tuổi, nên độ tuổi niềng răng trẻ em thích hợp nhất là khoảng từ 12-16 tuổi. Đây là giai đoạn các răng vĩnh viễn gần như đủ hết và xương hàm vẫn đang còn phát triển.

Khi niềng răng trẻ em, khí cụ niềng răng sẽ giúp dịch chuyển các răng, đưa răng về đúng vị trí ngay ngắn trên cung hàm, cho hàm răng thẳng đều với nhau. Các răng cũng sẽ được chỉnh cho cân đối khớp cắn, tương quan giữa hai hàm, giúp việc ăn nhai tốt và đem lại hiệu quả thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Niềng răng trẻ em – Giải đáp những thắc mắc thường gặp 4Niềng răng trẻ em sớm giúp việc nắn chỉnh răng dễ dang, nhanh chóng hơn

Khoảng 12-16 tuổi, xương hàm còn phát triển nên việc niềng răng trẻ em sẽ dễ dàng hơn, điều trị nhanh, hạn chế đau đớn cho trẻ và trẻ cũng ý thức được việc điều trị, chăm sóc răng miệng trong khoảng thời gian niềng răng.

Với những trẻ ở độ tuổi nhỏ hơn từ 8-12 tuổi, nếu trường hợp răng có các dấu hiệu về sai lệch, răng mọc lệch lạc, khi đó bác sỹ sẽ chỉ định can thiệp niềng răng trẻ em sớm, giúp ngăn chặn và định hình để các răng mọc đúng vị trí.

3. Các phương pháp niềng răng trẻ em

Có 2 phương pháp niềng răng trẻ em đang được áp dụng hiện nay. Tùy vào tình trạng răng miệng, độ tuổi của trẻ cũng như mức độ sai lệch của răng, bác sỹ sẽ thăm khám và chỉ định phương pháp niềng răng trẻ em cho phù hợp.

– Niềng răng trẻ em bằng khí cụ niềng răng tháo lắp

Đây là phương pháp thường được áp dụng cho trẻ dưới 12 tuổi. Khí cụ niềng răng tháo lắp được thiết kế đơn giản, phù hợp với tình trạng răng miệng của trẻ và giúp định hình, điều chỉnh các răng mọc đúng vị trí, ngăn chặn tình trạng xương hàm phát triển quá mức hoặc phát triển không cân đối với các răng.

Niềng răng trẻ em – Giải đáp những thắc mắc thường gặp 3Khí cụ niềng răng tháo lắp cho trẻ

Khi điều trị, trẻ sẽ đeo khí cụ niềng răng tháo lắp để chỉnh nha, có thể tháo gỡ khi trẻ ăn uống, vệ sinh răng miệng mà không làm ảnh hưởng hay bất tiện quá nhiều đối với trẻ.

– Niềng răng trẻ em bằng khí cụ mắc cài truyền thống

Với những trẻ ở giai đoạn từ 12-16 tuổi, thông thường các răng chưa có sự ổn định, răng mọc lệch lạc, sai khớp cắn. Niềng răng trẻ em sử dụng khí cụ là mắc cài và dây cung sẽ tạo ra lực kéo răng, giúp dịch chuyển các răng hiệu quả, đưa răng về đúng vị trí ngay ngắn trên cung hàm.

Khí cụ niềng răng mắc cài truyền thống phù hợp với nhiều trường hợp sai lệch của răng. Dây cung và dây thun có nhiều màu sắc khác nhau, phù hợp với sở thích của nhiều trẻ.

4. An tâm chọn đến Nha khoa KIM niềng răng trẻ em

Nha khoa KIM là địa chỉ nha khoa uy tín lớn về chăm sóc và điều trị các vấn đề về răng miệng. Đến với Nha khoa KIM niềng răng trẻ em, phụ huynh có thể an tâm về chất lượng và hiệu quả điều trị.

Điều này là bởi:

– Nha khoa KIM sở hữu hệ thống nha khoa hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế

– Đội ngũ bác sỹ giỏi, dày dặn kinh nghiệm, đã niềng răng thành công cho nhiều người.

– Trang thiết bị, máy móc hiện đại, ứng dụng công nghệ kỹ thuật số tiên tiến.

– Quy trình điều trị an toàn, khí cụ niềng răng chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng.

Niềng răng trẻ em – Giải đáp những thắc mắc thường gặp 2Khuyết điểm của răng được chỉnh sửa hiệu quả, cho hàm răng trẻ đều đẹp
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Hy vọng, với thông tin trên sẽ giúp giải đáp tới bạn các vấn đề cơ bản về niềng răng trẻ em. Bạn hãy đưa trẻ tới trực tiếp nha khoa thăm khám răng miệng và nhận sự tư vấn kỹ lưỡng, chính xác từ các bác sỹ để giúp trẻ có hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ nhé.

Xem thêm:

Địa chỉ niềng răng uy tín nhất 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ