Niềng răng vô hình – Đeo niềng răng bí mật không ai nhận ra

0
815

Niềng răng vô hình thay thế các phương pháp niềng răng thông thường, giúp cho bệnh nhân không còn cảm giác tự ti, ngại ngần khi phải đeo niềng răng. Cùng tìm hiểu xem phương pháp này có ưu điểm gì nổi bật.

1. Niềng răng vô hình là gì, áp dụng khi nào?

Niềng răng vô hình hay còn gọi là niềng răng không mắc cài, tức là sử dụng khay niềng bằng nhựa trong suốt để nắn chỉnh răng, khiến cho người đối diện rất khó nhận ra bạn đang trong quá trình chỉnh nha niềng răng.

Niềng răng vô hình 1

Niềng răng vô hình là gì?

Niềng răng vô hình bao gồm niềng răng bằng khay Invisalign sản xuất tại trung tâm ở Mỹ và khay Clear Aligner sản xuất trong nước, do các kỹ thuật viên thực hiện. Niềng răng vô hình thường áp dụng cho các trường hợp sau:

– Răng bị lệch lạc, khấp khểnh, chen chúc không đều…

– Răng bị hô, móm, vẩu…

– Răng bị sai lệch khớp cắn

2. Ưu điểm vượt trội của niềng răng vô hình

So với các phương pháp niềng răng thông thường, niềng răng vô hình có những ưu điểm nổi bật như:

– Đảm bảo tính thẩm mỹ: Đây là ưu điểm nổi trội nhất và khác biệt nhất so với các loại niềng răng khác. Do đặc trưng của khay niềng được làm từ nhựa nha khoa chuyên dụng, trong suốt nên khi đeo vào răng sẽ khó bị lộ, khay ôm sát vào răng, người đối diện nếu không quan sát kỹ sẽ khó nhận ra bạn đang đeo niềng.

Niềng răng vô hình 2

Niềng răng vô hình cho hiệu quả thẩm mỹ cao khi đeo khay niềng, khó bị lộ

– Khả năng nắn chỉnh răng linh hoạt: Nhiều người cho rằng niềng răng vô hình không thể nắn chỉnh răng ở mức độ phức tạp nhưng điều đó là sai lầm, với sự phát triển và cải tiến vượt bậc, niềng răng bằng khay niềng hiện nay có thể nắn chỉnh răng rất hiệu quả không kém gì niềng răng mắc cài, chỉ là cơ chế chỉnh răng sẽ khác hơn mà thôi.

– Đảm bảo an toàn: Nhựa làm khay niềng là nhựa nha khoa chuyên dụng, có tính dẻo và nắn chỉnh răng tốt, tương thích cao với cơ thể, không làm tổn thương răng và nướu.

– Tháo lắp dễ dàng: Nếu như mắc cài được gắn cố định vào răng và bệnh nhân phải thường xuyến đến gặp bác sỹ để tăng lực, điều chỉnh…thì với niềng răng vô hình, bạn có thể tự mình tháo lắp một cách dễ dàng, điều này rất thuận lợi cho những bạn ở xa bác sỹ hoặc thường xuyên phải đi công tác, du lịch…Thời gian gặp bác sỹ không cần thường xuyên như niềng răng mắc cài.

Niềng răng vô hình 3

Khay niềng tháo lắp dễ dàng nên thuận tiện cho việc vệ sinh khay

Bên cạnh đó, ưu điểm của việc tháo lắp dễ dàng chính là bạn có thể vệ sinh khay niềng và răng miệng một cách thường xuyên, ngăn chặn tình trạng hôi miệng hoặc mắc các bệnh lý răng miệng làm ảnh hưởng đến răng.

– Bảo tồn răng thật: Nếu niềng răng bằng khay niềng, bệnh nhân cũng không phải mài răng hay có bất cứ tác động gì làm ảnh hưởng đến cấu trúc của răng, răng được bảo tồn trọn vẹn.

Nếu bạn thấy hứng thú với niềng răng vô hình vì những ưu thế vượt trội mà nó mang lại, bạn nên đến gặp bác sỹ để được tư vấn về cách thực hiện nhé.

Nguồn : http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ