Phải làm sao để răng hết vẩu hoàn toàn và không bị vẩu trở lại?

0
538
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em bị vẩu từ nhỏ nên rất mặc cảm, tự ti. Giờ em muốn điều trị, không biết là phải làm sao để răng hết vẩu một cách triệt để nhất và không bị vẩu trở lại không ạ? Em đã 24 tuổi rồi, đã đi làm nên muốn khắc phục hoàn toàn khiếm khuyết này ạ. Mong bác sỹ giúp em với! Cảm ơn bác sỹ! (Đoàn Thu Thủy – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Thu Thủy đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Phải làm sao để răng hết vẩu hoàn toàn và không bị vẩu trở lại?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hô vẩu là khiếm khuyết ở răng miệng ảnh hưởng dữ dội nhất đến cuộc sống của người bị vẩu. Với sự hiện đại của nha khoa hiện nay thì khắc phục tình trạng này giờ không còn khó khăn nên nếu bạn cần chữa vẩu, sẽ có nhiều cách áp dụng được hiệu quả cho bạn nên Thu Thủy yên tâm nhé!

Phải làm sao để răng hết vẩu hoàn toàn và không bị vẩu trở lại? 1Răng vẩu dù ở mức độ nào cũng có thể điều trị được

Xem thêm: cách khắc phục răng hô

Phải làm sao để răng hết vẩu hoàn toàn và không bị vẩu trở lại?

Nếu bị vẩu và muốn biết làm thế nào để chữa răng vẩu thì các biện pháp sau đây chính là những lựa chọn bạn nên lưu tâm:

* Bọc sứ và mặt dán răng vẩu

Đây là biện pháp dùng các thân răng sứ để tạo hình lại các răng vẩu với thế răng hướng vào trong để chữa vẩu. Nhưng do mức độ chỉnh hình hướng răng của răng sứ và mặt dán không được nhiều nên cách này chỉ dùng được cho người vẩu 1 – 2 răng với mức độ khá nhẹ. Cách này đòi hỏi người chữa vẩu phải gắn bó trọn đời với những chiếc răng sứ và mặt dán sứ giả.

* Mài răng vẩu

Là biện pháp mài bỏ bớt men răng và ngà răng để giảm đi độ nhô chìa của các răng vẩu. Do mức độ mài răng cho phép là rất ít nên cách này chỉ áp dụng cho trường hợp vẩu nhẹ do bị kênh các răng cửa và băn khoăn làm thế nào để răng bớt vẩu.

Phải làm sao để răng hết vẩu hoàn toàn và không bị vẩu trở lại? 2Niềng răng vẩu là cách chữa vẩu răng hiệu quả nhất

Xem thêm: làm sao để răng không bị hô

* Niềng chỉnh răng vẩu

Kỹ thuật này chữa vẩu ở nhiều mức độ từ đơn giản đến phức tạp với hiệu quả cao. Nhưng chỉ tác dụng với trường hợp vẩu do răng mọc chìa ra ngoài gây ra. Nên nếu bạn vẩu nặng và vẩu do răng thì niềng răng là giải pháp số 1.

Biện pháp này không xâm lấn răng thật, không làm mất men răng và ngà răng. Khi đã niềng răng vẩu hoàn tất thì bệnh nhân hết vẩu hoàn toàn trọn đời, không lo bị vẩu trở lại mà các răng không phụ thuộc vào bất cứ chiếc răng giả nào.

* Phẫu thuật hàm vẩu

Phẫu thuật vẩu là biện pháp chữa vẩu chuyên sâu, áp dụng cho các trường hợp vẩu nặng do xương hàm phát triển quá mức đưa ra trước gây nên sự mất cân đối trong cấu trúc hàm mặt.

Sau khi thực hiện ca phẫu thuật này, bệnh nhân sẽ hết vẩu hoàn toàn, không lo bị vẩu trở lại như cũ.

* Niềng răng kết hợp phẫu thuật chữa vẩu

Nếu bạn bị vẩu nhưng nguyên nhân gây vẩu vừa do cả xương hàm phát triển quá mức lẫn răng mọc chìa thì niềng răng kết hợp phẫu thuật hàm mới là giải pháp điều trị tốt nhất. Với biện pháp này, suốt đời bạn sẽ không bị vẩu trở lại.

Phải làm sao để răng hết vẩu hoàn toàn và không bị vẩu trở lại? 3Phẫu thuật chữa vẩu do hàm là biện pháp cho hiệu quả suốt đời.

Như vậy muốn biết chính xác làm sao để răng hết vẩu và cách chữa trị là gì thì trước hết bạn cần biết kiểu vẩu của mình là gì. Thường nếu vẩu nặng thì không áp dụng được cách mài răng và bọc răng, làm mặt dán sứ.

Đa số trường hợp vẩu vừa và nặng đều phải niềng hoặc phẫu thuật. Do đó, bạn cần biết bạn bị vẩu do răng hay do xương hàm. Để xác định điều này có lẽ bạn cần được thăm khám và chụp phim kỹ lương mới phán đoán và khẳng định chính xác kiểu vẩu.

Do đó, thăm khám là việc bạn cần làm trước tiên mới biết được làm sao để răng hết vẩu chính xác nhất.

Nếu cần tư vấn gì hoặc cần thăm khám miễn phí, bạn có thể gọi tới số Holine 1900 6899 các bác sỹ sẽ giải thích cặn kẽ hơn cho bạn.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ