Phẫu thuật hàm vẩu _Kỹ thuật điều trị khắc phục triệt để tình trạng hô vẩu

0
954

Hàm vẩu , hàm hô, hàm móm luôn luôn khiến cho chúng ta buồn phiền vì ảnh hưởng trực tiếp đến ngoại hình. Mất vẻ thẩm mỹ cho khuôn mặt và làm khuôn mặt không cân đối, gây mất tự tin, ngại ngùng mỗi khi giao tiếp. Tuy nhiên với phương pháp phẫu thuật hàm vẩu mọi người có thể tự tin thoải mái không phải lo lắng về các vấn đề đó nữa.

Phẫu thuật hàm vẩu nên áp dụng cho trường hợp nào?

Phương pháp phẫu thuật hàm vẩu đều được tính toán rất kỹ lưỡng
Phương pháp phẫu thuật hàm vẩu đều được tính toán rất kỹ lưỡng

Có 4 nguyên nhân gây ra tình trạng vẩu sau đây:

– Vẩu do răng: Răng hàm trên mọc chìa ra ngoài hơn so với hàm dưới hoặc ngược lại.

– Vẩu do xương hàm: Xương hàm dưới đưa ra qua mức so với xương hàm trên làm cho lệch khớp cắn hoặc ngược lại. ( Có thể so với cấu trúc của trán, má và mũi).

– Vẩu nướu: Đôi khi được coi như là vẩu xương khi xương ổ răng quá dày làm nướu đội ra.

– Vẩu do cả răng và xương hàm: Đây là tình trạng vẩu có sự kết hợp của cả hai nguyên nhân do xương và răng gây ra.

Có thể bạn quan tâm: Răng cửa thưa – Tổng hợp nguyên nhân và cách khắc phục răng cửa thưa

Phẫu thuật hàm vẩu có nguy hiểm không?

Phẫu thuật hàm vẩu là giải pháp phẫu thuật tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay. Kỹ thuật này được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới và mới thịnh hành ở Việt Nam vài năm gần đây. Phương pháp này được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao về tính hiệu quả và an toàn của nó. Vậy thật sự  phẫu thuật hàm vẩu có gây ra nguy hiểm không?

Hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật hàm vẩu
Hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật hàm vẩu

Theo kết luận của bộ y tế thì phẫu thuật hàm vẩu không gây nguy hiểm. Bởi phương pháp này vì sử dụng thiết bị nội soi chuyên dụng, cho phép bác sĩ quan sát trực tiếp từng góc cạnh khung xương cũng như mạch máu. Để từ đó tiến hành phẫu thuật cách chính xác, được an toàn, hạn chế  chảy máu khi mổ và tránh nguy cơ tổn thương các mô lân cận.

Chính vị vậy phương pháp phẫu thuật hàm vẩu rất an toàn mọi người không nên lo lắng. Tuy nhiên cũng cần lưu ý răng bệnh nhân nên đến thăm khám tại các địa chỉ nha khoa uy tín để có được ca điều trị an toàn nhất nhé.

Xem thêm: Phẫu thuật cắt hàm chữa móm nhanh chóng gọn nhẹ

Phẫu thuật hàm vẩu đối với các trường hợp vẩu diễn ra như thế nào

Trường hợp vẩu hàm trên:  thường áp dụng kỹ thuật Lefort I để thực hiện đưa hàm trên về sau cho hàm trên cân đối với hàm dưới

– Trường hợp vẩu hàm dưới: Phải cắt xương hàm dưới sử dụng kỹ thuật BSSO cắt bỏ một đoạn theo tỷ lệ đã được tính toán trước sao cho cân xứng với hàm trên và đẩy lùi hàm về sau.

Trường hợp vẩu cả 2 hàm: kết hợp cả hai kỹ thuật đưa hai hàm về một tỷ lệ cân đối nhất định.

Trường hợp vẩu hàm trên và móm hàm dưới: Cắt xương tiền đình hàm trên, bỏ bớt một phần đầy lùi về sau và cắt khung hàm dưới tịnh tiến về trước sao cho cân xứng cả 2 hàm.

Trường hợp vẩu hàm dưới và móm hàm trên: Thực hiện tịnh tiến hàm trên và đẩy lùi hàm dưới về sau.

Phẫu thuật hàm vẩu hiện nay đang là phương pháp phổ biến hiện nay,  không gây nguy hiểm cho bệnh nhân. Nhưng kết quả mang lại khá bất ngờ cho người sử dụng. Nếu bạn còn thắc mắc nào liên quan đến vấn đề phẫu thuật hàm vẩu thì  bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp qua Hotline: 19006899. Xin cảm ơn!!.

Thông tin bạn đọc nên quan tâm

Tin tức liên quan

CHIA SẺ