Phụ nữ mang thai có nên trồng răng implant không?

0
3548

Trong công nghệ trồng răng implant 1 số trường hợp được các chuyên gia nha khoa khuyến cáo là chẳng thể thực hiện phẫu thuật trồng răng implant. Vậy các trường hợp đó là các trường hợp nào và phụ nữ thai nên trồng răng implant hay không?

Phụ nữ mang thai có nên trồng răng implant không?

Có nên làm răng Implant hay không, có tác dụng không?

Phụ nữ mang thai có nên trồng răng implant?

Việc trồng răng implant cho phụ nữ có thai là điều chống chỉ định tuyệt đối, bởi nó không chỉ tác động đến sức khỏe của người mẹ mà còn ảnh hưởng tới thai nhi và sự thành công của thời kỳ cấy ghép cũng bị hạn chế.

Không nói thì người nào cũng biết, đa số phụ nữ khi đang thai dù bị bất kỳ bệnh gì (không nguy hiểm tới tính mạng) đều phải đợi đến lúc sinh xong mới được phẫu thuật. Vì vậy, phẫu thuật trồng răng implant chống chỉ định đối với các phụ nữ đang thai, bởi vì khi phẩu thuật không những người bác sỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp đối với sức khỏe của bà mẹ mà còn cả cả thai nhi.Những tác động không tốt của việc điều trị như: Chụp x-quang, sử dụng thuốc giảm đau, thuốc gây tê, tâm lý căng thẳng, mỏi mệt, thời kì di chuyển nhiều lần tới trung tâm… sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe bệnh nhân cũng như em bé. đó là đa số các lý do mà việc điều trị trồng răng implant nha khoa ở phụ nữ có thai phải trì hoãn sau khi sinh.

Tuy nhiên, đối với những phụ nữ đã cấy trụ Implant xong thì vẫn thể mang thai trong khi chờ phục hình răng trên implant, đặc biệtnhững bí quyết đòi hỏi phải trong khoảng 3 tháng tới 1 năm mới làm cho phục hình. Toàn bộ những cách thức điều trị nha khoa, chỉ ngoại trừ các điều trị nhằm để phòng bệnh đều nên thực hiện sau khi sinh. Tìm hiểu thêm trồng răng giả như thế nào

Thời gian tốt nhất để thai phụ thể đi khám và tiến hành điều trị răng miệng là từ tháng thứ 4 tới tháng thứ 6. Vì vậy, khi tới khám răng miệng, bạn nên thông báo cho bác sỹ biết là đang thai, để bác sỹ thể biết rõ trạng thái của bạn. Điều này sẽ giúp những bác sỹ đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất cho bạn và thai nhi.

Một số trường hợp không nên trồng răng implant khác

Người mật độ xương tốt hoặc xương không đủ dầy. Do ở những trường hợp này hiệu quả của cấy ghép sẽ không cao, thậm chí là sẽ dẫn tới thất bại. Nguyên nhân là do ở trường hợp này trụ implant sẽ không gắn chặt được vào xương hàm nên sẽ không tạo thành lực vững chắc.

Trường hợp bệnh nhân bệnh kinh niên cũng được khuyến cáo không nên dùng phương pháp cấy ghép Implant. Những người mắc bệnh tiểu đường, bạch cầu… khả năng lành vết thương rất chậm và rất dễ bị nhiễm trùng, vì vậy sẽ tác động rất lớn đến việc cấy ghép Implant thành công và tránh được biến chứng.

Trẻ em: Dưới 17 tuổi là độ tuổi mà bác sỹ khuyên là không nên thực hiện việc cấy ghép Implant. Tại vì ở độ tuổi này thì các cơ và xương hàm mặt đang trong quá trình tăng trưởng nên sẽ không ổn định và cứng cáp. Vì vậy nếu như lúc này quyết định trồng răng Implant thì vững chắc sẽ nên làm tác động tới cấu trúc xương hàm.

Mọi băn khoăn về có nên trồng răng implant hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ