Phương pháp niềng răng nào tốt và lựa chọn như thế nào?

0
333

Phương pháp niềng răng có nhiều loại tùy theo từng loại khí cụ riêng biệt cũng như tình trạng răng miệng từng người. Lựa chọn phương pháp niềng răng nhanh và hiệu quả là mong muốn của rất nhiều người có nhu cầu chỉnh răng. Thông tin từ bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những cách này.

1. Phương pháp niềng răng phổ biến gồm những loại nào?

Các phương pháp niềng răng được chia thành nhiều loại theo từng khí cụ niềng khác nhau, mỗi cách có những đặc trưng riêng mà bạn cần biết để có sự lựa chọn phù hợp.

Phương pháp niềng răng nào tốt và lựa chọn như thế nào4

Phương pháp niềng răng dựa trên từng loại khí cụ riêng biệt

Phương pháp niềng răng mắc cài:

– Mắc cài kim loại thường: Cấu tạo từ dây cung, mắc cài kim loại và dây thun cố định mắc cài, tạo lực di chuyển răng về vị trí mong muốn. Khi sử dụng phương pháp niềng răng này cần đến bác sĩ kiểm tra thường xuyên để chỉnh lực kéo dây thun. Nhược điểm là lực kéo có thể bị giảm ảnh hưởng đến di chuyển của răng, mắc cài có thể bị bong tuột.

– Mắc cài sứ: Chất liệu mắc cài làm bằng sứ và chất liệu vô cơ trong suốt, có tính thẩm mỹ cao, tuy nhiên sứ lại có thể bị vỡ khi tác động mạnh nên không phù hợp với những người hay hoạt động mạnh.

Phương pháp niềng răng nào tốt và lựa chọn như thế nào5

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao

– Mắc cài tự buộc: khung kim loại cao cấp với dây cung hiện đại, trên mắc cài có nắp trượt tự động giúp dây dung có thể trượt tự do trong rãnh, bác sĩ không cần điều chỉnh thường xuyên như mắc cài thường. Phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc có cấu trúc phức tạp, khá dày và lộ ra ngoài, tuy nhiên hiệu quả chỉnh nha cao hơn hẳn so với mắc cài thường.

– Niềng răng mắc cài mặt trong: còn được gọi là niềng răng mặt lưỡi, mắc cài kim loại bình thường nhưng được gắn ở mặt bên trong của răng, mang lại thẩm mỹ cao, người đối diện khó mà biết được bạn đang đeo mắc cài. Nhược điểm là chi phí khá cao.

Phương pháp niềng răng trong suốt:

– Khay niềng Invisalign: khay niềng trong suốt thiết kế bằng công nghệ hiện đại, gửi thông số chế tác tại nhà máy sản xuất riêng. Tính an toàn với cơ thể, hiệu quả chỉnh nha cao, đúng theo phác đồ điều trị của bác sĩ tuy nhiên mức chi phí cao nhất trong các phương pháp niềng răng.

– Khay niềng Clear Align: chế tạo theo công nghệ hiện đại, không cần phải gửi thông số sang nước ngoài nên chi phí thấp hơn khay niềng Invisalign. Hiệu quả chỉnh nha cũng đảm bảo được như mong muốn, thời gian điều trị cần nhiều thời gian hơn so với niềng răng mắc cài.

2. Lựa chọn phương pháp niềng răng theo tiêu chí nào?

Việc lựa chọn phương pháp niềng răng như thế nào là tốt nhất cần dựa trên những tiêu chí cụ thể theo y khoa và theo chính bản thân người bệnh. Một số điều kiện có thể kể đến như sau:

♣ Chọn phương pháp niềng răng theo tiêu chuẩn y khoa

Phương pháp niềng răng nào tốt và lựa chọn như thế nào1

♣ Chọn phương pháp niềng răng theo tiêu chuẩn của bệnh nhân

Phương pháp niềng răng nào tốt và lựa chọn như thế nào2

Trên đây là những căn cứ mà người bệnh có thể dựa vào để lựa chọn phương pháp niềng răng sao cho phù hợp và hiệu quả nhất. Đặc biệt, cần có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa, có kinh nghiệm và tay nghề giỏi. Đương nhiên quyết định cuối cùng cần dựa theo kết quả thăm khám tình trạng răng và xương hàm cụ thể của bệnh nhân.

Ngoài ra nếu có thể ứng dụng được công nghệ hiện đại vào phương pháp niềng răng là tốt nhất để giúp gia tăng hiệu quả chỉnh nha đồng thời rút ngắn thời gian điều trị đáng kể. Thực tế niềng răng tại nha khoa KIM đã được chứng minh với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, phần mềm phân tích Vceph 3D giúp cho nhiều bệnh nhân chỉnh răng với hiệu quả cao hơn và chỉ mất thời gian ngắn điều trị.

Nếu cần bất cứ tư vấn nào từ bác sĩ chuyên môn sâu về phương pháp niềng răng, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm Nha khoa KIM theo hotline 1900 6899 để bác sĩ tư vấn miễn phí nhé.

Nguồn : http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ