Phương pháp trồng răng nguyên hàm dành cho người mất nhiều răng

0
638

Mọi người mất răng bởi nhiều lí do khác nhau, do bệnh lí hoặc do tai nạn tác động bên ngoài. Trường hợp nặng nhất có thể mất nguyên hàm, rất nguy hiểm nếu không được khắc phục kịp thời. Với trường hợp này trồng răng nguyên hàm là giải pháp tối ưu.

Phương pháp trồng răng nguyên hàm dành cho người mất nhiều răng

Hàm răng tháo lắp có trọng lượng khá nhẹ, dễ dàng tháo lắp để vệ sinh răng miệng

Với người bị tai nạn mất đi nhiều răng hoặc người cao tuổi răng bị thoái hóa, rụng dần thì chỉ có cách khắc phục làm răng giả nguyên hàm là tốt nhất. Phương pháp phục hình này không khác nhiều so với trồng răng giả với người bị mất ít răng.

Trồng răng nguyên hàm tháo lắp

Phương pháp khiến cho hàm tháo lắp đơn giản thuận tiện tháo

Đây là loại hình răng giả khá phổ biến trước đây, thường được vận dụng cho các đối tượng mất răng toàn hàm hoặc mất quá nhiều răng.Răng giả nguyên hàm tháo lắp với 3 kiểu chủ yếu là hàm nền nhựa, hàm gắn khung kim loại và hàm tựa trên Implant. Tìm hiểu thêm về trồng răng all in one mới nhất tại nha khoa.

Hàm gắn trên khung kim loại thường ứng dụng cho người mất một số lượng lớn răng nhưng vẫn còn lại răng thật đủ để làm trụ đỡ cho hàm giả và để gắn hàm này lên.

Hàm gắn trên trụ Implant là kiểu trồng răng nguyên hàm với chi phí tương đối lớn do phải dùng đến chốt vít Implant vào trong xương hàm. Giá của chôt vít Implant này là tương đối cao. Hàm răng sẽ được gắn bám trên những chốt Implant này. phương pháp được áp dụng lúc mất răng toàn hàm.

Làm hàm giả nền nhựa răng và nền răng đều được chế tạo bằng nhựa dẻo chuyên khoa. Người phục hình thể tự tháo lắp hàm này dễ dàng. Tuy nhiên độ bền không cao, rất dễ dẫn tới nong lệch hàm, gây ma sát lên nướu sau một thời gian ăn nhai. Hàm này với chi phí rẻ hơn cả trong số những mẫu răng giả nguyên hàm.

Trồng răng nguyên hàm cố định

Phương pháp làm hàm giả nguyên hàm cố định với nhiều ưu thế hơn hẳn làm hàm giả tháo lắp. Thường bác sĩ sẽ ứng dụng kỹ thuật implant để phục hình cho những trường hợp răng mất nguyên hàm này. Hàm răng này thường bằng sứ là tốt và được gắn vững chắc, cố định trên các Implant.

Để phục hình răng giả nguyên hàm chất lượng tốt bạn nên phục hình bằng công nghệ Ghép răng Implant 4S. Vì đây là công nghệ được thẩm định rất cao bây giờ giúp đặt Implant bền chắc và phục hình thân răng hoàn chỉnh về mặt cấu trúc. Những ưu thế bao gồm:

Các răng trên toàn khung hàm giả trông tự nhiên như răng thật, có kích cỡ trùng với răng thật, đảm bảo cho bạn có một hàm răng bền chắc và có tính thẩm mỹ cao. Hàm răng trắng đẹp, bền chắc thỏa mãn đồng thời cả hai tiêu chí đẹp và ăn nhai tốt nhờ khả năng tích hợp xương đảm bảo của trụ Implant công nghệ 4S.. Hàm răng trắng đẹp, bền chắc thỏa mãn cùng lúc cả 2 tiêu chí đẹp và ăn nhai tốt nhờ khả năng tích hợp xương đảm bảo của trụ Implant kỹ thuật 4S.

Tuổi thọ của răng cao duy trì thời gian dài, răng có thể tồn tại theo bạn suốt đời nếu có chế độ chăm sóc răng implant tốt. Quá trình phục hình giảm thiểu xâm lấn và gây đau nhức, tạo cảm giác dễ chịu hơn cho người phục hình.

Mọi băn khoăn về trồng răng nguyên hàm hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ