Quá trình trồng răng sứ mất bao lâu – Chỉ dẫn nha khoa

0
576

Phương pháp trồng răng sứ hiện đang phổ biến hiện nay dành cho người bị mất răng. Tuy nhiên, nhiều người do có các hoàn cảnh, công việc khác nhau mà vấn đề sắp xếp thời gian tiến hành làm răng trở nên khó khăn. Bài viết này nha khoa Kim chúng tôi xin tư vấn trồng răng sứ mất bao lâu để mọi người có thể chủ động về thời gian.

cong-nghe-cad-cam-1

Ứng dụng công nghệ 3D trên phần mềm CAD/CAM tiên tiến tại Nha khoa KIM

Thời gian trồng răng sứ mất bao lâu tại nha khoa?

Sau mất răng, gãy răng hoặc tổn thương mô răng nên hỗ trợ điều trị phục hồi càng sớm càng tốt để hạn chế tình trạng răng diễn tiến theo chiều hướng xấu.

Hàm răng ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ trên khuôn mặt. Một hàm răng đẹp sẽ giúp bạn một nụ cười tươi tắn, rạng rỡ thêm tự tin trong giao tiếpcông việc. Vì vậy nhiều trường hợp bị mất răng, thiếu răng đều lựa chọn phương pháp trồng răng sứ thẩm mỹ để thay thế răng bị mất.

Trước kia việc bọc sứ cho răng tương đối phức tạp vì cơ bản đây vẫn là kỹ thuật khó phải trải qua các quá trình riêng rẽ, phải lấy dấu hàm, mài răng, tạo chiếc hàm để thiết kế răng rồi mài răng sứ. Tiếp đó còn mất nhiều lần thử khung, thử sứ tốn thời gian do kỹ thuật tạo hình và mài chỉnh răng còn chưa tối ưu. Tìm hiểu thêm liệu rằng trồng răng sứ có tốt không?

Vì vậy, vấn đề trồng răng sứ mất bao lâu thực sự là vấn đề lớn đối với người phục hình vì vừa mất nhiều lần hẹn, thời gian cho mỗi cuộc hẹn kéo dài và khoảng phương pháp giữa những cuộc hẹn cũng mất khoảng 2 tuần.

Nhưng hiện nay, sự tiến bộ của kỹ thuật chế tạo răng sứ, trình độ bác sỹ và khoa học viên răng sứ tăng nên thời gian trồng răng đã thể rút ngắn xuống còn khoảng 3 lần hẹn. Đôi khi sẽ phát sinh thêm lần hẹn khác để chỉnh sửa nếu như trường hợp xảy ra sai sót.

Thăm khám lần đầu: bác sỹ sẽ khám, chụp phim và trả lời biện pháp hiệu quả tiết kiệm nhất cho khách hàng. đồng thời lấy dấu răng để tạo ra cho việc đúc Labo răng sứ. Nếu như trạng thái sức khỏe răng của bạn tốt, bác sỹ sẽ tiến hành mài cùi răng để chuẩn bị cho việc bọc mão sứ.

Kỹ thuật trồng răng sứ bao gồm tạo cầu răng và trồng Implant. Phương pháp tạo cầu răng được thực hiện bằng phương pháp mài nhẵn hai răng liền kề sau đó chụp răng sứ lên trên với một chiếc răng sứ ở giữa, phương pháp này sẽ không ảnh hưởng đến phần lợi nên sẽ đơn giảnnhanh chóng trong khoảng 45 tới 60 phút.

trường hợp mong muốn trồng Implant thay thế chân răng, bác sỹ sẽ cắm mini vis vào phần lợi sau đó chụp răng rắng lên phía trên. Đây là kỹ thuật phức tạp hơn nên thường mất tương đối nhiều thời gian để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho các bạn.

Mọi băn khoăn về trồng răng sứ mất bao lâu, vui lòng liên hệ với các bác sỹ theo số 1900 6899 để được giải đáp cụ thể nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ