Quy trình niềng răng hô chuẩn quốc tế tại Nha Khoa KIM

0
540

Quy trình niềng răng hô chuẩn quốc tế tại Nha Khoa KIM sẽ điều trị triệt để mọi trường hợp sai khớp cắn hô vẩu tuần tự đúng từng bước, đảm bảo hiệu quả niềng răng cao nhất và mang đến quá trình chỉnh nha an toàn, thoải mái cho khách hàng.

1. Quy trình niềng răng hô chuẩn quốc tế tại Nha Khoa KIM

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Với quy trình niềng răng hô chuẩn Quốc tế, giai đoạn khảo sát răng bước đầu yêu cầu mức độ cao hơn, chính xác hơn. Bác sỹ khám tổng quát răng miệng, đo khớp cắn và chụp phim X.Quang kỹ thuật số Cone Bean CT 3D để kiểm tra và khảo sát tình trạng xương, răng tổng thể.

Quy trình niềng răng hô chuẩn quốc tế tại Nha Khoa KIM1

Thăm khám khi bắt đầu quy trình niềng răng hô

Kết quả khảo sát toàn diện và chi tiết tình trạng xương ổ, xương hàm, chân răng cần niềng chính là cơ sở để bác sỹ có thể đưa ra hướng điều trị và những dự đoán tốt nhất, chính xác nhất.

Bước 2: Lên phác đồ điều trị chi tiết

Đây là giai đoạn quan trọng trong quy trình niềng răng hô và do bác sỹ điều trị bệnh nhân chịu trách nhiệm thực hiện, phân tích toàn diện. Theo những thông số đã thu được khi thăm khám, bác sĩ sẽ tính toán hướng di chuyển răng niềng theo từng giai đoạn cụ thể sau khi gắn mắc cài, lên kế hoạch thời điểm nào sẽ tăng lực xiết,…

Quy trình niềng răng hô chuẩn quốc tế tại Nha Khoa KIM6

Quy trình niềng răng hô sử dụng phần mềm Vceph 3D

Những thông số thăm khám sẽ được đưa lên phần mềm phân tích chỉnh nha hiện đại Vceph 3D. Dựa vào đó, bác sỹ sẽ đưa ra phán đoán chính xác cho tiến trình di chuyển của răng, dự kiến thời gian, các giai đoạn nhằm đảm bảo răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn. Bước này có ý nghĩa quyết định sự thành công của quá trình niềng răng hô. Song vẫn có thể linh động điều chỉnh trong quá trình thực hiện thực tế niềng răng hô.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng và lấy mẫu hàm

Việc vệ sinh răng miệng và xử lý các vấn đề răng miệng triệt để trước khi niềng để đảm bảo không gây ảnh hưởng đến quy trình chỉnh răng hô thực tế. Bệnh nhân cũng sẽ được lấy dấu hàm cụ thể để thiết kế khí cụ phù hợp.

Bước 4: Gắn mắc cài, bắt đầu niềng răng

Bệnh nhân sẽ được gắn mắc cài niềng lên răng (mặt trong hay mặt ngoài răng tùy theo hình thức lựa chọn được thống nhất từ đầu) hoặc hướng dẫn đeo khay niềng (nếu bệnh nhân niềng bằng khay nhựa) để bắt đầu niềng răng. Sau đó sẽ được tăng lực xiết phù hợp tại thời điểm ban đầu sao cho không gây quá nhiều khó chịu cho người mới đeo mắc cài.

Quy trình niềng răng hô chuẩn quốc tế tại Nha Khoa KIM2

Gắn mắc cài trong quá trình niềng răng hô

Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc răng miệng trong và sau khi niềng

Khi răng đã di chuyển đều đặn, thẳng hàng và thẩm mỹ nhất, bác sỹ nhận thấy có thể tháo mắc cài thì sẽ chỉ định tháo mắc cài và thiết kế hàm duy trì để đeo cho bệnh nhân trong một khoảng thời gian nhất định. Cả trong và sau khi tháo mắc cài, bệnh nhân đều cần chú ý giữ gìn trong ăn uống và vệ sinh. Bác sỹ sẽ hướng dẫn thật tỉ mỉ và kỹ lưỡng về vấn đề này.

2. Rút ngắn quy trình niềng răng hô bằng công nghệ hiện đại

Công nghệ niềng răng hô tiên tiến với sự hỗ trợ từ phần mềm chỉnh nha Vceph 3D được ứng dụng tại KIM sẽ mang đến hiệu quả chỉnh nha tốt nhất cho mọi trường hợp từ đơn giản và phức tạp.

Quy trình niềng răng hô chuẩn quốc tế tại Nha Khoa KIM3

Quy trình niềng răng hô chuẩn quốc tế tại Nha Khoa KIM

– Chỉnh hình cả hàm răng đều đặn, tính thẩm mỹ tối đa, khớp cắn chuẩn tỷ lệ

– Hiệu quả niềng răng đảm bảo đạt được theo đúng lộ trình đề ra mà bác sỹ dự liệu trong phác đồ điều trị

– Cả răng niềng và xương hàm đều thích ứng tốt và đảm bảo ổn định sau khi kết thúc điều trị

– Tổng thời gian quy trình niềng răng hô được rút ngắn, giúp bạn hoàn tất chỉnh nha trước thời hạn mà kết quả vẫn đảm bảo.

Quy trình niềng răng hô chuẩn quốc tế tại Nha Khoa KIM4

Hiệu quả niềng răng hô thực hiện tại KIM

(*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc tình trạng cơ địa từng người)

Nha Khoa KIM đã chỉnh nha thành công cho hàng trăm ca răng hô đạt được hiệu quả tốt, trước dự kiến và rút ngắn được các bước trong quy trình niềng răng hô không cần thiết.

Nếu muốn thực hiện chỉnh nha theo quy trình niềng răng hô đạt tiêu chuẩn Quốc tế, bạn có thể liên hệ về trung tâm nha khoa KIM theo số hotline 1900 6899, bạn sẽ được tư vấn và điều trị tốt nhất bởi bác sỹ giỏi và chuyên sâu.

Nguồn : http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ