Quy trình niềng răng móm diễn ra như thế nào là đảm bảo?

0
719

Quy trình niềng răng móm trải qua những bước gì để đem lại cho người bệnh một kết quả niềng răng tốt nhất, răng được sắp xếp hoàn chỉnh nhất. Cùng tìm hiểu trình tự các bước này được diễn ra như thế nào nhé.

1. Quy trình niềng răng móm có quan trọng không?

Quy trình niềng răng móm 1

Quy trình niềng răng móm diễn ra như thế nào là đảm bảo?

Quy trình niềng răng móm đóng vai trò quan trọng đối với hiệu quả niềng răng, nếu không thực hiện các bước theo đúng trình tự mà đốt cháy giai đoạn hoặc thực hiện không đạt tiêu chuẩn thì kết quả niềng răng sẽ bị ảnh hưởng.

Chính vì vậy mà Bộ y tế phải đưa ra các tiêu chuẩn của một quy trình niềng răng móm, các cơ sở nha khoa thực hiện đúng quy trình quy định thì mới được phép niềng răng cho bệnh nhân.

2. Quy trình niềng răng móm đạt chuẩn diễn ra như thế nào?

Một quy trình niềng răng móm đạt chuẩn cần trải qua các bước cơ bản sau:

Quy trình niềng răng móm 2

Quy trình niềng răng móm cần đảm bảo 6 bước mới có hiệu quả

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Bước này rất quan trọng vì thông qua đó mà bác sỹ đánh giá chính xác tình trạng răng của bệnh nhân. Bệnh nhân sẽ được chụp phim X – quang để làm căn cứ cho bác sỹ chuẩn bị các bước để niềng răng.

– Bước 2: Lên kế hoạc điều trị cho bệnh nhân bằng phần mềm Vceph 3D: Phần mềm này sẽ giúp bác sỹ phân tích tình trạng răng móm của bệnh nhân, tính toán lực di chuyển cho phù hợp với các giai đoạn niềng răng, đưa ra hình ảnh mô phòng trước và sau niềng răng để bệnh nhân thấy được khuôn mặt của mình sau khi niềng sẽ như thế nào.

– Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng: Đây là bước quan trọng để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, ở một số bệnh viện lớn, nhờ hợp đồng này mà bạn có thể niềng răng ở bất cứ cơ sở niềng răng nào của họ, dù ở trong nước hay nước ngoài.

– Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm và vệ sinh răng miệng: Bước này để việc chế tạo mắc cài chuẩn xác nhất, không để xảy ra viêm nhiễm khi niềng răng.

Quy trình niềng răng móm 3

Lấy dấu hàm để chế tạo khay niềng, mắc cài

– Bước 5: Tiến hành gắn mắc cài/khay niềng để niềng răng cho bệnh nhân: Bước này cần được bác sỹ giỏi, có tay nghề, kỹ thuật tốt, được đào tạo chuyên sâu thực hiện thì mới đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất.

– Bước 6: Theo dõi điều trị, chăm sóc sau niềng răng, hẹn lịch để bệnh nhân đến tăng lực siết trong các giai đoạn niềng răng. Bác sỹ sẽ hướng dẫn bệnh nhân các bước cơ bản chăm sóc răng miệng để kết quả niềng răng đạt được tốt nhất, không ảnh hưởng đến tiến trình niềng răng.

Quy trình niềng răng móm sẽ kết thúc nhanh chóng nhưng khoảng thời gian theo dõi niềng răng để đợi cho răng hoàn thành sắp xếp sẽ mất khoảng 15 – 18 tháng, bạn nên đến tái khám với bác sỹ đúng hẹn để không làm ảnh hưởng đến hiệu quả đạt được nhé.

Gợi ý xem thêm:

Tin tức liên quan

CHIA SẺ