Quy trình phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng chuẩn quốc tế

0
573

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng là một bước tiến mới trong công nghệ nha khoa thẩm mỹ trên thế giới và đang rất thịnh hành tại Việt Namf. Đây là một kỹ thuật phức tạp cần được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn mới đảm bảo tính an toàn và thành công cao nhất.

1. Hiểu đúng về phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng là phương pháp điều trị hô răng được chỉ định trong trường hợp bị hô do xương hàm gây ra khiến một cung hàm bị chìa ra quá mức so với phần còn lại. Khi đó, phẫu thuật hàm hô là giải pháp tối ưu nhất để chỉnh hình lại xương hàm.

♦ Đối với hô xương hàm trên, tùy tình trạng mà bác sĩ phẫu thuật cắt toàn bộ xương hàm trên Lefort I (chỉ cắt xương hàm trên), nếu bị móm thì xương hàm trên có thể được đẩy ra trước, còn nếu hô vẩu thì đẩy ra sau ở mức độ nhất định.

Quy trình phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng chuẩn quốc tế2

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng

♦ Phẫu thuật hàm hô Lefort II (cắt xương hàm trên và một phần mũi nếu bị khiếm khuyết), đây là kỹ thuật phức tạp chỉ có một vài bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật hàm mặt giỏi mới có thể thực hiện.

♦ Trường hợp bị hô hàm dưới, phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng thẩm mỹ bằng kỹ thuật BSSO cắt và chẻ xương hàm dưới ở vùng góc hàm hai bên đẩy lùi ra sau.

Như vậy, do tính chất phức tạp của điều trị, việc có nên phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng hay không cần được tư vấn trực tiếp từ bác sĩ chuyên chỉnh nha trước khi quyết định. Bác sĩ chuyên khoa sẽ phân tích phim X-quang để biết nguyên nhân hô, căn nhắc những điều cần thiết trước khi làm phẫu thuật.

2. Quy trình phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng chuẩn quốc tế

Để phẫu thuật chỉnh hàm hô không cần niềng răng, các bác sĩ phải tuân thủ nghiêm ngặt các bước tiến hành theo đúng thứ tự và đầy đủ nhất.

Bước 1: Bác sĩ thăm khám, tư vấn cho bệnh nhân

Trước khi phẫu thuật hàm hô, bệnh nhân được bác sĩ thăm khám trực tiếp về tình trạng răng miệng cụ thể và tư vấn với mô hình mô phỏng sọ mặt trực quan, video để hiểu rõ quá trình phẫu thuật diễn ra như thế nào.

Bước 2: Chụp X-quang Cone Bean CT 3D

– Chụp X Quang Cone Bean CT 3D là yêu cầu bắt buộc trong phẫu thuật hàm hô không niềng răng để bác sĩ đánh giá cấu trúc xương của bệnh nhân, từ đó xác định nguyên nhân gây hô hàm.

– Bác sĩ phân tích chi tiết mức độ hô hàm qua phim chụp Panorex và Cephalometric kết hợp phần mềm chỉnh nha Vceph giúp xác định chính xác tỉ lệ xương hàm cần phẫu thuật cũng như kết quả sau điều trọ qua việc di chuyển mô mềm sau mô xương.

– Bệnh nhân cũng được đo cung mặt trước phẫu thuật chỉnh hàm hô nhằm đảm bảo có những thông tin tỉ mỉ, cho kết quả phẫu thuật chính xác nhất.

Quy trình phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng chuẩn quốc tế1

Quy trình phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng chuẩn quốc tế

Bước 3: Xét nghiệm tổng quát

Bác sĩ yêu cầu bệnh nhân thực hiện một số xét nghiêm sinh hóa theo quy định nhằm đảm bảo chắc chắn răng đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện phẫu thuật hàm hô. Sau đó, khách hàng sẽ được gây tê để chuẩn bị cho ca mổ.

Bước 4: Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng

Ca phẫu thuật chỉnh hàm hô được thực hiện trong phòng phẫu thuật vô trùng đạt tiêu chuẩn Bộ Y Tế và các tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt nhất. Hệ thống thiết bị được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu hàng đầu như: bàn mổ thủy lực có chức năng chụp X quang tại chỗ, đèn mổ 2 nhánh 9 bóng cường độ cao, hệ thống gây mê tân tiến, màn hình cảm ứng trực tiếp kết nối với máy Cone Beam CT và theo dõi qua màn hình mô phỏng giả định 3 chiều , đảm bảo cho ca phẫu thuật hàm hô chính xác và an toàn.

Bước 5: Chăm sóc sau phẫu thuật

Sau khi ca phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng đã xong, bệnh nhân được chuyển sang phòng chăm sóc hậu phẫu để tiếp tục theo dõi chu đáo. Đội ngũ điều dưỡng chuyên môn cao sẽ chăm sóc bạn thật chu đáo.

Khách hàng sẽ có ca phẫu thuật hàm hô thành công với hiệu quả hoàn hảo từ điều trị, đến dịch vụ chăm sóc khách hàng của bệnh viện. Đội ngũ tư vấn sẽ phục vụ bạn chu đáo 24/24 với tất cả mọi nhu cầu thiết yếu, từ việc đi lại, nơi ăn ở đến việc chăm sóc sức khỏe hậu phẫu…

Quy trình phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng chuẩn quốc tế3

Phẫu thuật hàm hô lấy lại nụ cười tự tin tỏa sáng

Để xác định chính xác bạn có thể phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng hay không cũng như tình trạng hô răng chi tiết, bạn vui lòng liên hệ về trung tâm theo số hotline 1900 6899 để được tư vấn thêm và hướng dẫn cách đặt lịch khám miễn phí.

Xem thêm : Giải đáp thắc mắc hô hàm có niềng răng được không

Tin tức liên quan

CHIA SẺ