Quy trình trồng răng implant đúng tiêu chuẩn quốc tế

0
671

Quy trình trồng răng implant đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thành bại của ca trồng răng. Vậy quy trình trồng răng đúng tiêu chuẩn là như thế nào hãy tìm hiểu để trồng răng được an toàn và đảm bảo.

1. Đôi nét về phương pháp trồng răng sứ implant

Trước khi tìm hiểu quy trình trồng răng implant cần biết trồng răng implant là kỹ thuật trồng răng hiện đại nhất hiện nay giúp khôi phục răng mất hiệu quả đồng thời của chân răng và thân răng giúp đảm bảo việc ăn nhai giống như răng thật.

Quy trình trồng răng implant đúng tiêu chuẩn quốc tế1Răng implant được cấu tạo với 3 phần cơ bản

Răng implant được cấu tạo với 3 phần chính và cơ bản:

Thân răng được làm bằng sứ có màu sắc và hình dáng giống như răng thật.

Chốt nối Abutment là cầu nối giữa trụ implant và thân răng sứ.

Trụ implant được làm từ titanium có độ bền và đảm bảo vững chắc.

Cấy răng implant có thể đáp ứng cho nhiều trường hợp mất răng có thể mất 1 răng hoặc mất nhiều răng và luôn đạt được hiệu quả tốt.

2. Quy trình trồng răng implant đúng tiêu chuẩn

Quy trình trồng răng implant an toàn và đảm bảo được thực hiện với 5 bước cơ bản để để giúp bạn sở hữu một hàm răng đều đẹp như mong muốn.

−Thăm khám và vệ sinh răng miệng: Bệnh nhân sẽ được thăm khám và kiểm tra tình hình răng miệng để đảm bảo có đủ điều kiện để cấy răng không về tiến hành vệ sinh răng miệng.

−Chụp cấu trúc xương hàm: Bác sĩ sẽ khảo sát tình trạng xương hàm của bệnh nhân thông qua hệ thống Cone Beam CT 3D từ đó có thể phân tích mật độ xương và lên kế hoạch điều trị.

Quy trình trồng răng implant đúng tiêu chuẩn quốc tế2Quy trình cấy răng implant chuẩn quốc tế

−Lên phác đồ giả định: Với phần mềm Simplant bác sĩ sẽ phân tích  và giả định vị trí cấy ghép răng implant và tính toàn diện tích xương hàm cần ghép để lựa chọn trụ implant phù hợp

−Tiến hành cấy răng implant: Quy trình cấy răng được thực hiện trong phòng mổ vô trùng nên đảm bảo an toàn tuyệt đối.

−Đánh giá và kiểm tra: Để chắc chắn thành công bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra độ chắc chắn của răng, khả năng ăn nhai bằng máy chụp phim toàn cảnh và nghiêng sọ Ortho.

3. Trồng răng implant mất bao lâu để hoàn thành

Quy trình trồng trồng răng implant mất bao lâu, điều này phụ  thuộc chủ yếu vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

Nếu xương hàm khỏe đủ độ dày, đủ kích thước về chiều sâu, khớp cắn không quá phức tạp, vị trí cấy răng không phải chịu lực nhai có thể cấy trụ implant tốt và lắp mão răng trong 1 ngày.

Trường hợp tiếp theo nếu xương hàm tốt, đủ độ dày, khớp cắn, kí thước chiều sâu,, khớp cắn không phức tạp không chịu quá nhiều lực trong ăn nhai bác sĩ có thể chỉ định phục hồi răng trong 7 – 10 ngày.

Quy trình trồng răng implant đúng tiêu chuẩn quốc tế3Thời gian trồng răng implant tùy vào tình trạng răng miệng

Trường hợp cuối cùng có thể kéo dài từ 3 – 6 tháng nếu xương của bệnh nhân đã bị tiêu. Mất răng lâu ngày khiến răng bị tiêu xương, nên cần được tiến hành ghép xương, cần 3 tháng để phục hồi và cần khoảng 3 tháng để trụ implant tích hợp với xương nên bạn cần mất khoảng 6 tháng để có hàm răng đẹp.

Xem thêm: Lưu ý khi cấy ghép implant QUAN TRỌNG để đạt kết quả tốt nhất

Mọi thắc mắc về quy trình trồng răng implant vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Nguồn: http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ