Quy trình trồng răng implant mới nhất tiêu chuẩn quốc tế

0
2187

Cấy ghép implant được đánh giá là phương pháp trồng răng giả tối ưu nhất bây giờ, mang lại hiệu quả hàng chục năm, thậm chí vĩnh viễn nếu như bạn chăm sóc răng miệng tốt. Nha khoa Kim chúng tôi xin giới thiệu một quy trình trồng răng implant được thực hiện theo tiêu chuẩn với kỹ thuật chuyển giao trực tiếp từ bệnh viện danh tiếng.

Quy trình trồng răng implant mới nhất  tiêu chuẩn quốc tế

Ứng dụng công nghệ 3D vào quy trình cấy ghép răng implant tại Nha khoa Kim

So với phương pháp làm cầu răng sứ thì cấy ghép implant mang đến hiệu quả phục hình tốt hơn nhiều lần độ bền chắc cao. Trụ implant được cấy trực tiếp vào trong xương hàm nó sẽ giúp hàm duy trì mật độ xương và tránh được tình trạng tiêu hõm dẫn đến hô móm.

Dưới đây sẽ là bốn bước trong quy trình trồng răng implant được thực hiện theo chuẩn, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong tiểu phẫu.

Quy trình trồng răng implant được tuân thủ theo 4 bước

Quy trình trồng răng implant thứ 1: Thăm khám và vệ sinh răng miệng

Việc thăm khám và rà soát trạng thái răng miệng là bước chẳng thể bỏ qua. Nếu như hàm răng của bạn mắc các bệnh lý răng miệng thì cần được điều trị triệt để trước lúc cấy ghép để chuẩn bị trạng thái răng miệng tốt nhất. Bạn cũng sẽ được chụp X-quang và chụp CT 3D cắt lớp xương để xác định hiện trạng của xương như thế nào, về độ dài, độ dày, mật độ của xương đủ điều kiện để cấy ghép hay không và dựa vào đó nha sỹ sẽ có thể tính toán về số ren, đường kính, độ dài của trụ implant sẽ áp dụng vào trong việc đặt implant trong xương.

Trong 1 số trường hợp, nha sỹ sẽ tiến hành ghép xương nhân tạo hoặc tự thân cho bệnh nhân bởi hiện trạng tiêu xương, mật độ xương không đủ dày để nâng đỡ được trụ implant. Việc ghép xương cũng mất khá nhiều thời gianbình thường sẽ phải chờ đợi nhiều tháng để xương mang sự tích hợp tốt nhất trước khi cấy ghép implant. Tìm hiểu thêm giá tiền làm răng implant

Quy trình trồng răng implant thứ 2: Xác định vị trí cấy ghép và gây tê

Nha sỹ sẽ sử dụng một phần mềm chuyên dụng của nha khoa để định vị vị trí cấy ghép. Thao tác này sẽ giúp cho việc cấy ghép răng diễn ra an toàn và chuẩn xác hơn. Vệ sinh răng miệng  sạch sẽ được tiến hành trước khi nha sỹ ghép trụ.

Việc cấy ghép trụ implant vào xương sẽ lấn chiếm hơi nhiều đến cấu trúc xương hàm, vì thế sẽ gây đau nhức khá nhiều. Nha sỹ trước đó sẽ tiến hành gây tê để tránh cảm giác đau nhức cho bạn và nếu như cần yếu thì sau đó sẽ kê toa thuốc giảm đau cho bạn.

Quy trình trồng răng impalant thứ 3: Cấy trụ implant và phục hình răng tạm thời

Nha sỹ sẽ tiến hành cấy ghép trực tiếp trụ implant vào trong xương hàm bằng một máy khoan đặt biệt mà không cần phải rạch nướu. Tiếp đó 1 trụ nối sẽ được gắn trên implant. Thao tác này được thực hiện khá mau chóng khoảng 20-30 phút. Nha sỹ sẽ tiến hành lấy dấu răng để chế tác răng sứ và lắp răng sứ tạm bợ lên trên chỉ mất khoảng chờ trụ implant ổn định và tích hợp hơi mang xương. Răng sứ này không chức năng ăn nhai nhiều mà chủ yếu tính thẩm mỹ.

Bạn cũng nên lưu ý trước khi tiến hành cấy ghép implant thì nên ăn sáng nhiều để kiểm soát tốt áp huyết, lượng tuyến phố huyết và thông thường thì việc cấy ghép sẽ tiến hành vào buổi sáng lúc bạn sở hữu tình trạng tâm lý và sức khỏe tốt nhất.

Quy trình trồng răng implant thứ 4: Lắp răng sứ lên trên

Sau lúc trụ implant khoảng 4-5 tuần, bệnh nhân sẽ được lắp răng sứ lên trên trụ để hoàn tất thứ tự cấy ghép. Trước đó, bệnh nhân cũng cần bàn thảo với nha sỹ về việc chọn lựa loại răng sứ nào mình sẽ sử dụng để làm chức năng ăn nhai chính. thường nhật, tại những trung tâm nha khoa thì mức giá cấy ghép implant sẽ bao gồm cả răng sứ, không những thế thường là răng sứ kim loại titan, nếu như bạn muốn dùng một loại răng sứ khác thì nên nhận sự tư vấn của nha sỹ từ ban sơ và răng sứ không kim loại như E.Max hay Cercon sẽ là sự chọn lựa số 1 cho phục hình răng giả. Thao tác lắp chụp sứ diễn ra hơi chóng vánh và không gây ê buốt nhiều, hoàn thành thành quy trình trồng răng implant.

Lần trước tiên tại Việt Nam, kỹ thuật làm răng Implant 4S tân tiến nhất được ứng dụng. Nha khoa Kim là địa chỉ nha khoa độc nhất vô nhị được Bệnh viện răng hàm mặt quốc tế trực tiếp chuyển giao. khoa học mới đem lại các ưu điểm thu hút như sau:

Thời gian đặt trụ chỉ trong 15-20 phút và thời gian hoàn tất cấy ghép sau 4-5 tuần

Trực tiếp cấy trụ implant vào xương hàm, không cần tách nướu nên không gây đau nhức nhiều

Sự tích hợp xương hàm với trụ implant rất cao, không xảy ra hiện tượng đào thải

Mang lại hiệu quả lâu bền, đảm bảo ăn nhai tốt như răng thật

Mọi băn khoăn về quy trình trồng răng implant hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ