Răng bị gãy một nửa phải làm sao thưa bác sĩ?

0
566

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Răng bị gãy một nửa phải làm sao ạ? Chiếc răng cửa của em bị gãy hơn một nửa sau một vụ va đập nên nhìn hàm răng rất mất thẩm mỹ. Em muốn phục hồi nhưng không biết bằng cách nào. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! ( Huyền Anh – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Huyền Anh đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc răng bị gãy một nửa phải làm sao? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Răng bị gãy một nửa phải làm sao thưa bác sĩ?1Răng bị gãy một nửa phải làm sao thưa bác sĩ?

 Răng bị gãy một nửa chủ yếu do va đập hoặc do mắc các bệnh lý về răng miệng gây nên. Răng bị mất một nửa thường ảnh hưởng đến chức năng thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai của hàm răng nên cần phục hồi sớm để đảm bảo chức năng cho hàm răng.

Răng bị gãy một nửa phải làm sao?

Với công nghệ và kỹ thuật hiện đại ngày nay răng bị gãy một nửa hoàn toàn có thể khắc phục được bằng các phương pháp nha khoa hiện đại.

Nếu răng không bị mất mô răng quá nhiều bạn có thể phục hình bằng cách bọc răng sứ. Khi bọc răng sứ cần mài răng thành cùi nhỏ để có thể dễ dàng lắp mão răng sứ lên trên.

Nếu răng bị tổn thương quá lớn bạn có thể cân nhắc thực hiện làm cầu răng sứ hoặc cấy ghép răng implant đây là hai phương pháp phục hình cho răng an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Làm cầu răng sứ cần mài hai răng kế cận thành cùi nhỏ để có thể dễ dàng lắp mão răng sứ lên trên. Cầu răng sứ được thiết kế giống như răng thật nên đảm bảo được tính thẩm mỹ của hàm răng đồng thời đảm bảo được chức năng ăn nhai tốt.

Răng bị gãy một nửa phải làm sao thưa bác sĩ?2Răng bị gãy một nửa có thể khắc phục bằng cách bọc răng sứ

 Cấy răng implant để phục hình cho trường hợp răng bị gãy một nửa cần nhổ đi phần chân răng bị gãy để có thể lắp trụ implant thay thế cho chân răng đã mất hiệu quả nhất. Sau khi răng đã tích hợp với xương hàm bác sĩ sẽ tiến hành lắp mão răng sứ lên trên để phục hồi chức năng của hàm răng.

 Tất cả các phương pháp phục hình cho răng đều mang lại hiệu quả giúp răng thẩm mỹ và ăn nhai tốt hơn. Tuy nhiên cấy răng implant được xem là phương pháp hiệu quả nhất giúp bảo vệ chân răng và đảm bảo chức năng của hàm răng.

 Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc răng bị gãy một nửa phải làm sao. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ