Răng bị hô phải làm sao để khắc phục chữa trị và hiêu quả nhất

0
385

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Bác sỹ có thể  tư vấn cho em răng hô phải làm sao để khắc phục chữa trị và hiệu quả nhất ạ? Cháu cảm thấy rất tự ti và mặc cảm cũng như ngại giao tiếp. Càng lớn cháu càng cảm thấy không thể khép lạ môi khi cười cũng như khi nói. Hiện nay tình trạng này làm ảnh hưởng không nhỏ đến tính chất công việc cũng như cuộc sống của cháu. Cháu cảm ơn bác sỹ nhiều ạ. ( Ngô Thị Thu – Hà Nội).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Ngô Thu đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi đến chuyên mục tư vấn cách chữa cười hở lợi. Về thắc mắc “Răng hô phải làm sao?” của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng bị hô phải làm sao để khắc phục chữa trị và hiêu quả nhất1

>>> Xem thêm: niềng răng thưa hết bao nhiêu tiền

Răng hô phải làm sao để điều trị triệt để?

Để khắc phục hoàn hảo tình trạng răng hô vẩu, các bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng một số cách khắc phục răng hô phải làm sao sau đây:

1. Mài răng – phương pháp hiệu quả khắc phục tình trạng răng hô phải làm sao

Chữa răng hô bằng mài răng chỉ được áp dụng cho những trường hợp hô nhẹ.

Mài răng được xm là phương pháp chữa răng hô nhanh nhất trong tất cả các cách chữa răng hô vẩu. Với những phương pháp mài răng này, bac sỹ sẽ tiến hành mài răng đi một phần men răng cũng như chóp răng của những chiếc răng hô. Phương pháp này sẽ tác động lên răng, vì thế mà răng chỉ mài được một phần nhất định nếu mài răng quá sâu sẽ làm ảnh hưởng đến răng thật làm răng thật bị đâu buốt, gây đau hoặc ê buốt cho bệnh nhân về sau.

2. Bọc răng sứ giúp điều trị răng hô phải làm sao

Trên thực tế, bọc răng sứ là biện pháp để khắc phục những khiếm khuyết răng xấu như răng gãy vỡ, sứt mẻ, điều trị sau bệnh lý, hay răng thưa, hở kẽ… Nhưng với kỹ thuật nha khoa phát triển như hiện nay, thì bọc răng sứ cũng là 1 cách chữa răng hô hiệu quả.

>>>>>Xem thêm:  ăn gì khi niềng răng 

Chụp răng sứ được chế tạo có hình dáng giống như răng cửa  thật và được tạo hình khéo léo sau khi cho lắp vào cùi răng cửa thật, nó sẽ tạo một tỷ lệ hài hòa và không hô, vẩu cũng. Nha sỹ sẽ tiến hành mài nhỏ đi những chiếc răng hô sau đó chụp lại bằng răng sứ có màu sắc và hình dáng giống như răng thật.

Hơn nữa, phương pháp này đặc biệt thích hợp với những người trưởng thành, lớn tuổi bởi vì phương pháp chỉnh nha niềng răng đôi khi không mang lại kết quả tốt vì hàm răng đã phát triển hoàn thiện.

Tuy nhiên, cũng giống phương pháp mài cùi răng, bọc răng sứ cũng phải tác động lên thân răng, do đó, chỉ hiệu quả với những răng hô, vẩu nhẹ, không có tác dụng trong những trường hợp răng khấp khểnh, hô nhiều.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ