Răng bị vàng nguyên nhân do đâu và cách khắc phục triệt để

0
758

Hầu hết mọi người đều gặp phải tình trạng răng bị vàng, hoặc xỉn màu. Tình trạng này xảy ra do vệ sinh răng miệng không đúng cách, tuy nhiên, đây chỉ là nguyên nhân khách quan. Vậy nguyên nhân sâu xa dẫn đến tình trạng răng bị vàng là gì?

1. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị vàng

Theo các chuyên gia tại nha khoa Kim cho biết, răng bị vàng là hiện tượng khá phổ biến hiện nay và đặc biệt, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này cũng khá đa dạng:

– Chăm sóc răng miệng kém

Yếu tố quyết định hàm răng trắng sáng hay không là ở cách vệ sinh răng miệng, đây cũng là nguyên nhân chính gây nên tình trạng răng bị vàng. Việc không đánh răng hoặc đánh răng không đúng cách cũng có thể tạo cơ hội cho vi khuẩn khu trú ở các khe răng, một lớp màu vàng mỏng bắt đầu bám vào răng, và dần dần răng ngả sang màu vàng.

Răng bị vàng nguyên nhân do đâu và cách khắc phục triệt để 1

Răng bị vàng do chăm sóc răng miệng kém

Xem thêm: Tẩy trắng răng ở đâu hiệu quả

– Các bệnh lý răng miệng

Sâu răng, viêm lợi, viêm chân răng, chết tủy, là những yếu tố tác động làm ngả màu răng. Các bệnh nhiễm trùng và nướu răng có thể lây sang các răng khỏe khác, đồng thời làm xói mòn men răng, dẫn đến vàng răng.

– Do thực phẩm

Nguyên nhân khiến răng bị vàng không thể kể đến đó là các loại đồ uống có màu và thực phẩm có tính axit cao. Vì những đồ uống và thực phẩm có tính axit cao và đường có thể gây xỉn màu răng. Ăn các thực phẩm hay uống các loại đồ uống có chứa nhiều đường, sẫm màu hoặc uống nhiều trà, cà phê không chỉ làm vàng răng mà còn dẫn đến sự đổi màu của răng

Răng bị vàng còn do các thực phẩm nóng hoặc lạnh, vì chúng có thể ảnh hưởng đến men răng, khiến các chất màu dễ dàng xâm nhập vào men răng. Ngoài ra, hút thuốc lá cũng làm răng đổi màu ngay cả khi bạn chải răng miệng thường xuyên

Răng bị vàng nguyên nhân do đâu và cách khắc phục triệt để 2

Răng vị vàng do đồ uống có mà và thực phẩm có tính axit cao

Xem thêm: Cách làm trắng răng bằng than củi

– Do yếu tố di truyền

Yếu tố di truyền cũng ảnh hưởng không nhỏ tới việc răng bị vàng. Vì gen đóng vai trò quan trọng trong việc kết cấu men răng dày và trắng thế nào.

2. Cách khắc phục răng bị vàng an toàn và triệt để

Răng bị vàng nếu không điều trị ngay sẽ rất dễ dẫn đến các bệnh về răng miệng, đồng thời làm mất thẩm mỹ khuôn miệng. Hiện nay, cách khắc phục răng bị vàng hiệu quả nhất là công nghệ tẩy trắng răng Bleach Bright tại nha khoa Kim. Đây là phương pháp được các chuyên gia đánh giá cao.

Với cơ chế  kích hoạt phân tử làm trắng đồng thời bổ sung fluor dưới tác động thâm nhập sâu của bước sóng laser đem lại kết quả vượt trội gấp nhiều lần. Tia laser sẽ được chiếu vào để hoạt hóa thuốc tẩy trắng trên răng. Thuốc tẩy trắng sẽ chuyển thành các phân tử tẩy màu, thẩm thấu vào cấu trúc răng, loại bỏ các chất làm đổi màu răng, trả lại cho bạn hàm răng trắng sáng, đều màu từ ngoài vào thân răng.

Răng bị vàng nguyên nhân do đâu và cách khắc phục triệt để 3

Công nghệ Bleach Bright giúp khắc phục răng bị vàng hiệu quả

Công nghệ tẩy trắng răng Bleach Bright tại nha khoa Kim cho hiệu quả răng trắng sáng, đều bền màu; an toàn tuyệt đối với cơ thể, răng và mô nướu; màu răng có thể duy trì được dài lâu chỉ sau 1 lần tẩy trắng

Trên đây là tổng hợp nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị vàng và cách khắc phục hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng có được hàm răng trắng sáng mơ ước

Gợi ý xem thêm

Tin tức liên quan

CHIA SẺ