Răng bị vàng từ nhỏ phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất

0
867

Răng bị vàng từ nhỏ khiến không ít người cảm thấy tự ti và ngại giao tiếp. Tuy nhiên với sự phát triển vượt bậc của y học nha khoa trường hợp này hoàn toàn có thể khắc phục được.

1. Răng bị vàng từ nhỏ nguyên nhân do đâu

Nhiều người thắc mắc răng bị vàng từ nhỏ nguyên nhân do đâu. Trên thực tế có nhiều nguyên nhân khiến răng bị vàng mà ít người lường trước được.

Do nhiễm Florua: Nguyên nhân này được xem là nguyên nhân phổ biến nhất và không ngờ tới nhất. Răng nhiễm màu có thể do kem đánh răng hoặc do uống nước  làm cho bề mặt răng bị ố vàng.

Răng bị vàng từ nhỏ phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất1Răng bị vàng từ nhỏ có thể do bẩm sinh 

Mắc các bệnh lý về răng miệng, răng sâu, viêm lợi viêm chân răng là những yếu tố tác động trực tiếp làm cho răng bị ngả màu, thậm chí làm hỏng men răng.

Do di truyền, gen di truyền cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến màu răng. Mẹ bị nhiễm trùng khi mang thai cũng là một trong những nguyên nhân khiến răng bị ố vàng.

Dược phẩm, sử dụng các loại thuốc kháng sinh quá nhiều cũng là nguyên nhân khiến răng bị ố vàng và xỉn màu ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của hàm răng.

Vệ sinh răng miệng không đúng, ăn thực phẩm màu cũng là nguyên nhân khiến răng bị vàng từ nhỏ.

2. Cách khắc phục răng bị vàng từ nhỏ hiệu quả nhất

Với sự phát triển không ngừng của y học nha khoa bạn không cần phải lo lắng răng bị vàng từ nhỏ có khắc phục, hiện nay có 3 cách khắc phục răng vàng hiệu quả.

− Tẩy trắng răng

Tẩy răng là phương pháp đầu tiên được ứng dụng để khắc phục răng bị vàng từ nhỏ hiệu quả nhất. Hiện nay công nghệ tẩy trắng răng bleach Bright là công nghệ hiện đại và được nhiều người ứng dụng thực hiện.

Ánh sáng xanh của máy tẩy trắng có khả năng tẩy trắng răng hiệu quả, ánh sáng này có khả năng kích hoạt gel tẩy trắng phá vỡ các liên kết protein và giúp răng trắng sáng chỉ sau một giờ thực hiện.

Tẩy trắng răng bằng máy tẩy trắng có thể duy trì độ trắng sáng cho răng từ 3 – 5 nếu được chăm sóc đúng cách.

Răng bị vàng từ nhỏ phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất2Tẩy trắng răng giúp khắc phục răng vàng hiệu quả

− Làm mặt dán sứ

Làm mặt dán sứ cho răng khắc phục răng bị vàng từ nhỏ hiệu quả cho bạn hàm răng trắng sáng và đều màu.

Khi thực hiện bác sĩ sẽ mài đi một phần mặt trước của răng và gắn mặt dán sứ lên trên. Mặt dán sứ rất mỏng và được thiết kế giống với mặt trước của răng thật giúp che đi khuyết điểm hàm răng xấu hiệu quả.

− Bọc răng sứ thẩm mỹ

Giải pháp khắc phục răng bị vàng từ nhỏ cuối cùng không thể bỏ qua là bọc răng sứ. Trong những trường hợp không thể thực hiện tẩy trắng răng để khắc phục răng bị xỉn màu thì bọc răng sứ chính là giải pháp tốt nhất.

Răng bị vàng từ nhỏ phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất3Bọc răng sứ tạm biệt nỗi lo răng vàng thiếu thẩm mỹ

Bác sĩ sẽ tiến hành mài răng của bệnh nhân thành cùi nhỏ và gắn mão răng sứ lên trên. Mão răng sứ được thiết kế giống với răng thật nên đảm bảo được khả năng ăn nhai của hàm răng và duy trì trong thời gian dài.

Mọi thắc mắc về răng bị vàng từ nhỏ vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia hàng đầu.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ