Răng cửa mọc lệch phải làm sao – Giải pháp khắc phục HIỆU QUẢ nhất

0
553

Răng cửa mọc lệch khiến hàm răng và cả khuôn miệng của bạn trở nên mất thẩm mỹ. Vì thế, việc khắc phục răng cửa mọc lệch là điều cần thiết nên thực hiện ngay.

1. Răng cửa mọc lệch như thế nào?

Răng cửa mọc lệch là tình trạng răng mọc lệch ra khỏi cung hàm, 2 răng cửa mọc bị vênh so với các răng kế bên, 2 cạnh răng cửa trũng xuống tạo thành hình chữ V hoặc chi có 1 răng cửa bị mọc lệch ra ngoài so với các răng còn lại. Điều này không chỉ gây mất thẫm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng khiến bạn dễ bị mắc thức ăn gây sâu răng, viêm nướu và những bệnh nha khoa khác.

Răng cửa mọc lệch là tình trạng răng mọc lệch ra khỏi cung hàm

Răng cửa mọc lệch là tình trạng răng mọc lệch ra khỏi cung hàm

Xem thêm: Niềng răng thưa hết bao nhiêu tiền

2. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng cửa mọc lệch

Răng cửa mọc lệch gồm nhiều nguyên nhân:

+ Do bẩm sinh khi các xương răng sắp xếp không đúng vị trí

+ Một số thói quen lúc nhỏ cũng có thể làm cho răng của mọc lệch: ngâm ngón tay, ngậm ty giả thời gian dài, hay thè lưỡi hay tì phần lưỡi vào răng cửa, nếu thói quen này diễn ra trong thời gian dài và liên tục thì răng của cũng bị lệch dần khỏi cung hàm tạo nên hiện tượng răng cửa mọc lệch.

+ Do tình trạng răng cửa bị chèn ép: các răng mọc chen chúc trên khuôn răng từ đó đẩy răng cửa dần dần bị lệch khỏi cung hàm và sinh ra răng cửa mọc lệch.

+ Do mất răng: khi một răng trên cung hàm, răng khểnh hoạch răng hàm bị mất, tạo khoảng trống cũng có thể là cho răng cửa di chuyển rồi bị thưa và có thể bị lệch.

3. Cách khắc phục răng cửa mọc lệch

– Niềng răng

Theo các chuyên gia tại nha khoa Kim cho biết, khắc phục răng cửa mọc lệch bằng cách niềng răng là việc sử dụng các khí cụ và mắc cài niềng răng để di chuyển răng cửa từ vị trí bị lệch trở về vị trí thẳng, đều trên cung hàm, giúp răng sát khít với các răng lân cận

Niềng răng là cách khắc phục răng cửa mọc lệch hiệu quả

Niềng răng là cách khắc phục răng cửa mọc lệch hiệu quả

Xem thêm: Niềng răng nên ăn gì

Thời gian niềng răng trung bình để bạn có thể cải thiện răng cửa thưa, mọc lệch là khoảng từ 18 đến 24 tháng. Phương pháp này được áp dụng cho những trường hợp răng cửa bị mọc lệch nhưng các răng đều nhau và không có nào quá to hoặc quá nhỏ. Sau khi niềng răng, bạn sẽ có hàm răng đều, đẹp, cải thiện sức nhai và khớp cắn.

– Bọc răng sứ

Đây là phương pháp khắc phục răng cửa mọc lệch hiệu quả và được các chuyên gia đánh giá cao. Phương pháp này được thực hiện bằng cách bằng cách mài bớt một phần thân răng bên ngoài đối với những răng cửa bị lệch, sau đó, sử dụng mão sứ chụp bọc lên trên răng thật đã mài để khắc phục triệt để tình trạng răng cửa mọc lệch

Trên đây là tổng hợp thông tin về răng cửa mọc lệch và cách khắc phục hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng có được hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ.

Gợi ý xem thêm

Tin tức liên quan

CHIA SẺ