Răng cửa thưa – Cách làm khít răng cửa thưa hiệu quả nhất

0
621

Răng cửa thưa không phải là khiếm khuyết hiếm gặp, có nhiều dạng như răng cửa to và hô, chìa vênh,…Có nhiều cách chỉnh răng cửa thưa theo từng trường hợp cụ thể dựa trên sự tư vấn từ bác sĩ nha khoa. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến các nguyên nhân và cách làm khít răng cửa thưa hiệu quả nhất để tiện cho bạn tham khảo.

1. Răng cửa thưa do đâu?

Răng cửa thưa có thể được xem như một dạng bệnh lý về sự sai lệch khớp cắn trong quá trình mọc răng vĩnh viễn. Những nguyên nhân khiến răng cửa to và thưa cũng xuất phát từ sự sai lệch này.

– Nguyên nhân đầu tiên có thể do bẩm sinh, răng cửa thưa mọc ngầm hoặc mất tương xứng giữa răng và hàm tạo nên những hình thể răng không đều, mọc thưa hơn.

– Răng mọc ngầm bên trong mà không trồi lên khỏi nướu khiến cho cung hàm bị thiếu răng, khi đó các răng mọc sau không lấp đầy được khoảng trống đó khiến răng cửa bị thưa. Mức độ lệch lạc của mầm răng bên trong càng lớn thì các răng khi mọc sẽ càng thưa với khoảng cách lớn hơn.

– Bệnh lý hoặc mất răng lâu ngày dẫn đến tiêu xương hàm cũng là nguyên nhân dẫn đến răng cửa thưa. Các bệnh như viêm tủy, viêm ổ răng khiến răng thưa dần, vì thế bạn nên đến trung tâm nha khoa để điều trị càng sớm càng tốt.

Răng cửa thưa - Cách làm khít răng cửa thưa hiệu quả nhất3

Răng cửa thưa có thể do nhiều nguyên nhân gây nên

2. Cách làm khít răng cửa thưa hiệu quả

♣ Niềng răng cửa thưa

Đây là phương pháp chỉnh răng cửa thưa sử dụng khí cụ niềng bằng mắc cài hoặc khay niềng trong suốt, giúp kéo các răng sát khít đều đặn mà không hề xâm lấn răng thật. Niềng răng là cách điều trị hiệu quả nhất cho các trường hợp răng cửa bị to và hô, răng cửa thưa do bẩm sinh hay bệnh lý hay những khiếm khuyết khác liên quan đến răng.

Trường hợp răng mọc ngầm tùy theo tình trạng cụ thể mà có thể nhổ bỏ và trồng răng mới, tiêu xương thì có thể ghép thêm xương để trồng răng trước khi chỉnh răng thưa. Cách này có thời gian kéo dài cố định lâu từ 6-12 tháng tùy vào mức độ răng cửa bị thưa và mức chi phí khá tốn kém.

Răng cửa thưa - Cách làm khít răng cửa thưa hiệu quả nhất2

Niềng răng là cách làm khít răng cửa thưa hiệu quả nhất

♣ Hàn trám răng cửa thưa

Hàn trám răng cửa thưa sử dụng vật liệu composite, có tính thẩm mỹ cao với màu sắc tự nhiên tương tự như răng thật, do đó không bị lộ khi giao tiếp. Biện pháp này áp dụng cho các khe răng thưa dưới 2mm và chỉ mất 15 phút cho mỗi khe răng.

Thao tác hàn răng cửa thưa nhẹ nhàng, kỹ thuật không quá phức tạp và tiết kiệm chi phí nhất trong số các phương pháp chỉnh răng thưa. Tuy nhiên, nếu răng cửa to và hô thì hàn răng không có tác dụng nhiều mà bạn cần được sự tư vấn trực tiếp từ bác sĩ.

♣ Bọc sứ răng cửa thưa

Phương pháp này có thể áp dụng để khắc phục cả hai tình huống răng thưa và răng cửa to và hô. Hai răng cửa sẽ được mài nhỏ lại, sau đó bọc mão răng sứ bên ngoài để chỉnh lại răng sát khít. Cách này sẽ gây mài mòn trực tiếp đến men răng cửa bạn, răng thật không được bảo tồn.

Bọc răng sứ cho răng cửa thưa có thể hoàn thành trong 1-2 lần khám với hiệu quả cao giúp răng bóng đẹp, độ bền chắc cao, đặc biệt những răng quá thưa, hoặc to có thể chia lại khoảng cách và thêm răng sao cho cân đối hài hòa.

Nha khoa KIM đã nắm bắt và ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất này vào trong phục hình răng cửa thưa cho khách hàng. Các kỹ thuật niềng răng mắc cài, niềng răng trong suốt, bọc răng sứ 3D hay trám răng laser đảm bảo sự thành công tối đa và phản hồi hoàn toàn hài lòng với chất lượng dịch vụ đạt được.

Răng cửa thưa - Cách làm khít răng cửa thưa hiệu quả nhất1

Răng cửa thưa – Cách làm khít răng cửa thưa hiệu quả nhất

Thực hiện chỉnh răng cửa to và hô tại Nha khoa KIM bạn còn được hưởng một chính sách giá ưu đãi với chế độ bảo hành lâu bền, cam kết phục hình hoàn hảo cho răng trong thời gian lâu bền nhất.

Nếu như bạn có bất kỳ nhu cầu tư vấn nào về cách làm khít răng cửa thưa nhanh, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 1900 6899 hoặc trực tiếp đến các cơ sở nha khoa KIM gần nhất để được tham khám cụ thể. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nguồn : http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ