Răng cửa thưa – Tổng hợp nguyên nhân và cách khắc phục răng cửa thưa

0
871

Răng cửa thưa chính là nguyên nhân dẫn đến bạn mất tự tin trong giao tiếp. Đôi lúc hay phải né tránh ngại ngùng mỗi khi đi ra ngoài. Sau đây là một số biện pháp khác phục hữu ích bạn có thể tham khảo thêm.

Hình ảnh tiêu biểu của răng cửa thưa

Hình ảnh tiêu biểu của răng cửa thưa

1. Một số trường hợp răng cửa thưa mà bạn thường thấy.

Trường hợp đầu tiên: răng thưa nhưng 2 răng cửa bị thưa này vẫn có độ lớn hài hòa với các răng còn lại. Và mọc ngay ngắn trên cung hàm và thẳng đều với nhau. Mức độ thưa có thể nhiều hay ít tùy từng người.

Trường hợp răng thưa nhưng 2 răng cửa thưa không mọc ngay ngắn thẳng hàng thẳng lối trên cung hàm. 2 chiếc răng này có thể bị vênh so với nhau, hoặc bị lệch so với cung hàm; song tỷ lệ và kích cỡ các răng vẫn bình thường.

Tình huống tiếp theo là răng cửa to và thưa. Mức độ thưa có thể nhiều hoặc ít; tuy nhiên về kích cỡ của răng cửa so với các răng khác trên cung hàm thì quá to, mất cân đối.

Ngoài ra, mức độ thưa 2 răng cửa cũng được xếp theo cấp độ khác nhau để phân loại răng thưa. Từ đó mới xác định được phương pháp nào có thể hỗ trợ điều trị tốt

>>>  Niềng 2 răng cửa hết bao nhiêu tiền là chuẩn xác nhất?

2. Nên hay không nên chỉnh răng cửa thưa

Khi răng cửa bị thưa, có nhiều người không cần phải niềng chỉnh. Bởi về mặt sức khỏe răng miệng thì răng cửa thưa bẩm sinh không làm ảnh hưởng đến tình hình răng; cũng như lợi và xương hàm. Ở đây, nó chỉ phản ánh sự lệch lạc ở mức độ nhẹ trong quá trình mọc răng, khiến cho các răng mọc thưa nhau.

Hình ảnh tiêu biểu của răng cửa thưa

 

Các trường hợp răng cửa thưa và cách khắc phục hiệu quả là nhờ nha sĩ

Răng thưa cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến các răng khác trên cung hàm mọc lệch nhau. Hoặc mọc không đều đặn, chen chúc do không có đủ diện tích để mọc thẳng hàng. Các răng bị thưa chủ yếu gây ảnh hưởng xấu về mặt thẩm mỹ. Răng cửa quá thưa thì nụ cười càng trở nên mất tự tin. Chỉnh răng thưa chính là thao tác nắn chỉnh khuôn răng và khớp cắn để có được vòm hàm đẹp, khớp cắn chuẩn tỷ lệ hơn.

2. Các cách khắc phục răng cửa thưa hiệu quả

Hai răng cửa bị thưa phải làm sao?

Đối với mỗi trường hợp, biện pháp hỗ trợ điều trị có thể được chỉ định khác nhau. Cũng là răng thưa; nhưng tùy mức độ và đặc điểm. Mà biện pháp áp dụng cũng tương ứng để đảm bảo cho kết quả tốt và thẩm mỹ như ý muốn.

Trong hầu hết các trường hợp răng cửa mọc thưa, có thể áp dụng được một trong hai phương pháp là

+ Niềng răng

+ Hàn trám thẩm mỹ.

Khắc phục răng cửa thưa bằng phương pháp niềng răng.

Niềng răng là phương pháp nắn chỉnh phục hình cho tình trạng mọc răng liên quan đến khớp cắn. Răng cửa mọc thưa và bị lệch đều là những bệnh do sự mọc răng sai lệch gây ra; thì chỉ có niềng răng mới là phương pháp điều chỉnh được sự sai lệch đó. Bằng cách dịch chuyển răng về đúng vị trí đúng của nó trên cung hàm.

>> Cách niềng răng nhanh nhất .Hiện nay có đến 99% người chỉnh răng tin dùng

Khắc phục răng cửa thưa bằng phương pháp hàn trám

Hàn răng cửa thẩm mỹ về bản chất không tạo ra sự dịch chuyển răng để sửa chữa sai lệch của sự mọc răng. Mà được xem như là thủ thuật giúp giấu đi khiếm khuyết thưa của răng.

 

Bọc răng cửa thưa bằng phương pháp hàn trám

Khi răng cửa thưa mà vẫn mọc ngay ngắn trên cung hàm không bị hô, chìa hay cụp.. Thì hàn trám có thể khắc phục được tình trạng răng cửa thưa này. Nhưng nếu răng thưa mà có độ vênh, lệch, hô và cụp nghiêm trọng thì bọc răng sứ không thể khắc phục được mà phải nhờ đến kỹ thuật niềng răng.

Trên thực tế hầu hết các trường hợp răng cửa thưa, niềng răng đều có thể áp dụng được. Chỉ khi răng cửa vừa thưa vừa to, thì niềng răng thôi chưa đủ. Lúc đó cần tiến hành bọc lại răng để giảm bớt độ lớn của răng, sao cho hài hòa với răng toàn hàm.

Mọi thắc mắc về răng cửa thưa, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Kim theo Hotline:  1900.6899 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn bên dưới, các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn. Xin cảm ơn!

Xem thêm:

Cách làm răng hết vẩu an toàn và hiệu quả chỉ sau 1 lần điều trị duy nhất

Tìm kiếm địa chỉ niềng răng ở đâu tốt và uy tín nhất tại TP Hồ Chí Minh

Tin tức liên quan

CHIA SẺ