Răng cửa vẩu khắc phục bằng cách nào hiệu quả nhất

0
1909

Người ta thường nhìn vào răng cửa để đánh giá một hàm răng đẹp. Tuy nhiên không phải ai cũng sở hữu một hàm răng cửa đẹp như mong muốn. Răng cửa vẩu là một trong những trường hợp cần khắc phục để có được hàm răng đẹp như mong muốn.

1. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng răng cửa vẩu

Răng cửa vẩu xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể kể đến một số nguyên nhân chủ yếu.

Răng cửa vẩu khắc phục bằng cách nào hiệu quả nhất1Răng cửa vẩu khắc phục bằng cách nào hiệu quả nhất

Do yếu tố di truyền: Điều này đã được các bác sĩ nha khoa hàng đầu thế giới kiểm chứng. Có tới 70% trường hợp răng vẩu là do yếu tố di truyền. Nghĩa là trong gia đình có bố mẹ hoặc ông bà bị vẩu thì con cái có nguy cơ cao sẽ bị vẩu theo.

Do tác động bên ngoài: 30% còn lại là do tác động bên ngoài bắt nguồn từ một số thói quen xấu được hình thành từ khi còn nhỏ như ngậm ty giả, mút tay, thói quen đẩy lưỡi, thay răng quá sớm đều là nguyên nhân gây vẩu răng

2. Cách chỉnh răng cửa bị vẩu hiệu quả nhất

Ngày nay với công nghệ nha khoa hiện đại vẩu răng cửa hoàn toàn có thể khắc phục được để giúp bạn sở hữu một hàm răng đều và đẹp như mong muốn.

Với trường hợp 2 răng cửa bị vẩu có thể khắc phục hiệu quả bằng các mài răng hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ để chỉnh lại kích thước răng sao cho cân xứng với các răng còn lại trên hàm.

Mài răng cho trường hợp vẩu hai răng cửa bác sĩ sẽ tiến hành mài đi một phần men răng với tỉ lệ tương đối nhỏ để hạn chế tổn thương đến răng giúp răng đều và đẹp hơn. Tuy nhiên với trường hợp 1 răng cửa vẩu nặng hơn cần thực hiện mài răng nhiều hơn và tiến hành bọc răng sứ để giúp răng đều đẹp hơn.

Răng cửa vẩu khắc phục bằng cách nào hiệu quả nhất2Bọc răng sứ giúp khắc phục răng cửa vẩu hiệu quả

Hai phương pháp chỉnh răng vẩu trên tuy đạt được hiệu quả nhanh những khó duy trì được trong thời gian dài đặc biệt là bọc răng sứ. Bên cạnh đó việc mài răng gây tổn thương cho răng thật và răng dễ bị ê nhức trong tương lai.

Niềng răng chính là giải pháp hiệu quả nhất để chỉnh răng cửa bị vẩu an toàn và cho hiệu quả lâu dài.

Niềng răng sử dụng hệ thống mắc cài nha khoa chuyên dụng để giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn. Mắc cài niềng răng được thiết kế chuyên dụng để giúp răng di chuyển trong mộ thời gian dài.

Khi niềng răng hệ thống dây thun tác động trực tiếp lên răng để răng di chuyển, tuy nhiên răng di chuyển với mức độ rất nhỏ nên bạn hoàn toàn không có cảm giác đau đớn khi thực hiện.

Răng cửa vẩu khắc phục bằng cách nào hiệu quả nhất3Niềng răng giải pháp trọn đời cho răng cửa vẩu

Quá trình niềng răng vẩu có thể kéo dài từ 1,5 – 2 năm tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân và cơ địa từng người, tuy nhiên bằng cách chăm sóc răng cẩn thận bạn có thể rút ngắn được thời gian khi niềng răng.

Sau khi niềng răng đảm bảo có được hàm răng đẹp như mong muốn và duy trì kết quả đến trọn đời.

Mọi thắc mắc về răng cửa vẩu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ các chuyên gia nha khoa hàng đầu.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ