Răng đẹp đánh giá bởi tiêu chuẩn nào và làm sao để răng đẹp

0
1708

Sở hữu hàm răng đẹp là niềm ước của nhiều người, tuy nhiên răng đẹp cần đáp ứng được những tiêu chuẩn nào và làm sao để sở hữu hàm răng đẹp như mong muốn. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

1. Răng đẹp cần đáp ứng được những tiêu chuẩn nào

Răng đẹp được đánh giá với nhiều tiêu chí khác nhau, hàm răng đẹp là hàm răng có thể đáp ứng  được toàn bộ những yêu cầu này.

−Răng đều và đẹp, răng cần có độ hài hòa các răng đều và đẹp, sát khít, răng mọc đúng vị trí không bị kênh lệch.

−Có màu sắc trắng sáng tự nhiên không, răng có độ trắng sáng và tương đồng với màu da, trong tự nhiên.

Răng đẹp đánh giá bởi tiêu chuẩn nào và làm sao để răng đẹp1Hàm răng đẹp cần đảm bảo các răng đều nhau và trắng sáng

Xem thêm: món ăn cho người niềng răng

−Kẽ răng giữa hai răng cửa cần chuẩn hai răng cần thẳng hàng với khuôn mặt cũng như cung hàm, chia khuôn mặt làm hai nửa cân đối.

−Độ khum của vòm răng cần chuẩn chỉnh, vòm răng cong nhẹ từ răng cửa đến răng nanh và cung hàm lớn dần vào phía trong.

−Tỉ lệ giữa răng và nướu khi nói cười không bị lộ, nếu lộ rất ít, Mặt cắn của hàm trên trạm và hàm dưới trong môi dưới.

−Răng chuẩn về kích thước, về chiều dài và chiều rộng, răng không quá to cũng như không quá nhỏ, răng cửa chính cần lớn hơn hai răng kế cận/

2. Làm sao để sở hữu hàm răng đẹp như mong muốn.

Bí kíp để có một hàm răng đẹp chuẩn về màu sắc hình dáng bạn hoàn toàn có thể áp dụng các biện pháp nha khoa để khắc phục khuyết điểm hàm răng xấu.

−Tẩy trắng răng: Với những trường hợp răng bị ố vàng và xỉn màu bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách tẩy trắng răng để giúp hàm răng sáng đẹp tự nhiên như mong muốn. Hiện nay phương pháp tẩy trắng bleachbright giúp bạn có hàm răng trắng sáng chỉ sau một 1 giờ.

Răng đẹp đánh giá bởi tiêu chuẩn nào và làm sao để răng đẹp2Tẩy trắng răng giúp răng trắng sáng và đều đẹp hơn

−Trám răng thẩm mỹ: Phương pháp này giúp che đi một số khuyết điểm về răng miệng như mòn men răng, răng thưa nhẹ, răng bị tổn thương… Vật liệu trám tương đương với ngà răng sinh lý nên đảm  bảo được tính thẩm mỹ của hàm răng.

Mài răng hô: Ứng dụng khắc phục những trường hợp răng bị hô nhẹ, răng khấp khểnh nhẹ giúp răng đều và đẹp hơn. Mài răng tuy không được ứng dụng nhiều những đảm bảo được độ an toàn vì mài với mức độ ít nên không ảnh hưởng đến cấu trúc của hàm răng.

−Làm mặt dán hoặc bọc răng sứ: Với một số trường trường hợp răng bị xỉn màu hoặc tổn thương có thể dùng mặt dán sứ để giúp có hàm răng sáng đẹp tự nhiên. Những trường hợp răng bị tổn thương nặng có thể khắc phục bằng cách bọc răng sứ để có hàm răng đẹp như mong muốn

Răng đẹp đánh giá bởi tiêu chuẩn nào và làm sao để răng đẹp3Niềng răng cho hàm răng cân đối hài hòa

−Niềng răng: Áp dụng cho trường hợp răng hô, móm, khấp khểnh, niềng răng giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn cho hàm răng không chỉ đều đẹp mà còn giúp ăn nhai tốt hơn.

−Trồng răng giả: Thực hiện cho những trường hợp mất răng, bạn có thể lựa chọn trồng răng implant hoặc làm cầu răng sứ để phục hình cho răng mất hiệu quả nhất.

Mọi thắc mắc về răng đẹp vui lòng liên hệ với chúng tôi, các chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ