Răng hô là gì – Cách nhận biết răng thế nào là hô?

0
370

Răng hô là khiếm khuyết dễ dàng nhận biết vì có những đặc trưng rất cơ bản. Tuy nhiên, vẫn có người băn khoăn răng hô là gì và cách nhận biết răng thế nào là hô để biết hướng điều trị cụ thể. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những thông tin chi tiết giúp bạn.

1. Răng hô là gì?

Răng hô là gì không quá khó để xác định, răng hô là cách gọi chung cho những trường hợp khuôn miệng bị nhô ra bên ngoài quá nhiều so với tổng thể khuôn mặt. Khi đó, những chiếc răng hàm trên hoặc răng hàm dưới bị chìa ra ngoài khỏi môi hoặc đẩy môi ra rất mất thẩm mỹ.

Trong trường hợp này chúng ta hiểu răng hô là gì chính là do răng ở hàm trên hoặc hàm dưới mọc chìa ra ngoài, không thẳng trên xương hàm và không song song với phương thẳng đứng. Đây là cách giải thích răng hô là như thế nào dễ hiểu và đơn giản nhất.

Răng hô là gì - Cách nhận biết răng thế nào là hô4

Răng hô là gì?

Xem thêm:Kết quả trước và sau khi niềng răng hô

2. Cách nhận biết răng hô là gì?

Muốn biết răng hô là răng như thế nào bạn hãy quan sát những chiếc răng của mình thật kỹ theo các hướng: trực diện, nghiêng trái – phải, thẳng đứng trên – dưới nhờ gương soi. Cũng có cách khác nhận diện răng hô là răng gì là bạn chụp ảnh khuôn mặt theo các mặt toàn mặt và cận răng. Sau đó thì đối chiếu với những hướng dẫn dưới đây nhé:

– Quan sát ảnh cận răng trên cung hàm, nếu thấy những chiếc răng của bạn không song song tương đối với đường thẳng đứng thì có nghĩa răng bạn bị hô

– Ngậm răng lại và cảm nhận xem phần rìa răng hàm dưới không chạm vào khoảng 1/3 mặt lưỡi thân răng của hàm đối diện, khoảng cách này tính từ chân răng xuống thì có nghĩa khuôn răng của bạn có sự sai lệch. Sự sai lệch này có thể bắt nguồn do răng hoặc do xương hàm (khi bạn thấy răng mọc thẳng đúng thế)

– Khi bạn ngậm khít hai hàm mà răng hàm dưới ở phía ngoài so với răng hàm trên thì chắc chắn là bạn đã bị hô ngược

– Nếu răng mọc sai thế, khấp khểnh hay chồng lên nhau mà vẫn đúng thế thẳng đứng thì chưa chắc bạn bị hô. Lúc này cần quan sát thêm phần ảnh chụp nghiêng mặt. Nếu bạn thấy vòm miệng vẫn bị nhô ra thì bạn hô do xương hàm chứ không phải do răng.

– Khi khuôn răng rất đều đặn tính trên cùng một hàm nhưng ảnh chụp nghiêng cho thấy vòm miệng nhô ra thì chắc chắn bạn bị hô nhưng không phả do răng mà do xương hàm đưa ra ngoài.

Răng hô là gì - Cách nhận biết răng thế nào là hô3

Cần xác định răng hô là thế nào, do hàm hay do răng?

Với cách nhận biết răng hô là gì thông qua quan sát các ảnh chụp từ nhiều góc độ khác nhau thì cũng đủ xác định bạn có bị hô hay không. Tuy vậy, để xác định răng hô thì không chỉ căn cứ vào việc răng như thế nào là hô, mà còn phụ thuộc vào xương hàm và cấu trúc khuôn hàm mặt nói chung. Việc xác định răng hô ra sao và tỷ lệ hô có nhiều không chính xác nhất cần phải thực hiện bằng các phương pháp chuyên khoa, bài bản tại phòng nha.

3. Ý nghĩa liên quan và cách điều trị răng hô là gì?

Hiểu được chính xác răng hô là gì và hô như thế nào sẽ giúp bạn và bác sỹ điều trị biết được nên thực hiện điều trị răng hô theo hướng nào thì cho hiệu quả triệt để nhất.

Cụ thể sẽ có các hướng điều trị răng hô như sau:

Niềng răng: Nếu bị hô do răng sai lệch thì phương pháp này đơn giản và mang lại hiệu quả triệt để vĩnh viễn.

– Phẫu thuật hàm: Nếu bị hô do xương hàm cần phẫu thuật hàm phức tạp hơn.

– Niềng răng kết hợp phẫu thuật hàm: Trong trường hợp bị hô do cả răng và xương hàm hoặc răng bị hô do xương hàm nhưng có các răng mọc không đều và thẳng hàng. Khi đó, kết hợp cả 2 phương pháp để có hiệu quả chỉnh răng hô tốt nhất.

Răng hô là gì - Cách nhận biết răng thế nào là hô1 Răng hô là gì - Cách nhận biết răng thế nào là hô2

Hiểu rõ răng hô là gì để có cách điều trị đúng

Dù bạn hô răng như thế nào, ở mức độ ra sao và nguyên nhân gây ra là gì thì khi điều trị tại KIM đều sẽ được bác sĩ chuyên sâu giỏi điều trị. Bệnh nhân được áp dụng công nghệ tốt nhất với sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại nhằm mang đến ca chỉnh răng hô thành công cao. Đã có rất nhiều khách hàng và bệnh nhân điều trị răng hô thành công tại nha khoa KIM và có phản hồi tốt sau thời gian điều trị.

Để được tư vấn thêm về răng hô là gì cũng như công nghệ chỉnh răng hô hiệu quả theo từng trường hợp, bạn có thể liên hệ về Nha khoa KIM theo hotline 1900 6899, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Gợi ý xem thêm:

Tin tức liên quan

CHIA SẺ