Răng hô nhẹ có nên niềng không hay có cách nào khác?

0
916

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ giải đáp giúp em răng hô nhẹ có nên niềng không hay có cách nào khác ạ? Em rất ngại đeo niềng răng trong một thời gian dài vì nó rất xấu, không biết có cách nào không cần niềng mà vẫn chữa được hô không thưa bác sỹ? (Trịnh Hải Yến – Việt Trì, Phú Thọ).

Trả lời:

Thân chào bạn! Rất cảm ơn bạn Hải Yến đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi, về thắc mắc “Răng hô nhẹ có nên niềng không hay có cách nào khác?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng hô nhẹ 1

Răng hô nhẹ có nên niềng không hay có cách nào khác?

♣ Răng hô nhẹ có nên niềng răng không hay có cách nào khác?

Những khách hàng có răng hô nhẹ thường đặt câu hỏi cho chúng tôi răng răng hô nhẹ có nên niềng răng không hay có thể áp dụng một cách nào khác thay thế cho niềng răng không.

Ngoài việc niềng răng thì vẫn có một cách khác để khắc phục răng hô nhẹ là bọc răng sứ thẩm mỹ. Mỗi phương pháp có đặc trưng kỹ thuật khác nhau và cũng cho hiệu quả khác hẳn, bạn nên căn cứ vào đó để cân nhắc xem liệu có nên niềng răng không:

– Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng hô nhẹ: Bác sỹ sẽ mài răng thật để làm cùi răng, sau đó chụp một mão răng sứ lên trên để cải thiện tình trạng hô và làm cho răng đẹp hơn. Bọc răng sứ chỉ mất khoảng 2 lần hẹn với bác sỹ, không tốn nhiều thời gian nhưng hiệu quả khi bọc răng chỉ được khoảng 10 – 20 năm là phải làm lại, bên cạnh đó, bạn sẽ phải đối diện với nguy cơ cấu trúc răng bị tổn hại nếu như việc mài răng không đúng kỹ thuật.

Do đó, nếu bạn không muốn tốn thời gian mà muốn khắc phục răng hô nhanh chóng thì bọc răng sứ là cách tốt nhất và bạn nên thực hiện với 1 bác sỹ thật giỏi để không làm hại răng.

Răng hô nhẹ 2

Răng hô nhẹ không nhất thiết phải niềng mà có thể bọc sứ

– Niềng răng hô nhẹ: Răng hơi hô có nên niềng không còn phụ thuộc vào việc bạn muốn khắc phục răng hô nhanh hay chậm, hiệu quả vĩnh viễn hay tạm thời. Niềng răng giúp sắp xếp lại răng, giúp răng ổn định lại hiệu quả trọn đời, không xâm lấn đến răng do không phải mài răng nhưng lại không làm cho răng đẹp lên được, vẫn giữ nguyên hình dáng ban đầu của răng. Nếu xét về khía cạnh lâu dài thì niềng răng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Răng hô nhẹ có nên niềng không hay áp dụng cách khác còn tùy vào bản thân bạn cân nhắc lựa chọn như thế nào, từ những đặc điểm của hai phương pháp trên đây, bạn có thể lựa chọn cho mình cách tốt nhất. Bạn nên đến gặp bác sỹ sớm vì bác sỹ sẽ là người sẽ cho bạn câu trả lời thuyết phục và đúng nhất.

Nguồn : http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ