Răng hô phải làm sao để hết hô hiệu quả, an toàn?

0
603

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em răng hô phải làm sao để hết hô hiệu quả, an toàn ạ? Em bị hô từ bé, lúc nhỏ mẹ em sợ không an toàn nên chưa cho em chữa, bảo lớn lên mới cho làm, hiện nay có cách nào chữa hô hiệu quả tốt không thưa bác sỹ! (Hoàng Ngân Thủy – Hà Nội).

Trả lời:

Thân chào bạn! Rất cảm ơn bạn Ngân Thủy đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi, về thắc mắc “Răng hô phải làm sao để hết hô hiệu quả, an toàn?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng hô phải làm sao 1

Răng hô phải làm sao để hết hô hiệu quả, an toàn?

♣ Răng hô phải làm sao để hết hô hiệu quả, an toàn?

Răng hô phải làm sao không chỉ là lo lắng của bạn Thủy mà còn là mối bận tâm của rất nhiều các bạn có cùng tình trạng như bạn. Hiện nay, với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa hiện đại thì răng bị hô phải làm sao đã không còn là vấn đề quá khó khăn cho người bệnh nên bạn không cần lo lắng nhé.

Muốn biết răng hô làm sao hết, bạn có thể áp dụng các cách sau đây, cần căn cứ vào tình trạng hô của bạn để áp dụng sao cho phù hợp, có như vậy thì hiệu quả chữa hô mới an toàn và cao nhất:

– Xử lý răng hô bằng cách bọc răng sứ cho răng hô: cách này chỉ áp dụng khi răng bị hô nhẹ, chủ yếu là các răng ở nhóm răng phía trước. Bác sỹ sẽ mài răng hô làm cùi răng, sau đó bọc răng sứ lên trên, điều chỉnh tỉ lệ phù hợp để răng hết hô hiệu quả. Sở dĩ bọc răng sứ không thể áp dụng cho các trường hợp hô nặng vì cách này phải mài răng, nếu mài quá nhiều răng sẽ làm cho răng yếu đi và việc ăn nhai sẽ bị ảnh hưởng.

Răng hô phải làm sao 2

Bọc răng sứ là cách hiệu quả để chữa răng hô nhẹ

– Răng hô phải làm thế nào khi bị hô do răng: Khi kiểu hô của bạn do răng thì cách hiệu quả nhất chính là niềng răng hô, thời gian niềng răng sẽ tương đối lâu nhưng hiệu quả niềng răng hô rất cao, răng đều đẹp và duy trì được vĩnh viễn, không tái xô lệch.

– Làm gì khi răng hô khi bị hô do cấu trúc xương hàm: Lúc này, cách duy nhất và hiệu quả nhất là phẫu thuật hàm hô. Cách phẫu thuật phổ biến nhất là phẫu thuật nhổ răng số 4 hoặc phẫu thuật bằng phương pháp Lefort 1 không cần nhổ răng. Bác sỹ sẽ căn cứ vào tình hình cụ thể của bạn mà phẫu thuật sao cho hợp lý nhất.

Nếu bạn đang bị hô và băn khoăn không biết răng hô phải làm sao, bạn nên đến gặp bác sỹ được khám, chụp phim để biết được răng hô là do đâu, từ đó sẽ có cách khắc phục hiệu quả nhất nhé.

Nguồn : http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ