Răng hô: Tổng hợp những điều cần biết về răng hô đầy đủ nhất

0
405

Răng hô là tình trạng sai lệch răng và xương hàm khiến răng bị chìa hẳn ra phía trước gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Để khắc phục răng hô cần sự tư vấn chuyên sâu từ bác sĩ nha khoa, có thể đơn giản, phức tạp hoặc phải can thiệp sâu vào hàm mặt.

1. Răng hô xảy ra do đâu? 

► Răng hô xảy ra có 70% là do di truyền từ bố mẹ hoặc người thân trong gia đình, điểm đặc trưng nhất nằm ở cấu tạo hàm mặt, cấu trúc xương hàm.

► Chế độ dinh dưỡng không đầy đủ cũng có thể gây răng hô, nhất là ở trẻ em. Không cung cấp đủ canxi hoặc một số loại vitamin, răng sẽ bị yếu đi, thiếu men răng và mọc sa thể, vênh lệch.

Răng hô: Tổng hợp những điều cần biết về răng hô đầy đủ nhất1

Răng hô: Tổng hợp những điều cần biết về răng hô đầy đủ nhất

► Nguyên nhân răng hô phổ biến nhất là sự sai lệch trong quá trình phát triển cấu trúc hàm mặt. Khi một trong hai khung xương hàm phát triển quá mức sẽ gây ra tình trạng răng bị hô.

► Ngoài ra, những thói quen xấu ở trẻ nhỏ cũng có thể bị hô răng như: mút ngón tay, ngậm núm vú giả, hay đẩy lưỡi,… Nếu duy trì liên tục trong thời gian dài có thể khiến răng cửa mọc chìa ra phía trước gây hô vẩu.

2. Cách chỉnh răng hô hiệu quả trong nha khoa 

♦ Chỉnh răng hô bằng phương pháp mài răng

Mài răng được chỉ định chữa răng hô cho những trường hợp hô do răng ở mức độ nhẹ. Bác sĩ tiến hành mài nhỏ đi một phần men và chóp răng bị hô từ đó thay đổi hình thể tổng quát của răng. Vì cách này tác động trực tiếp đến răng thật và ít trường hợp áp dụng được nên không được phổ biến nhiều trong nha khoa.

♦ Cách chữa răng hô bằng bọc sứ

Kỹ thuật bọc răng sứ đã trở thành cách chỉnh răng hô khá hiệu quả, giúp tạo hình lại thân răng, khiến thân răng mọc thẳng đứng khắc phục răng hô. Bác sĩ tiến hành mài cùi răng bị hô sau đó gắn mão sứ định vị lên đó.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng phải tác động lên răng thật, chỉ hiệu quả với răng bị hô nhẹ, không có tác dụng trong trường hợp răng vừa hô vừa khấp khểnh hay bị hô ở mức độ nặng hơn.

♦ Niềng răng chữa răng hô hiệu quả

Đây là cách điều trị răng hô áp dụng khi hô do răng mọc sai lệch gây ra, cũng là cách chỉnh răng hô vẩu có tác dụng triệt để vĩnh viễn cho bệnh nhân. Phương pháp này sẽ sử dụng các mắc cài kim loại hoặc khay niềng trong suốt để tạo lực kéo, giúp răng di chuyển từng chút một trong thời gian dài, từ đó chỉnh hô răng tổng thể.

Răng hô: Tổng hợp những điều cần biết về răng hô đầy đủ nhất3

Hiệu quả sau khi điều trị răng bị hô cho thẩm mỹ cao

Cách chữa răng cửa hô bằng phương pháp niềng răng có thể áp dụng cho những trường hợp răng hô nhiều hay răng khấp khểnh, răng vừa hô vừa thưa miễn là do răng gây ra mà vẫn đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất.

Phẫu thuật điều trị răng hô

Phẫu thuật chỉnh răng hô là cách áp dụng cho những trường hợp hô răng do cấu trúc xương hàm gây ra, không phải do răng. Trong phương pháp này, bác sĩ sẽ phẫu thuật can thiệp trực tiếp vào xương hàm, có thể cắt bớt một phần xương hàm bị hô nhằm tạo nên tỉ lệ hài hòa với khung hàm còn lại.

Đây là phương pháp chữa răng hàm hô hiệu quả, không xâm lấn tới răng nhưng có mức chi phí cao, đồng thời yêu cầu bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn giỏi mới đảm bảo quy trình chữa răng hàm hô chính xác, hạn chế những biến chứng xấu về sau.

♦ Niềng răng kết hợp phẫu thuật chỉnh răng hô phức tạp

Sự kết hợp này xảy ra khi bệnh nhân bị hô răng do cả răng và xương hàm. Quá trình điều trị, những kỹ thuật áp dụng, xác định thời điểm,… tất cả đều rất khó và phức tạp. Vì thế, cách điều trị răng hô này cần được thực hiện tại nha khoa uy tín, có bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm với sự hỗ trợ từ máy móc trang thiết bị tiên tiến mới đảm bảo ca chỉnh răng bị hô đạt thành công.

Răng hô: Tổng hợp những điều cần biết về răng hô đầy đủ nhất2

Chỉnh răng hàm hô bằng phẫu thuật hàm mặt và niềng răng

3. Chữa trị răng hô triệt để tại Nha khoa uy tín

Chữa răng hô là kỹ thuật khó, muốn chữa trị hô răng triệt để cần được thực hiện bởi bác sĩ giỏi tại Nha khoa uy tín. Chỉ những nha khoa chất lượng mới có bác sĩ chỉnh nha và phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt đủ kinh nghiệm để đảm nhận ca chỉnh răng hàm hô như ý, an toàn và hiệu quả nhất.

Nha khoa KIM tự tin là địa chỉ xứng đáng để bạn lựa chọn, không chỉ có bác sĩ chuyên sâu đã điều trị thành công cho hàng trăm ca chỉnh răng bị hô mà còn ứng dụng công nghệ chữa răng hô tân tiến nhất như: mài răng tỉ lệ chuẩn, răng sứ cao cấp, kỹ thuật niềng răng tự buộc linh động, phẫu thuật hàm mặt Lefort 1 hiện đại.

Những công nghệ này sẽ giúp bạn chữa trị hô răng triệt để hơn với những ưu điểm nổi bật: răng đều đặn thẳng hàng, hiệu quả đúng liệu trình của bác sĩ theo phác đồ điều trị, không gây xâm lần nhiều đến răng thật, tiết kiệm thời gian, cả răng và xương đều ổn định sau điều trị.

Răng hô: Tổng hợp những điều cần biết về răng hô đầy đủ nhất4

Răng đều đặn trên cả 2 cung hàm sau khi chỉnh hô răng

Khi điều trị răng hô tại Trung tâm Nha khoa KIM bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn và tính thẩm mỹ có thể đạt được. Để được tư vấn và thăm khám miễn phí về hô răng hay những vấn đề liên quan, bạn có thể liên hệ về KIM theo hotline 1900 6899, các bác sĩ sẽ hỗ trợ tận tình nhất cho bạn.

Nguồn : http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ