Răng khểnh xấu hay đẹp có nên duy trì răng khểnh không?

0
689

Tiêu chuẩn của một hàm răng đẹp là các răng đều nhau, thẳng và có màu sắc tươi sáng. Tuy nhiên với nhiều người có chiếc răng khểnh trên hàm răng cũng được đánh giá là đẹp. Vậy răng khểnh xấu hay đẹp nên giữ lại hay khắc phục?

1.Răng khểnh xấu hay đẹp dưới góc nhìn của chuyên gia

Trước hết xin khẳng định răng khểnh xấu hay đẹp tùy vào quan niệm của mỗi người có thể có người nói răng khểnh là đẹp nhưng cũng có những ý kiến cho rằng răng khểnh là xấu.

Răng khểnh xấu hay đẹp có nên duy trì răng khểnh không?1Răng khểnh xấu hay đẹp tùy vào quan niệm từng người

Răng khểnh có một ưu điểm khó ai có thể phủ nhận được là người có răng khểnh thường khi cười sẽ cuốn hút và duyên hơn. Chính vì thế nếu xét  trên phương diện này thì răng khểnh được đánh giá là đẹp và thẩm mỹ. Thậm chí hiện nay nhiều bạn trẻ không tiếc khi bỏ tiền ra để đi cấy một chiếc răng khểnh giả.

Nhưng cũng không ít người nói rằng răng khểnh gây ra những phiền toái khi nhất là trong việc vệ sinh răng miệng, răng khểnh là cho việc vệ sinh răng miệng khó khăn và tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh lý về răng miệng.

Và không phải chiếc răng khểnh nào cũng duyên và đẹp vì có những chiếc răng khểnh mọc ở vị trí khó hiểu và có hình dáng kỳ lạ làm mất đi tính thẩm mỹ của hàm răng.

2.Răng khểnh tốt hay xấu có nên duy trì không?

Răng khểnh là đẹp hay xấu tùy vào cách nhìn của người sở hữu chúng. Nên việc duy trì hay điều trị răng bạn cần phải cân nhắc kỹ trước khi thực hiện.

Nếu bạn cảm thấy răng khểnh gây ra những khó khăn cũng như những rắc rối cho bạn thì nên tiến hành điều trị để khắc phục tình trạng này. Hiện nay có hai cách phổ biến giúp bạn khắc phục răng khểnh xấu hiệu quả là bọc răng sứ và niềng răng.

Răng khểnh xấu hay đẹp có nên duy trì răng khểnh không?2Răng khểnh có thể khắc phục bằng cách bọc răng sứ

∗ Bọc răng sứ cho răng khểnh

Với phương pháp bọc răng sứ bạn cần đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn. Nếu răng bạn đủ điều kiện để bọc răng sứ bác sĩ sẽ tiến hành mài răng thành các cùi nhỏ để để lắp mão răng sứ lên trên.

Răng sứ được lắp mới có thiết kế tương xứng với các răng kế cận nên đảm bảo răng đều đẹp long lanh như mong muốn.

Răng khểnh xấu hay đẹp có nên duy trì răng khểnh không?3Niềng răng giúp khắc phục răng khểnh hiệu quả

∗ Niềng răng khểnh

Răng khểnh có thể niềng răng để khắc phục vô cùng hiệu quả và giúp duy trì đến trọn đời mà không cần làm lại giống như bọc răng sứ.

Niềng răng sử dụng hệ thống mắc cài nha khoa chuyên dụng để giúp răng di chuyển về đúng bị trí khớp cắn đều đặn với những răng khác, niềng răng có thể mất từ 1 – 2 năm để đạt được kết quả như mong muốn.

Tuy nhiên việc lựa chọn phương pháp nào để khắc phục tình trạng răng khểnh cũng là quyết định từ bạn.

Mọi thắc mắc về răng khểnh xấu hay đẹp vui lòng liện hệ với chúng tôi để được thăm khám và tư vấn trực tiếp từ các các chuyên gia hàng đầu.

Xem thêm :

Nguồn : http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ