Răng sứ có tẩy trắng được không? – Chuyên gia nha khoa giải đáp

0
787

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Xin hỏi răng sứ có tẩy trắng được không ạ? Tôi có làm 5 chiếc răng sứ, hiện nay răng bị ố vàng khiến tôi rất ngại khi giao tiếp. Tôi đang có ý định đi tẩy trắng nhưng nhiều bạn bè khuyên không nên đi vì răng sứ không thể tẩy trắng được. Hiện tôi đang rất băn khoăn, mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. (Lý Mi-Nha Trang).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Lý Mi đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “răng sứ có tẩy trắng được không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm răng sứ là giải pháp thẩm mỹ răng xấu hiệu quả cao, tuy nhiên sau một vài năm sử dụng, chiếc răng sứ có thể bị ố vàng hoặc bị nhiễm màu hoặc đổi màu do không chăm sóc chu đáo, cũng có thể do chất liệu răng sứ bạn chọn không đảm bảo gây phản ứng oxi hóa bên trong khoang miệng dẫn tới đổi màu răng, bởi thế rất nhiều người băn khoăn răng sứ có tẩy trắng được không gặp phải tình trạng này. Vậy thực hư như thế nào?

Răng sứ có tẩy trắng được không? – Chuyên gia nha khoa giải đáp1Răng sứ có tẩy trắng được không?

Răng sứ có tẩy trắng được không?

Muốn biết răng sứ có tẩy trắng được không, trước hết bạn cần hiểu bản chất của quá trình tẩy trắng răng. Đó chính là một phản ứng oxi hóa khử nhằm cắt đứt các chuỗi protein tạo màu, giúp làm răng trắng sáng hơn dưới ánh sáng tự nhiên. Chính vì thế, thuốc tẩy trắng không có tác dụng với các răng sứ, các hàm giả tháo lắp hay với miếng trám thẩm mỹ mà chỉ có tác dụng với mô răng thật. Do đó có thể khẳng định rằng, răng sứ không thể tẩy trắng được.

Răng sứ có tẩy trắng được không? – Chuyên gia nha khoa giải đáp2Thuốc tẩy trắng chỉ có tác dụng với mô răng thật

Tuy nhiên nếu bạn thực sự muốn khắc phục tình trạng răng sứ bị ố vàng thì bạn vẫn có thể khắc phục bằng cách bọc răng sứ. Cách này có thể giúp bạn “giấu” đi tình trạng xỉn màu, ố vàng của hàm răng. Hiểu một cách đơn giản là bạn có thể tháo bỏ thân răng sứ cũ để phục hình lại bằng một thân răng sứ mới.

Để thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ lại cho răng sứ bị đổi màu, bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện. Việc này có ý nghĩa quan trọng không chỉ giúp bạn cải thiện tính thẩm mỹ của hàm răng mà còn giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng, tránh các tình huống không có lợi phát sinh.

rang-su-co-tay-trang-duoc-khong-chuyen-gia-nha-khoa-giai-dap3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ làm trắng răng tại Nha khoa KIM

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc tình trạng răng miệng của mỗi người)

Một trong những Nha khoa uy tín hiện nay mà bạn có thể tham khảo là Nha khoa KIM. Đây là một bệnh viện lớn về răng hàm mặt, sở hữu đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị hiên đại, lại có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp bọc răng sứ cho bạn chất lượng và hiệu quả phục hình rất cao.

Qua các giải đáp của bác sĩ về băn khoăn răng sứ có tẩy trắng được không như trên đây, chúng tôi mong rằng bạn sẽ có quyết định đúng cho mình. Nếu có câu hỏi khác, bạn vui lòng gọi số 19006899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được hồi đáp nhanh chóng nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ