Răng sứ Titan là gì -Thông tin chi tiết về các loại răng sứ hiện nay

0
538

Răng sứ Titan có những loại nào? Loại răng sứ Titan nào tốt nhất hiện nay? Ưu và nhược điểm cùng với chi phí của răng sứ Titan so với các loại răng sứ khác nhau ở điểm gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu về răng sứ Titan qua bài viết dưới đây?

1. Răng sứ titan là gì?

Kim loại titan là một trong những kim loại thuần rất tốt không có những ảnh hưởng sinh học gây ra trong cơ thể con người như bị dị ứng, ung thư, biến dạng,…

Răng sứ Titan là gì -Thông tin chi tiết về các loại răng sứ hiện nay

Răng sứ Titan là gì -Thông tin chi tiết về các loại răng sứ hiện nay

Điều đặc biệt răng sứ Titan có một cường độ kết hợp sứ kim loại chất lượng rất cao nên chu kì ứng dụng của nó cũng được dài hơn của răng sứ. Do độ thuần của kim loại cũng rất sạch cho nên có thể giúp cải thiện dị ứng với thức ăn nóng hoặc lạnh rất tốt, răng suất huyết, thâm đen viền nướu cho bệnh nhân. Điều đó có thể giải thích tại sao răng sứ titan hiện đang được rất nhiều người ưa chuộng trên thị trường răng sứ ngày nay.

2. Ưu điểm của răng sứ Titan?

– Răng sứ Titan duy trì độ chịu lực cao.
– Việc lên răng sứ Titan không quá đỗi khó khăn, dễ thực hiện,thao tác không cần công nghệ kỹ thuật máy móc phức tạp.
– Không phải mài đi nhiều mô răng.
– Phù hợp với những bệnh nhân tiền sử dị ứng với kim loại và thích hợp cho răng với buồng tủy lớn.
– Chi phí hợp lý  so với răng toàn sứ không quá cao

– Thời gian sử dụng : Thời gian sử dụng trung bình của răng sứ titan với khung sườn đúc bằng kỹ thuật quay li tâm là 15 năm.

3. So sánh răng sứ Titan với các loại răng sứ hiện nay:

+ Răng sứ kim loại thường

Răng sứ kim loại thường là loại răng sứ có sườn bên trong bằng kim loại (thường là hợp kim Ni – Cr hoặc Co – Cr) và bên ngoài là nguyên liệu sứ bao phủ. Loại răng này có khả năng chịu lực cắn khá cao, màu sắc lớp sứ bên ngoài cũng tương tự răng thật. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, răng sứ kim loại sẽ bị oxy hóa do các tác nhân axit trong môi trường miệng, dần dần làm đen cổ răng, gây mất thẩm mỹ cho người sử dụng. Giá của răng sứ kim loại khá rẻ, phù hợp với những người có thu nhập thấp.

Giá các loại răng sứ kim loại thường từ: 1.000.000 VND – 1.500.000 VND/răng.

+ Răng sứ Titanium

Răng sứ Titanium vê cơ bản cũng là một loại răng sứ kim loại, khung sườn là hợp kim Niken-Crom-Titan (6% Titan). Hợp kim Titanium làm cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, cứng chắc hơn, nhất là với trường hợp cầu răng dài. Giống như răng sứ kim loại, răng sứ Titan cũng gây kích ứng và gây đen cổ răng sau một thời gian sử dụng. Răng sứ Titan có màu hơi đục so với răng thật.

Giá răng sứ Titan từ: 1.600.000vnđ – 2.000.000 VND/ răng.

+ Răng sứ quý kim

Răng sứ quý kim với lớp sườn bên trong bằng kim loại quý như Platin, vàng hay palladium. Loại răng sứ này khắc phục được hầu hết các nhược điểm của răng sứ kim loại: không gây đen cổ răng, không gây kích ứng, thời gian sử dụng lâu dài…

Giá thành của loại răng này khá cao: 6.000.000 VND/ răng.

Xem thêm: làm răng sứ thẩm mỹ giá bao nhiêu tại Nha khoa Kim

+ Răng toàn sứ

Răng toàn sứ là loại răng được đúc hoàn toàn bằng sứ. Ngoài việc khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của răng sứ kim loại, răng toàn sứ còn có nhiều ưu điểm vượt trội khác:

– Không bị cản quang đen nền khi chiếu đèn hay dưới ánh sáng mặt trời: răng sứ kim loại dù có sử dụng nguyên liệu tốt cũng sẽ bị ám đen khi bị chiếu đèn vào. Sẽ rất xấu hổ nếu bạn bước vào quán bar, quán cafe hay phải làm việc dưới ánh đèn sân khấu. Răng toàn sứ khi bị ánh đèn chiếu vào không hề bị ám đen, giống hệt như răng thật.

– Độ thẩm mỹ cao: do chất liệu hoàn toàn bằng sứ, răng toàn sứ có màu sắc giống như răng thật. Hơn nữa, loại răng này cũng không gây đen cổ răng trong thời gian sử dụng

– Mài cùi răng ít hơn: răng toàn sứ mỏng hơn răng sứ kim loại, nên bề mặt cầu răng thật phải mài cũng ít hơn nhiều (từ 1mm đến 1.9 mm). Do vậy, làm răng toàn sứ không tác động đến tủy (trường hợp thẩm mỹ răng), giúp răng tồn tại lâu hơn.

Giá răng toàn sứ từ: 3.500.000 VND – 6.000.000 VND/ răng (bảo hành từ 5 năm đến vĩnh viễn).

Xem thêm: giá bọc răng sứ 2 răng cửa hết bao nhiêu tiền?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ