Răng thưa có nên niềng răng không, cách nào để khắc phục tốt nhất?

0
462

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ giải đáp giúp em răng thưa có nên niềng răng không, cách nào để khắc phục tốt nhất ạ? Em chỉ bị thưa răng cửa nhưng khoảng cách khe thưa tương đối rộng, không biết có nên niềng răng không hay áp dụng cách khác được thưa bác sỹ? (Thanh Thảo – Quảng Ninh).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thanh Thảo đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng thưa có nên riềng răng không, cách nào để khắc phục tốt nhất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Thắc mắc răng thưa có nên niềng răng không của nhiều người gửi về cho chúng tôi tương đối nhiều, đa số các bạn đều biết niềng răng có thể khắc phục được răng thưa nhưng lại không biết với trường hợp của mình răng thưa có nên niềng không, có nên không.

Răng thưa có nên niềng răng 1

Răng thưa có nên niềng răng không, cách nào để khắc phục tốt nhất?

♣ Vậy răng thưa có nên niềng răng không?

Muốn biết răng thưa có nên niềng răng không phải căn cứ vào nhiều yếu tố thì mới có thể kết luận được. Đó là căn cứ vào mức độ thưa của răng bạn sẽ biết được cách nào là phù hợp nhất.

Hiện nay có 3 cách cơ bản để khắc phục răng thưa là niềng răng, bọc răng sứ thẩm mỹ và hàn răng thẩm mỹ. Mỗi cách có những đặc trưng và hiệu quả riêng.

– Với trám răng: Mặc dù có thể cải thiện được tình trạng răng thưa một cách nhanh chóng nhưng chỉ áp dụng khi răng thưa ở mức độ nhỏ, không quá 2mm, nếu khe thưa quá lớn mà trám răng thì sẽ rất nhanh hỏng. Phương pháp này chỉ giữ được khoảng 2 – 3 năm là phải làm lại.

– Bọc răng sứ cho răng thưa: Răng thưa nếu bọc răng sứ cũng cho hiệu quả nhanh và đẹp, tuy nhiên, thao tác mài cùi răng lại khiến nhiều người e sợ về việc sẽ làm hại đến cấu trúc của răng. Mặc dù hiện nay phương pháp mài răng rất tiên tiến nhưng nếu bạn không gặp được bác sỹ giỏi, có tay nghề vững thì nguy cơ răng bị tổn hại vẫn có thể xảy ra. Bọc răng sứ duy trì được 10 – 20 năm tùy từng người.

– Niềng răng thưa:

Răng thưa có nên niềng răng 2

Nếu xét theo yếu tố lâu dài thì nên chọn niềng răng thưa

Răng thưa có niềng được không? Câu trả lời là có bởi phương pháp này áp dụng được cho hầu hết các trường hợp sai lệch răng mà hiệu quả lại cao, tình trạng thưa được khắc phục hoàn toàn, duy trì được rất lâu dài, có thể theo bạn mãi mãi. Nhược điểm của niềng răng là thời gian tương đối lâu và chi phí tương đối cao, nhiều người rất khó để trả số tiền này luôn một lúc.

Cả hai phương pháp trám răng và bọc răng sứ chỉ khắc phục răng thưa về mặt thị giác, tức là nhìn thấy được, không làm răng se khít thật sự về mặt bản chất. Mặc dù chi phí rẻ nhưng bạn sẽ phải làm đi làm lại trong cả cuộc đời vì chúng sẽ bị hỏng.

Nếu xét về hiệu quả thực sự làm răng sé khít lại gần nhau, về tính hiệu quả lâu dài cũng như tính kinh tế thì niềng răng sẽ có lợi thế hơn. Bạn nên nghiên cứu, tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ những thông tin trên đây để biết được răng thưa có nên niềng răng không.

Để nhận được lời khuyên tốt nhất về răng thưa có nên niềng răng không, cách nào khắc phục tốt nhất, bạn có thể đến gặp và khám trực tiếp với bác sỹ là tốt nhất nhé.

Nguồn : http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ