Răng thưa – Giải pháp khắc phục răng thưa trở nên cuốn hút

0
681

Răng thưa gây ra do nhiều nguyên nhân, đây không phải sai lệch quá nghiêm trọng nhưng cách khắc phục ra sao khiến nhiều người băn khoăn. Những thông tin chi tiết về răng thưa và cách làm khít răng tốt nhất được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn thật chính xác để điều trị cho hàm răng đều đẹp thẩm mỹ cao nhất có thể.

1. Răng thưa là gì và nguyên nhân gây răng thưa?

Răng thưa được xác định là sự bất cân xứng ở hàm răng khiến các răng không sát khít với nhau, có thể là sai khác ở vị trí mọc, thế và phương răng hoặc kích cỡ không hài hòa.

Các nguyên nhân có thể dẫn đến răng thưa bao gồm:

– Răng mọc sai vị trí dẫn đến cách xa nhau trên cung hàm

– Răng mọc sai phương và thế răng: Chẳng hạn như răng mọc vênh, lệch khiến cho khoảng trống tự nhiên của hàm răng không được lấp đầy tạo nên các khe răng bị thưa.

– Răng mọc có kích cỡ nhỏ hơn so với độ rộng sẵn có của khung xương hàm.

– Răng lúc đầu bình thường nhưng sau bị thưa dần do bệnh lý, mất răng lâu ngày gây tiêu xương khiến răng xô lệch tạo nên các khe răng thưa.

Răng thưa - Giải pháp khắc phục răng thưa trở nên cuốn hút1

Răng thưa do nhiều nguyên nhân gây ra

2. Top 4 cách chữa răng thưa phổ biến nhất

♣ Trám răng: Là biện pháp sử dụng vật liệu nhân tạo để bù đắp vào các khe răng thưa. Cách này không cần phải tác động đến răng thật, không gây cảm giác đau đớn, thực hiện nhanh chóng và có mức chi phí thấp. Tuy nhiên, độ bền của miếng trám răng khe thưa không quá lâu dài, phải thực hiện hàn trám lại nhiều lần trong đời.

Răng thưa - Giải pháp khắc phục răng thưa trở nên cuốn hút3

Trám răng thưa là cách điều trị nhanh chóng và tiết kiệm nhất

♣ Bọc răng sứ: Sử dụng một mão răng sứ bọc ngoài thân răng thật với kích cỡ to hơn nhằm sát khít với răng còn lại. Để bọc răng sứ cần phải mài nhỏ thân răng thân với tỷ lệ khá cao nên sẽ có thể gây đau nhức. Bạn cũng xác định cách chữa răng thưa này phải làm thân răng giả suốt đời nên cần phục hình đảm bảo mới cam kết chất lượng bền chắc lâu dài. Mặt khác, kết quả làm răng sứ thẩm mỹ cao và có thể hiệu quả ngay cả những trường hợp răng thưa do có kích cỡ nhỏ, mọc sai thế hay sai phương mọc.

♣ Làm mặt dán sứ: Cách chỉnh răng thưa này cũng cần dùng đến sứ, nhưng chỉ là một lớp sứ mỏng, đắp ở mặt trước của răng. Để làm mặt dán sứ cho răng bị thưa cũng phải mài bớt một phần men ở mặt trước của răng. Điều này gây xâm lấn răng và nếu đã áp dụng thì phải mang mặt dán sứ trọn đời.

♣ Niềng răng: Hiệu quả làm khít răng thưa khi niềng răng đảm bảo vĩnh viễn trọn đời. Những chiếc răng thật sẽ sát khít và đều đặn trên cung hàm với nhau mà không hề xâm lấn đến bất cứ chiếc răng thật nào. Tuy nhiên, chi phí cao và thời gian điều trị khá dài, bạn cũng phải có những lưu ý nhất định trong ăn uống, vệ sinh để đảm bảo hiệu quả niềng răng thưa tốt nhất.

Răng thưa - Giải pháp khắc phục răng thưa trở nên cuốn hút4

Niềng răng – Giải pháp khắc phục răng thưa trở nên cuốn hút

Trong số những cách chữa răng thưa kể trên, bạn có thể lựa chọn theo các tiêu chí cụ thể như sau:

– Nếu muốn thực hiện nhanh và chi phí tiết kiệm thì có thể trám răng.

– Nếu không muốn bị xâm lấn răng thật thì nên hàn trám răng hoặc niềng răng.

– Nếu băn khoăn đến tính thẩm mỹ tối đa thì nên chọn mặt dán sứ, bọc răng sứ, tiếp đó là niềng răng.

– Nếu coi trọng tính an toàn, hiệu quả dài lâu, triệt để thì niềng răng thưa là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Một địa chỉ nha khoa uy tín sẽ quyết định sự thành công của ca chỉnh răng thưa. Nha khoa KIM có đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm, kỹ thuật hiện đại và trang thiết bị tân tiến hỗ trợ quá trình làm khít răng bị thưa đảm bảo chất lượng.

Công nghệ trám răng bằng laser, bọc răng sứ 3D, mặt dán sứ tương tự răng thật hay niềng răng có khóa linh động nhất. Trung tâm đã điều trị thành công cho hàng trăm ca răng cửa bị thưa và nhận được phản hồi tích cực từ bệnh nhân.

Răng thưa - Giải pháp khắc phục răng thưa trở nên cuốn hút2

Hình ảnh những case điều trị răng thưa thành công

(*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc tình trạng răng miệng từng người)

Để được tư vấn tốt hơn về răng thưa cũng như các cách chữa răng bị thưa phù hợp, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm KIM theo hotline 1900 6899, các bác sĩ hỗ trợ tốt nhất cho bạn. Xem thêm : Kết quả niềng răng thưa thay đổi đến 99% khuôn mặt của bạn 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ