Răng thưa phải làm sao – Cách khắc phục HIỆU QUẢ nhất 2017

0
194

Răng thưa là tình trạng răng không sát khít vào nhau, tạo khe hở khiến hàm răng của bạn mất thẩm mỹ. Vậy răng thưa phải làm sao và cách khắc phục nào hiệu quả. Hãy lắng nghe tư vấn của chuyên gia Kim về vấn đề này.

Răng thưa phải làm sao – Tổng hợp cách khắc phục hiệu quả

Làm đẹp là nhu cầu tất yếu của tất cả mọi người. Đặc biệt là đối với những ai gặp tình trạng răng thưa thì vấn đề răng thưa phải làm sao luôn khiến họ đau đầu.

Theo các chuyên gia cho biết, trước khi muốn giải quyết vấn đề răng thưa phải làm sao thì bạn nên hiểu rõ răng thưa là như thế và và nguyên nhân ra sao để từ đó có cách khắc phục hiệu quả nhất.

Răng thưa là tình trạng răng không sát khít, bị sai lệch tạo khe hở khiến nụ cười của bạn kém duyên, gây tâm lý tự ti mỗi khi cười hoặc khi giao tiếp.

Răng thưa khiến nụ cười của bạn kém duyên, gây tâm lý tự ti mỗi khi cười hoặc khi giao tiếp.

Răng thưa khiến nụ cười của bạn kém duyên, gây tâm lý tự ti mỗi khi cười, khi giao tiếp

Xem thêm: Chỉnh răng hô ở hà nội

Răng bị thưa có thể do các nguyên nhân sau:

+ Răng mọc bị chìa vẩu: Khi răng bị mọc chìa ra ngoài thì các răng sẽ có xu hướng tách xa nhau, không sát khít vào nhau sẽ khiến răng vừa bị thưa, vừa chìa vẩu rất mất thẩm mỹ.

+ Răng mọc ngầm: Răng mọc ngầm là tình trạng răng không mọc trồi lên khỏi nướu mà lại ẩn ngầm trong xương hàm, vì thế, chỗ răng đó bị trống tạo nên kẽ hở khiến răng bị thưa

+ Do các bệnh lý răng miệng: Các bệnh lý răng miệng cũng là nguyên nhân dẫn đến thưa răng. Khi bị viêm nướu, vi khuẩn sẽ tấn công dây chằng nha chu làm tiêu xương ổ răng, lúc này mô nướu không được nâng đỡ sẽ bị tụt nướu và lộ chân răng khiến răng có cảm giác thưa hơn

+ Chăm sóc răng miệng không đúng cách: Chính thói quen dùng tăm sau khi ăn không đúng cách cũng là nguyên nhân khiến hàm răng của bạn thưa dần.

Vậy răng thưa phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất? Bạn hoàn toàn không phải lo lắng vì hiện nay có rất nhiều cách chữa răng thưa hiệu quả:

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là giải pháp khắc phục răng thưa cho hiệu quả thẩm mỹ cao. Phương pháp này sử dụng thân răng sứ chụp lên răng thật. Thế nhưng muốn tiến hành bọc được răng sứ thì cần phải mài răng, việc này sẽ ảnh hưởng lớn tới răng và nướu có thể sẽ gây cảm giác sau khi mài. Ngoài ra, không thiếu trường hợp bọc sứ bị bong lệch dẫn đến hỏng răng, nên bọc răng sứ chưa phải là giải pháp vĩnh viễn.

Bọc răng sứ là giải pháp khắc phục răng thưa cho hiệu quả thẩm mỹ cao

Bọc răng sứ là giải pháp khắc phục răng thưa cho hiệu quả thẩm mỹ cao

Xem thêm: Lệch hàm nhai

Trám răng

Trám răng là kỹ thuật khá đơn giản sử dụng miếng trám nhân tạo giống màu răng để gắn lên thân răng giúp che đi khe hở do răng bị thưa gây ra, khiến răng sát khít hơn. Đây là kỹ thuật không xâm lấn răng, tuy nhiên, trám răng không không cho hiệu quả vĩnh viễn nên bạn sẽ phải hàn trám lại.

Niềng răng

Có lẽ, niềng răng sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất giúp giải quyết vấn đề răng thưa phải làm sao. Niềng răng sử dụng mắc và và hỗ trợ của các khí cụ giúp kéo và dịch chuyển răng về vị trí mong muốn. Niềng răng không phải mài răng nên tuyệt đối an toàn cho răng. Hàm răng sau khi niềng sẽ không bị tái xô lệch và sẽ cho hiệu quả vĩnh viễn, vì thế, bạn không phải lo lắng răng thưa phải làm sao nữa.

Niềng răng sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất giúp giải quyết vấn đề răng thưa phải làm sao

Niềng răng sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất giúp giải quyết vấn đề răng thưa phải làm sao

Với những cách trên, vấn đề răng thưa phải làm sao đã được giải quyết hoàn toàn. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất để nhanh chóng sở hữu hàm răng sát khít, đều đẹp.

Gợi ý xem thêm

Tin tức liên quan

CHIA SẺ