Răng thưa thì làm sao để sát khít và đều đẹp như ý?

0
402

Mong muốn hàm răng thưa đều đẹp hơn không quá khó khăn với sự can thiệp từ kỹ thuật nha khoa hiện đại. Tuy nhiên, răng thưa thì làm sao để sát khít và đều đẹp như ý vĩnh viễn thì vẫn cần sự cân nhắc bởi không phải phương pháp nào cũng đáp ứng được những tiêu chí đó.

1. Răng thưa thì làm sao, có bao nhiêu cách chữa?

Răng thưa thì làm sao tùy thuộc vào tình trạng răn thưa của bạn nhẹ hay nghiêm trọng, các khe răng thưa có rộng hay không mà chọn cách khắc phục đạt hiệu quả tốt nhất. Hiện nay, có 3 phương pháp được áp dụng phổ biến để chỉnh răng thưa như sau:

♣ Trám răng thưa:

Là kỹ thuật dùng miếng trám nhân tạo giống với màu răng thật để gắn lên thân răng nhằm mục đích gia tăng chiều ngang cho thân răng, giúp răng sát khít với nhau. Đây là cách giải quyết răng thưa thì làm sao đơn giản và không xâm lấn răng nhưng lại không phải là cách cho hiệu quả vĩnh viễn.

Răng thưa thì làm sao để sát khít và đều đẹp như ý1

Răng thưa thì làm sao để sát khít và đều đẹp như ý?

Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng với những khe thưa nhỏ hơn 2mm, còn thưa nặng hơn thì sẽ có cách khắc phục răng thưa nên làm gì hiệu quả hơn. Bởi vì miếng trám răng thưa chỉ được gá lên cạnh răng, không tích hợp với răng thật nên sau một thời gian có thể bị bung bật, vỡ mẽ. Lúc đó cần tiến hành trám lại răng thưa lần nữa.

♣ Bọc răng sứ:

Bác sĩ dùng các mão răng sứ có kích cỡ lớn hơn răng thật để chụp lên trên phần thân răng thật đã mài nhỏ, giúp khe răng thưa biến mất. Răng bị thưa phải làm sao sẽ được chỉnh khít hoàn toàn bằng cách này mà vẫn đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ cao, nhất là ở răng cửa.

Bọc răng sứ cho kết quả tốt hơn trám răng nhưng không phải là vĩnh viễn, sau một thời gian dài có thể phải bọc chụp lại răng sứ. Khi đó, răng thưa phải làm thế nào lại cần phải chụp lại răng nhiều lần. Cách này gây xâm lấn đến răng thật do phải mài răng nên có thể làm răng yếu đi sau thời gian ăn nhai. Phương pháp này thích hợp cho những răng cửa thưa hoặc số lượng răng thưa ít.

Răng thưa thì làm sao để sát khít và đều đẹp như ý2

Bọc răng sứ là giải pháp thẩm mỹ cao cho trường hợp răng thưa thì làm sao

♣ Niềng răng thưa:

Là cách khắc phục khe thưa dựa trên việc sử dụng các khí cụ tạo lực kéo các thân răng ở xa sát gần và đều đặn với nhau. Niềng răng thỏa mãn được 2 yêu cầu răng thưa thì làm sao là tính thẩm mỹ và hiệu quả lâu dài vĩnh viễn. Bởi vì niềng răng chỉ tác động đến phần thân răng để kéo chỉnh răng, không xâm lấn răng, không làm răng yếu đi nên an toàn tuyệt đối cho răng. Bạn hoàn toàn có thể quyết định răng thưa nên làm gì sau khi thấy hiệu quả thực tế sau niềng răng sát khít mà không bị thưa trở lại.

2. Răng thưa thì làm sao để sát khít vĩnh viễn?

Tuy có thể áp dụng cả 3 cách trám răng, bọc sứ và niềng răng cho những trường hợp răng thưa thì làm sao nhưng không phải cách nào cũng duy trì hiệu quả được vĩnh viễn và an toàn với răng. Thực chất chỉ có niềng răng mới mang đến kết quả chỉnh răng thưa tốt nhất.

Thêm vào đó niềng răng có thể áp dụng được cho tất cả các trường hợp răng thưa 2 chiếc hay thưa toàn hàm từ nặng đến nhẹ, răng vừa thưa vừa mọc lệch hay hô móm do răng đều có thể điều trị được bằng cách này. Cách này hoàn toàn không phải xâm lấn tổn thương răng thật nên không gây đau nhức cho người bệnh.

Bạn sẽ hoàn toàn không cần lo lắng răng thưa thì làm sao bởi hiệu quả mà niềng răng mang lại: răng đều đẹp sát khít, khớp cắn chuẩn tỷ lệ, lực nhai đảm bảo phân bố đều và tránh được tối đa nguy cơ bệnh lý răng miệng.

Răng thưa thì làm sao để sát khít và đều đẹp như ý3

Niềng răng là cách chỉnh răng thưa mang đến hiệu quả sát khít vĩnh viễn

Dù có áp dụng cách chỉnh răng thưa nào bạn cũng phải chọn thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và công nghệ hiện đại thì hiệu quả đạt được sẽ cao và nhanh hơn. Đó là lý do mà Nha khoa KIM được nhiều khách hàng và bệnh nhân lựa chọn, ứng dụng những công nghệ tân tiến nhất trong quá trình điều trị.

Nếu cần được tư vấn tốt hơn về phương pháp chỉnh răng thưa cũng như là các vấn đề liên quan đến việc răng thưa thì làm sao, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm KIM theo hotline 1900 6899, bác sĩ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Nguồn : http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ