Răng vổ phải làm sao để điều trị hiệu quả nhất, thẩm mỹ nhất?

0
412

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ giải đáp giúp tôi răng vổ phải làm sao để điều trị hiệu quả nhất ạ? Tôi bị vổ từ bé, do bây giờ mới có điều kiện nên tôi mới chỉnh sửa khuyết điểm này được, mong bác sỹ tư vấn giúp tôi cách nào hiệu quả nhất để không phải làm lại một lần nào nữa ạ. Cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Huyền Anh – Hà Nội).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Huyền Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “răng vổ phải làm sao để điều trị hiệu quả nhất, thẩm mỹ nhất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng vổ phải làm sao 1

Răng vổ phải làm sao để điều trị hiệu quả nhất, thẩm mỹ nhất?

Răng vổ là tình trạng rất phổ biến của người Việt Nam nói riêng và người Châu Á nói chung, do đó, thắc mắc răng vổ phải làm sao là điều dễ hiểu và là câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được.

Vậy răng vổ phải làm sao để điều trị hiệu quả nhất?

Răng vổ phải làm sao có rất nhiều cách khắc phục, muốn chữa trị hiệu quả nhất phải căn cứ vào từng trường hợp vổ cụ thể, thông thường với mỗi kiểu vổ, mỗi mức độ vổ khác nhau sẽ phải điều trị theo nhiều hướng mới có kết quả cao nhất. Hiện nay có các cách khắc phục cơ bản như sau:

– Mài răng bị vổ: Nếu răng vổ ở mức độ nhẹ, chỉ có 1 hoặc 2 răng cửa bị vổ. Bác sỹ sẽ dựa trên một tỉ lệ đã định trước và mài đi phần răng bị vổ ra ngoài sao cho thẩm mỹ nhất mà lại đảm bảo không xâm lấn đến cấu trúc của răng.

– Bọc răng sứ: Cách này cũng chỉ áp dụng được cho các trường hợp hô ở mức độ nhẹ vì cũng cần phải mài răng làm cùi sau đó mới chụp mão răng sứ lên trên. Cách khắc phục vẩu này vừa mang lại tính thẩm mỹ cao vừa ăn nhai tốt, răng sứ nhìn tự nhiên như răng thật.

– Răng vổ phải làm sao khi răng bị vổ nặng: Trường hợp này phải tiến hành niềng răng cho bệnh nhân, lưu ý là chỉ khi răng vổ mới áp dụng cách này được, nếu vổ do xương hàm thì sẽ không có hiệu quả. Niềng răng là cách tối ưu nhất cho răng vổ, chỉ cần 1 lần thực hiện là cho khuôn răng, khuôn miệng cân đối, hài hòa và chức năng ăn nhai cũng được đảm bảo.

Răng vổ phải làm sao 1

Niềng răng là cách hiệu quả nhất chữa răng bị hô do răng dù ở mức độ nào

Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng răng miệng từng người

– Răng vổ phải làm sao khi vổ xương hàm: Nếu bạn quan sát thấy tương quan giữa mũi và cằm không cân đối, có thể bạn đã bị vổ do xương hàm, lúc này, biện pháp hiệu quả nhất và cũng là duy nhất chính là phẫu thuật hàm vổ. Bác sỹ sẽ sử dụng các lỹ thuật nha khoa chuyên dụng để đẩy hàm vổ vào phía trong, tịnh tiến hàm còn lại ra phía ngoài nếu cần thiết để đảm bảo 2 hàm cân đối với nhau.

Bạn Huyền Anh bị vổ và bạn thắc mắc răng vổ phải làm sao. Tuy nhiên, qua mô tả của bạn chúng tôi không nắm rõ trường hợp của bạn là vổ nặng hay do xương hàm, do đó, chúng tôi không thể đưa ra cách khắc phục chính xác nhất cho bạn, bạn nên đến gặp bác sỹ để được thăm khám, chụp phim để xác định tình trạng vổ, sau đó bác sỹ sẽ đưa ra hướng điều trị tốt nhất cho trường hợp của bạn nhé.

Nguồn : http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ