Răng xấu phải làm thế nào cho đẹp, đều đặn và trắng sáng như Sao?

0
1049
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Hàm răng của cháu rất xấu, không biết phải diễn tả chi tiết thế nào nhưng có vẻ như là hội tụ hết các khiếm khuyết mà răng có thể có. Cháu buồn lắm không biết răng xấu phải làm thế nào cho đẹp, đều, thẳng thớm và trắng sáng như các ngôi sao được vậy bác sỹ ơi? Xin tư vấn giúp cháu với ạ, cháu đang học lớp 11, sắp tới vào đại học, cháu xấu hổ lắm ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Lê Ngọc Hân – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào Ngọc Hân!
Rất cảm ơn Ngọc Hân đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng xấu phải làm thế nào cho đẹp, đều đặn và trắng sáng như Sao?” của cháu, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đa số chúng ta sinh ra hiếm ai có được hàm răng bẩm sinh đã đẹp. Rất nhiều người Việt phải chung sống với hàm răng xấu suốt đời. Cho nên cháu đừng vội lo lắng, bi quan để ảnh hưởng đến việc học tập. Vì cháu chỉ nói chung chung hàm răng xấu mà không miêu tả tỉ mỉ nên các bác sỹ không thể tư vấn sát nhất với tình trạng răng của cháu. Vậy nên chỉ có thể đưa ra những hướng dẫn để cháu biết răng xấu phải làm sao một cách chung nhất.

Răng xấu phải làm thế nào cho đẹp, đều đặn và trắng sáng như Sao? 1Răng xấu có khá nhiều dạng và kiểu khác nhau

Xem thêm: 3 Tuyệt chiêu chỉnh răng đều đẹp tự nhiên thu hút mọi ánh nhìn

Răng xấu phải làm thế nào cho đẹp, đều đặn và trắng sáng như Sao?

Với mỗi nhóm khiếm khuyết khi điều trị sẽ cần đến những biện pháp và kỹ thuật can thiệp có nhiều điểm khác nhau và đảm bảo khắc phục được các nguyên nhân gây nên những khiếm khuyết đó. Cho nên muốn biết chính xác răng xấu phải làm thế nào, cần xác định được tình trạng răng xấu của cháu thuộc vào nhóm khiếm khuyết nào.

Chi tiết các nhóm khiếm khuyết và cách chữa trị được gợi ý như sau:

– Nhóm răng xấu do màu răng bị xỉn, vàng ố, đen xỉn

Đây là sự khiếm khuyết ở màu răng mà muốn khắc phục không mấy khó khăn, chỉ cần thực hiện tẩy màu răng là có thể cải thiện được. Nhưng răng xỉn màu cũng có nhiều cấp độ và cách tẩy cũng cần áp dụng cho phù hợp. Nếu chỉ bị xỉn màu răng thông thường và ở mức độ nhẹ thì chỉ cần dùng các cách tự nhiên. Trường hợp xỉn màu nặng hơn thì có thể dùng thuốc tẩy trắng răng. Nhưng nếu xỉn màu do nhiễm kháng sinh thì việc tẩy trắng rất khó, có trường hợp hiệu quả nhưng cần thực hiện tại phòng nha, cũng có trường hợp không hiệu quả và phải cải thiện bằng cách khác.

Răng xấu phải làm thế nào cho đẹp, đều đặn và trắng sáng như Sao? 2Răng xấu do xỉn màu là trường hợp dễ khắc phục nhất

– Nhóm răng xấu do răng mọc sai lệch

Răng mọc sai lệch có thể gây ra nhiều kiểu khấp khểnh ở hàm răng từ đơn giản đến phức tạp như răng lệch chữ V, răng khấp khểnh, răng khểnh, răng mọc lạc, mọc ngầm, răng thưa, răng hô móm,…

Với khiếm khuyết này thì răng xấu làm sao đây?

Biện pháp điều chỉnh răng xấu theo kiểu sai lệch tốt nhất, hiệu quả và lý tưởng nhất chính là niềng răng. Phương pháp này có kỹ thuật khá phức tạp nên cần thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín, do bác sỹ chuyên sâu chỉnh nha và có tay nghề giỏi thực hiện.

– Nhóm răng xấu do hình thể răng không đẹp và chuẩn

Hàm răng có những chiếc răng có hình thể xấu như dài ngắn khá nhau, răng méo, vẹo đều khiến cho nụ cười mất đi vẻ thẩm mỹ.

Với những khiếm khiếm ở hình thể răng này thì chỉ bọc rắng mới là cách chữa trị tốt nhất. Bởi vì chỉ răng sứ mới tạo hình lại được cho răng về độ dài, độ rộng, màu sắc và các gờ rãnh răng một cách tự nhiên và thẩm mỹ nhất.

Răng xấu phải làm thế nào cho đẹp, đều đặn và trắng sáng như Sao? 3Răng sai lệch là dạng răng xấu phức tạp nhất

– Nhóm răng xấu do răng bị tổn thương men răng và ngà răng

Khi những va đập nào đó khiến cho răng bị tổn thương mất đi men răng như bị sứt mẻ, bể vỡ hoặc gãy cả răng thì biện pháp khắc phục duy nhất chính là khôi phục lại răng bằng các vật liu nhân tạo để bổ sung cho men và ngà răng bị tổn thương.

– Nhóm răng xấu do bị bệnh lý răng

Răng bị bệnh lý không chỉ khiến mất đi men răng ngà răng mà còn ảnh hưởng đến cảm giác. Khi đó, cách khắc phục tốt nhất chính là điều trị bệnh lý sau đó phục hồi lại hình thể răng để tái tạo lại vẻ thẩm mỹ cho hàm răng.

Dựa trên các nhóm răng và cách điều trị đi kèm trên, cháu có thể biết được mình nên làm gì khi thắc mắc răng xấu phải làm thế nào. Tùy vào từng khiếm khuyết bác sỹ sau khi thăm khám sẽ chỉ định thực hiện cho cháu. Nếu cần tư vấn trực tiếp, cháu có thể gọi về số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tận tình giải đáp cho cháu tỉ mỉ nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ