Răng xấu phải làm sao để khắc phục tính thẩm mỹ nhanh nhất?

0
368

Răng xấu có nhiều dạng khác nhau theo từng biểu hiện khác biệt, việc xác định cụ thể nhiều khi khá phức tạp. Nếu muốn biết răng xấu phải làm sao thì nhất thiết phải biết được tương đối răng xấu thuộc loại nào và tình trạng ra sao. Tham khảo những phân tích dưới đây để biết chi tiết nhất.

1. Màu sắc răng xấu phải làm sao?

Màu sắc không đẹp là dạng răng xấu phổ biến nhất, vì răng bị xỉn màu, có màu không trắng đẹp là tình trạng mà gần như ai cũng gặp phải do ảnh hưởng từ thức ăn và những yếu tố khác như thuốc kháng sinh. Khác biệt ở mức độ xỉn màu có thể khác nhau tùy từng người. Vậy trường hợp màu răng xấu phải làm sao?

Khi đó, bạn có thể làm trắng răng trở lại để khắc phục, chỉ sau một liệu trình để lấy lại màu sắc răng như ý. Nếu răng xỉn màu do thực phẩm thì có thể tẩy trắng bằng thuốc, màu men răng sẽ thay đổi trở nên trắng sáng và bóng đẹp hơn.

Răng xấu phải làm sao để khắc phục tính thẩm mỹ nhanh nhất1

Tẩy trắng hoặc bọc răng sứ là giải pháp cho tình trạng răng xấu phải làm sao khi xỉn màu hiệu quả nhất

Trường hợp răng xấu phải làm sao do nhiễm kháng sinh có thể làm mặt dán sứ hoặc học răng sứ, vì men răng đã nhiễm màu bên trong không thể tẩy trắng được. Ưu điểm của cách này là vừa giúp răng trắng đẹp lại điều chỉnh hình thể răng đạt tỉ lệ chuẩn hơn.

2. Hình thể của răng xấu phải làm sao?

Răng xấu làm sao đây khi có hình thể răng bị khiếm khuyết như sứt mẻ, gãy vỡ hoặc kích thước không đều khá phổ biến. Trong trường hợp này, có thể sửa răng xấu bằng cách bọc lại răng sứ cho đẹp và chuẩn hơn.

Nếu mắc các bệnh lý như sâu răng dẫn đến răng bị mòn men dần, cách khắc phục răng xấu phải làm sao tốt nhất là điều trị bệnh triệt để sau đó phục hình lại bằng răng sứ.

Đối với hàm răng thưa xấu thì vừa có thể bọc răng sứ, hàn trám hoặc niềng răng để khắc phục. Mỗi cách đều có những ưu nhược điểm riêng biệt mà bạn sẽ được tư vấn chi tiết nhất khi thăm khám.

+ Bọc răng sứ thẩm mỹ cao, hình thể chuẩn nhưng phải mài răng xâm lấn đến răng tự nhiên nên sẽ gây ê buốt cho răng, tuổi thọ cũng không được lâu dài.

Răng xấu phải làm sao để khắc phục tính thẩm mỹ nhanh nhất2

Nếu mắc các bệnh lý thì cách khắc phục răng xấu phải làm sao tốt nhất là điều trị bệnh sau đó bọc răng sứ.

+ Hàn trám răng thực hiện đơn giản, nhanh chóng với mức chi phí tiết kiệm, tính thẩm mỹ đảm bảo. Tuy nhiên, cách này chi áp dụng với những răng khiếm khuyết ở mức độ nhẹ và cần phải hàn trám lại nhiều lần trong đời.

+ Niềng răng khi răng thưa là cách giải quyết tốt nhất cho trường hợp răng xấu phải làm thế nào bởi hiệu quả sát khít răng thưa tốt, vĩnh viễn trọn đời nhưng mức chi phí cao và cần nhiều thời gian hơn.

3. Răng xấu phải làm sao khi mọc lệch lạc hay sai vị trí?

Đó là tình huống răng mọc xiêu vẹo, mọc lệch lạc không đúng vị trí, thế răng bị vênh lệch. Những sai khác này khiến băn khoăn răng xấu phải làm sao phức tạp hơn, không đều đặn thẳng hàng.

Niềng răng chính là cách giúp cho hàm răng đều và đẹp, khắc phục hoàn toàn tình trạng chữa răng xấu. Khi đó bạn không cần lo lắng răng xấu phải làm sao nhiều nữa. Công nghệ niềng răng mắc cài có khóa tân tiến là kỹ thuật tân tiến được ứng dụng nhiều nhất hiện nay, kéo răng về đúng vị trí thẩm mỹ mong muốn, đúng thế răng chuẩn, thẳng hàng và đều đặn với nhau.

Quá trình niềng răng cần được đảm bảo theo đúng lộ trình dự liệu, chuẩn quốc tế, không xảy ra sai khác bất thường. Bác sĩ chỉnh nha KIM giàu kinh nghiệm đảm bảo an toàn không có hại cho răng, xương hàm trong và sau khi chỉnh nha.

Răng xấu phải làm sao để khắc phục tính thẩm mỹ nhanh nhất3

Răng xấu phải làm sao để khắc phục tính thẩm mỹ nhanh nhất?

Ngoài công nghệ chỉnh thế răng, KIM còn sở hữu độc quyền những công nghệ khác có thể khôi phục hình thể răng, màu răng đẹp tự nhiên và chữa trị bệnh lý triệt để, hiệu quả, an toàn nhất: hàn trám răng composite bằng laser, răng sứ 3D, niềng răng mắc cài có khóa, khay niềng trong suốt,…Do đó, với những tình huống răng xấu khác nhau, Nha khoa KIM cũng có thể giúp bạn khắc phục được triệt để.

Nếu bạn đang băn khoăn răng xấu phải làm sao như các tình huống ở trên, có thể liên hệ về Nha khoa KIM theo số Hotline 1900 6899 để được bác sĩ tư vấn chi tiết nhất.

Nguồn : http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ