Thời gian niềng răng mất bao lâu mới hoàn tất và có răng đều đẹp?

0
685
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em đang muốn niềng răng do hàm răng khấp khểnh xấu quá. Mong bác sỹ tư vấn giúp về thời gian niềng răng mất bao lâu thì mới hoàn tất và có răng đều đẹp nhất vậy ạ? Cảm ơn bác sỹ ạ!(Trần Phương Trang – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Phương Trang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Thời gian niềng răng mất bao lâu mới hoàn tất và có răng đều đẹp?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đối với niềng răng, thời gian điều trị là vấn đề lớn nhất. Trong tất cả các phương pháp điều trị nha khoa, chỉ niềng răng là điều trị trong thời gian dài nhất. Đây cũng chính là lý do quan trọng nhất khiến nhiều người ngại ngần khi điều trị.

Thời gian niềng răng mất bao lâu mới hoàn tất và có răng đều đẹp? 3Thời gian niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn

Vậy niềng răng mất bao lâu mới hoàn tất và có răng đều đẹp?

Niềng răng là kỹ thuật dùng khí cụ chuyên biệt để gắn lên răng, tạo lực kéo răng để chỉnh về vị trí, thế và phương mọc của những răng bị sai lệch. Lực chỉnh răng này thường khá nhỏ để đảm bảo răng đáp ứng được để di chuyển. Bởi  răng đã ổn định chắc chắn trong xương hàm thì khó di chuyển và lực di chuyển không thể quá mạnh làm răng răng đột ngột thay đổi.

Cũng bởi vậy nên không thể chỉnh kéo lực mạnh, di chuyển nhanh. Đây là lý do khiến cho thời gian niềng răng kéo dài trong nhiều tháng.

Thông thường, với những ca niềng răng thuận lợi, niềng răng mất bao lâu? Niềng răng mất khoảng từ 15 – 18 tháng, có thể lâu hơn là 20 – 24 tháng và cũng có thể lâu hơn. Ngược lại, cũng có trường hợp niềng răng chỉ mất khoảng 6 – 12 tháng.

Thời gian niềng răng mất bao lâu mới hoàn tất và có răng đều đẹp? 2Kỹ thuật niềng răng của bác sỹ sẽ chi phối phần lớn đến thời gian điều trị

Yếu tố chi phối chủ yếu đến việc nieng rang mất bao nhiều thời gian, khoảng 6 tháng, 12 tháng hay 18 tháng,… đều do tình trạng sai lệch răng của chính bạn đơn giản hay phức tạp.

Nếu răng của bạn chỉ bị sai lệch nhẹ, không quá phức tạp thì thời gian niềng răng không phải là vấn đề lớn, chỉ khoảng 6 tháng hoặc 12 tháng là có thể có hàm răng đều đẹp như ý. Trường hợp răng sai khác nặng và phức tạp hơn, bạn có thể phải mất nhiều tháng hơn để niềng hiệu quả.

Muốn xác định cụ thể thời gian niềng răng là bao lâu, bạn cần được bác sỹ thăm khám trực tiếp xem tình trạng răng sai lệch như thế nào, có nặng không, nguyên nhân là gì. Ngoài ra, khi niềng, bạn sẽ dụng khí cụ nào để chỉnh răng. Những điều này sẽ nói cho bác sỹ biết bạn cần đeo niềng răng trong bao lâu mới chỉnh được răng đẹp và kết thúc điều trị được.

Thời gian niềng răng mất bao lâu mới hoàn tất và có răng đều đẹp? 42Muốn biết niềng răng mất bao lâu, bạn cần được thăm khám cụ thể

Bạn có thể yên tâm là nếu sự khấp khểnh của hàm răng không quá lớn thì có thể sẽ niềng răng sớm đạt được kết quả như mong muốn. Nếu niềng tại Nha khoa Kim thì vấn đề niềng răng mất bao lâu sẽ được giải quyết. Bác sỹ giỏi sẽ điều trị trực tiếp cho bạn bằng kỹ thuật đảm bảo và các khí cụ tốt nhất, theo lộ trình đảm bảo và chuẩn xác.

Do đó, nếu cần niểng răng bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899, các bác sỹ sẽ tận tình tư vấn thêm cho bạn.

Nguồn : http://niengrang.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ