Thời gian niềng răng nhanh nhất bao lâu thì tháo niềng ra khỏi răng?

0
820
Câu Hỏi:

Bác sỹ cho em hỏi một vấn đề về thời gian niềng răng đó là niềng răng nhanh nhất bao lâu thì mới tháo niềng được ạ? Em có 2 răng khểnh giờ muốn muốn niềng nhưng vì điều kiện công việc giao tiếp đeo niềng thì hơi mất tự nhiên. Cho nên em muốn tham khảo trước thời gian điều trị để chủ động sắp xếp công việc trước khi niềng ạ. Mong bác sỹ cho em lời khuyên, em cảm ơn ạ! (Lê Diễm Phương – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Diễm Phươngđã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Thời gian niềng răng nhanh nhất bao lâu thì tháo niềng ra khỏi răng?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trong tất cả các kỹ thuật điều trị nha khoa, niềng răng là phương pháp duy nhất có tác dụng chỉnh hình răng và cũng là dịch vụ điều trị nha khoa tốn nhiều thời gian nhất để hoàn thành. Đây cũng chính là vấn đề lớn nhất mà bệnh nhân niềng răng luôn băn khoăn trước khi tiến hành điều trị.

Thời gian niềng răng nhanh nhất bao lâu thì tháo niềng ra khỏi răng? 1Niềng răng là kỹ thuật nha khoa cần khá nhiều thời gian để thực hiện

Có thể bạn quan tâm: Cách tìm địa chỉ niềng răng ở đâu tốt tại Hà Nội chuẩn nha khoa

Cụ thể niềng răng nhanh nhất bao lâu thì tháo niềng?

Hầu hết những người niềng răng đều lo lắng và thấy ái ngại về thời gian niềng răng là bao lâu. Bởi vì để hoàn tất một ca điều trị, thông thường một ca niềng răng có thể kéo dài trong khoảng từ 15 – 18 tháng.

Đó là khoảng thời gian bình quân tính trên đại đa số các ca điều trị. Vì trong thực tế, với từng bệnh nhân khác nhau, thời gian niềng răng có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn khoảng dao động trên. Có thể mất hơn 2 năm, 2 năm rưỡi, nhưng cũng có trường hợp lại chỉ cần khoảng 6 – 12 tháng.

Như vậy niềng răng nhanh nhất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng sai lệch răng cụ thể của người điều trị. Mức độ sai lệch răng càng lớn thì khoảng thời gian này càng kéo dài. Ngược lại, nếu hàm răng chỉ sai lệch nhẹ, nền răng và xương hàm không quá rắn chắc, sức khỏe các răng tốt thì tiến trình chạy răng sẽ rất thuận lợi và nhanh chóng. Bệnh nhân khi đó không phải chờ đợi lâu và có thể tháo niềng để kết thúc điều trị sớm.

Thời gian niềng răng nhanh nhất bao lâu thì tháo niềng ra khỏi răng? 2Niềng răng nhanh hay chậm không quan trọng bằng việc răng bạn di chuyển có tốt hay không

Xem thêm: Niềng răng có đau không quyết định bởi những yếu tố nào?

Cũng vì vậy, đa số các trường hợp để xác định được gần chính xác nhất niềng răng nhanh nhất bao lâu, bệnh nhân cần trải qua thăm khám trực tiếp của bác sỹ. Dựa trên các dữ liệu thăm khám chi tiết, bác sỹ mới có thể đưa ra cho bạn khoảng thời gian dự liệu niềng răng chuẩn nhất.

Nhưng dù niềng răng mất nhiều thời gian thì sự kéo dài của thời gian điều trị này không phải là điểm hạn chế của niềng răng như nhiều người vẫn nghĩ. Đó là đặc thù riêng của một kỹ thuật điều chỉnh răng ở các yếu tố về vị trí, xoay chuyển phương chiều và thế răng. Nếu niềng răng kết thúc trong thời gian quá ngắn thì hẳn không phải là điều đáng mừng cho bạn. Bởi vì tổ chức răng rất rắn chắc, muốn thay đổi sự sai lệch của răng cần những tác động lực nhẹ nhàng để răng di chuyển cũng như có những thay đổi thật chậm rãi, từng chút một. Nếu lực kéo xiết mạnh làm răng di chuyển  nhanh bất thường sẽ làm hại cho sức khỏe của răng, hoàn toàn không đáng hy vọng như chúng ta vẫn nghĩ.

Thời gian niềng răng nhanh nhất bao lâu thì tháo niềng ra khỏi răng? 3Thời gian niềng răng kéo dài là điều hoàn toàn bình thường

Vậy nên niềng răng nhanh nhất bao lâu, dài hay ngắn nên tôn trọng bởi bác sỹ chỉnh nha sẽ làm hết sức có thể để bạn có được ca điều trị ngắn nhất trong điều kiện răng di chuyển đảm bảo.

Nếu còn điều gì khác thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ Nha khoa Kim sẽ tư vấn thêm cho bạn một cách chi tiết hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ