Thống kê các loại niềng răng và chi phí chính xác nhất

0
491

Nếu không tìm hiểu về các loại niềng răng và chi phí đi kèm bạn sẽ có thể phải trải qua ca niềng răng không thuận lợi và tốn kém hơn giá trị thực tế.

1. Tại sao phải tìm hiểu về các loại niềng răng và chi phí?

Sở dĩ bạn cần quan tâm đến các loại niềng răng và chi phí bởi vì niềng răng không chỉ có một kiểu, một kỹ thuật, một khí cụ duy nhất cần dùng đến khi điều trị.

Thống kê các loại niềng răng và chi phí chính xác nhất 1

Xem thêm: niềng răng có ảnh hưởng gì không

Trong đó, mỗi cách niềng răng, mỗi loại khí cụ mang đến cho bạn những giá trị điều trị khác nhau, chi phối trực tiếp đến thời gian điều trị và giá cả cụ thể. Cho nên bạn có thể niềng răng tốn kém hay tiết kiệm, nhanh hay chậm đạt kết quả đều phụ thuộc vào việc bạn hiểu gì về các loại niềng răng và những ưu nhược điểm cụ thể như thế nào, chi phí ra sao, tốn bao nhiêu thừoi gian mới đạt được hiệu quả như ý. Tất cả những điều này đều phụ thuộc ở việc bạn hiểu và lựa chọn các hình thức điều trị này ra sao.

2. Có các loại niềng răng và chi phí nào?

Hiện tại có nhiều kỹ thuật niềng chỉnh và sử dụng các khí cụ khác nhau và trên nhiều trang thông tin không phân biệt rõ cho bạn biết. Cho nên chúng tôi xin hệ thống một cách chi tiết sau đây:

* Kỹ thuật niềng răng có những kỹ thuật nào:

Bao gồm, niềng răng cố định và niềng răng tháo lắp. Trong các loại niềng răng cố định lại phân thành niềng răng mắc cài mặt lưỡi, niềng răng mắc cài mặt ngoài. Trong niềng răng tháo lắp có niềng bằng khay vô hình Invisalign (clear aligner), niềng bằng khí cụ tháo lắp.

* Có những loại khí cụ niềng răng nào?

Bao gồm mắc cài các loại, khay niềng nhựa và khí cụ tháo lắp. Trong đó, mắc cài là khí cụ đa dạng nhất vì có nhiều loại khác nhau và phân chia phức tạp nhất. Cụ thể:

– Chia theo chất liệu sẽ có mắc cài kim loại và mắc cài sứ, mắc cài pha lê

– Chia theo cấu tạo có mắc cài thường và mắc cài tự buộc.

Thống kê các loại niềng răng và chi phí chính xác nhất 2

3. Nên chọn các loại niềng răng và chi phí như thế nào là tốt nhất?

Việc lựa chọn các loại niềng răng và chi phí thế nào là tốt nhất với mình bạn cần căn cứ trên chính nhu cầu niềng và tình trạng sai lệch răng của bản thân. Đa số những trường hợp có răng sai lệch nhẹ sẽ có thể dễ dàng điều trị được bằng cách niềng đơn giản.

Cho nên nếu bạn chỉ bị lệch lạc ít răng hoặc mức độ nhẹ có thể chỉ cần dùng kỹ thuật niềng thông thường, sử dụng khí cụ ít tiền như  mắc cài thường, khay clear aligner. Khi đó, bạn vẫn được niêng răng hiệu quả mà không phải chi trả mức chi phí quá cao một cách không cần thiết.

Thống kê các loại niềng răng và chi phí chính xác nhất 3

Xem thêm: niềng răng thưa có đau không

Trong trường hợp bạn có răng sai lệch nặng và sai lệch toàn hàm, khả năng sẽ phải niềng răng phức tạp thì đôi khi ngoài việc chi trả cho các loại khí cụ, bạn còn có thể tốn thêm các chi phí phát sinh để khắc phục các vấn đề răng miệng phức tạp mà bạn mắc phải.

Ngoài ra bạn không thể không xin ý kiến tư vấn từ các bác sỹ chuyên khoa chỉnh nha về các loại niềng răng và chi phí một cách cụ thể nhất. Như thế bạn mới biết thêm được hướng điều trị cụ thể cho tình trạng răng sai lệch của mình như thế nào là tốt nhất nhé!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ