Thông tin chi tiết đầy đủ nhất về bọc răng sứ cho răng khểnh

0
551

Bọc răng sứ cho răng khểnh như thế nào để vừa giúp răng không bị chếch ra phía ngoài quá nhiều mà vẫn giữ được nét duyên vốn có là điều các bệnh nhân đặc biệt quan tâm.Vậy quy trình và thời gian bọc răng sứ cho răng khểnh trong bao lâu để đạt được hiệu quả cao nhất.bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn

1. Nên mài hay bọc răng sứ cho răng khểnh

+. Mài răng khểnh

Cấu tạo của răng gồm 3 lớp: men răng, ngà răng và tủy răng. Men răng là lớp vỏ cứng bên ngoài bảo vệ ngà răng và tủy răng trước những tác động môi trường thức ăn. Khi mất lớp men răng, ngà răng sẽ bị lộ ra bên ngoài. Răng sẽ trở nên nhạy cảm, dễ bị kích ứng khi ăn thực phẩm nóng, lạnh, chua, ngọt.

Thông tin chi tiết đầy đủ nhất về bọc răng sứ cho răng khểnhThông tin chi tiết đầy đủ nhất về bọc răng sứ cho răng khểnh

Do đó, nếu răng khểnh thô, bắt buộc phải mài răng thì chỉ nên mài với tỷ lệ vô cùng nhỏ, sao cho không lộ tới lớp ngà răng. Trường hợp răng khểnh quá to, dài, chênh lệch quá lơn so với các răng khác trong hàm thì là không nên vì để chỉnh cho hài hòa cần phải mài với tỷ lệ lớn.

Tuy nhiên, cho dù trường hợp nào tốt nhất vẫn không nên áp dụng phương pháp mài cho răng khểnh. Bởi, mặc dù răng khểnh mọc lệch khỏi hàm và không hỗ trợ nhiều trong ăn nhai. Nhưng nếu răng khểnh bị nhảy cảm vẫn gây ra những gây ra ê buốt, khó chịu cho “khổ chủ”.

+ Bọc sứ răng khểnh

Để khắc phục những nhược điểm mài răng khểnh, người ta đã tìm ra phương pháp bọc sứ cho răng khểnh. Bọc sứ cho răng khểnh tuy vẫn phải mài răng, nhưng sau đó răng khểnh sẽ được chụp bởi một mão răng sứ. Mão răng sứ có hai nhiệm vụ chính. Thứ nhất, bảo vệ răng khểnh trước những tác nhân từ môi trường, đặc biệt trong quá trình ăn uống. Thứ hai, mão răng sứ có hình thể, màu sắc hoàn toàn giống răng khểnh thật, tạo hình hài hòa với các răng còn lại trên hàm nên đảm bảo tính thẩm mỹ, duyên dáng của khuôn miệng.

2. Quá trình bọc răng sứ cho răng khấp khểnh

– Trước tiên bạn sẽ được Bs khám, chụp x-quang và tư vấn kĩ trước khi làm.

– Chích thuốc tê mài cùi lấy dấu răng. Công đoạn quan trọng và bạn sẽ hơi khó chịu nhưng sẽ không đau vì đã có thuốc tê nên bạn yên tâm.

– Sau khi lấy dấu răng bạn sẽ được gắn răng tạm. Răng tạm giúp bạn giao tiếp và ăn uống trong giai đoạn đợi răng sứ.

– Các kỹ thuật viên sẽ lấy màu răng, sao khi lên răng sứ màu răng sẽ giống 100% so với răng thật.

– Thường thì sau 1-2 ngày sau bạn sẽ được sẽ gắn răng sứ. Răng sứ khi gắn cho bạn phải đạt độ khít sát cao, màu răng và hình dáng cũng như mức độ ăn nhai như răng thật.

– Thường thì Bs sẽ gắn tạm để bạn ăn nhai và cảm nhận nếu sau 1 tuần mọi thứ đều ổn thì Bs sẽ gắn răng cố định, lúc này răng sứ sẽ không thể tháo rời mà gắn chết tại vị trí đó.

3. Thời gian bọc răng sứ cho răng khấp khểnh là bao lâu?

Cũng giống như những trường hợp khác, thời gian bọc răng sứ tùy thuộc vào số lượng răng nhưng trung bình mất từ khoảng 2-3 ngày. Nếu số lượng răng ít, đơn lẻ thì sáng lấy mẫu răng chiều có thể gắn răng sứ. Tuy nhiên, nếu phải lấy ủy thì thời gian sẽ kéo dài khoảng 1-3 ngày tùy trường hợp.

Nha khoa chúng tôi đã đầu tư trang thiết bị tối tân giúp quá trình khám điều trị được nhanh chóng và đặc biệt phòng Labo ngay tại nha khoa. Các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ cho ra những chiếc răng hoàn mỹ về chất lượng, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng với những dịch vụ mà chúng tôi mang lại.

Xem thêm: bọc răng sứ cho răng cửa giá bao nhiêu là phù hợp nhất hiện nay

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ