“Tất tần tật” Thông tin về các loại niềng răng cơ bản nhất hiện nay

0
675

Niềng răng là phương pháp tốt nhất giúp chỉnh hình hàm răng sai lệch. Nhưng hiện có các loại niềng răng khác nhau để phù hợp với từng dạng sai lệch răng khác nhau. Vì vậy, những thông tin chi tiết về từng loại niềng răng dưới đây sẽ giúp bạn hình dung và có những lựa chọn tốt nhất để chỉnh hình hàm răng đẹp nhất.

1. Có các loại niềng răng nào?

Hiện nay, để chỉnh hình hàm răng bằng cách niềng, bạn có thể lựa chọn một trong số các loại niềng răng sau đây:

– Niềng răng cố định: Là hình thức niềng răng dùng các khí cụ chỉnh răng gắn cố định hoàn toàn trên răng, không thể tự tháo rời bởi người niềng răng.

Thông tin từ A-Z về các loại niềng răng cơ bản nhất 1Có nhiều loại niềng răng khác nhau để lựa chọn cho phù hợp

Theo đó, các loại niềng cố định chủ yếu chỉ có hình thức niềng răng bằng các loại mắc cài. Mắc cài lại có nhiều loại khác nhau nên nếu chia nhỏ niềng răng cố định sẽ có kiểu niềng sau đây: Niềng răng mắc cài mặt ngoài, niềng răng mắc cài mặt trong, niềng răng sứ, niềng răng mắc cài kim loại,…

– Niềng răng tháo lắp: Là hình thức niềng răng dùng các khí cụ chỉnh hình răng có thể tháo lắp được bởi người niềng răng trong quá trình niềng.

Theo đó, sẽ có các kiểu niềng răng tháo lắp như sau: Niềng răng Invisalign, niềng răng Clear Aligner, niềng răng khí cụ nong hàm tháo lắp,…

2. Đặc điểm cụ thể của các loại niềng răng

Các loại niềng răng đều có những đặc điểm và ưu  nhược điểm nhất định. Tùy thuộc vào từng trường hợp và nhu cầu của bệnh nhân mà lựa chọn các loại niềng răng và chi phí cho phù hợp nhất.

* Niềng răng cố định:

Niềng răng cố định là hình thức đeo khí cụ niềng lên răng một cách cố định, khí cụ chỉ được tháo ra khi có sự can thiệp của bác sỹ điều trị.

Thông tin từ A-Z về các loại niềng răng cơ bản nhất 2Niềng răng cố định bằng các loại mắc cài gắn cố định trên răng

Hình thức này chỉ sử dụng khí cụ là các loại mắc cài như mắc cài sứ, mắc cài kim loại, mắc cài mặt trong và niềng răng mắc cài mặt ngoài.

Với phương pháp này, người niềng răng sẽ phải tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ định của bác sỹ, cần mang khí cụ 24/24h trong ngày, không tự tháo rời. Khi có các sự cố xảy ra với mắc cài, cũng chỉ bác sỹ mới có thể giúp bạn xử lý êm đẹp.

Hình thức niềng răng này cho hiệu quả chỉnh hình rất cao, răng chạy tốt theo đúng dự liệu và sớm nhận thấy sự thay đổi của hàm răng khi điều trị. Đặc biệt đây là hình thức niềng hiệu quả cho đại đa số các trường hợp sai lệch răng.

* Niềng răng tháo lắp

Đây là hình thức niềng răng dùng đến các khí cụ nhưng là những khí cụ khá đặc biệt. Những khí cụ này có thể gắn lên răng nhưng vẫn có thể được người niềng tháo ra khi cần thiết. Nhưng yêu cầu của thời gian đeo khí cụ vấn giống như niềng răng cố định để đảm bảo đạt được hiệu quả chỉnh hình tốt nhất. Việc tháo khí cụ chỉ nên thực hiện khi thật sự cần thiết.

Kiểu niềng răng này bao gồm niềng bằng khay nhựa (Invisalign và Clear Aligner) và các khí cụ gắn trên vòm hàm hàm để chỉnh cả khối hàm.

Phương pháp này thường được áp dụng cho các trường hợp niềng răng cho bệnh nhân nhỏ tuổi và có những sai lệch mất cân đối ở vòm hàm.

Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân áp dụng các loại niềng răng nào thì phù hợp bạn cần có sự tư vấn của các bác sỹ chuyên khoa, sau khi được thăm khám kỹ lưỡng. Do đó, nếu cần niềng răng và có được những tư vấn tốt nhất, có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tận tình giải đáp tốt nhất.

Nguồn: http://niengrang.edu.vn/thong-tin-tu-z-ve-cac-loai-nieng-rang-co-ban-nhat.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ